Hướng dẫn thủ tục xuất khẩu yến sào sang Trung Quốc chính ngạch

5/5 - (3 bình chọn)

Yến Sào được ví là viên ngọc trắng của Việt Nam. Đây không chỉ là thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Một khía cạnh khác, đây cũng là một sản phẩm giúp phát triển kinh tế cho đất nước. Tạo công ăn việc làm cho nhiều người dân, giúp cho cuộc sống của dân ta ngày một thay đổi theo chiều hướng tốt lên.

Sản phẩm này không chỉ được sự săn đón của người tiêu dùng trong nước. Hơn thế nữa nó cũng thu hút được đông đảo người tiêu dùng nước ngoài, được nhiều người chọn mua để bồi bổ cho gia đình.

Hiện nay, yến sào đã được xuất khẩu sang một số nước phát triển như thị trường Mỹ và thị trường Hàn Quốc. Đây là một bước đà để cho ngành kinh doanh yến sào có thể vươn xa hơn nữa. Và cũng là một dấu hiệu đáng mừng cho nền kinh tế của Việt Nam.

Và càng mừng hơn, vào ngày 16/11/2022 đã có nghị định Việt Nam chính thức được xuất khẩu tổ yến sang Trung Quốc chính ngạch.  Nghị định này được ký bởi Tổng cục hải quan Trung Quốc và Bộ Trưởng NN-PTNT Lê Minh Hoan.

Và thủ tục xuất khẩu yến sào sang Trung Quốc có lẽ là điều mà nhiều đơn vị đang quan tâm. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xuất khẩu yến sào, Yến Sào Xuất Khẩu Đi Mỹ sẽ hướng dẫn bạn thủ tục này ở bài viết sau đây!

Nội dung bài viết

Chính thức khởi động xuất khẩu yến sào sang Trung Quốc chính ngạch

Yến sào là một thực phẩm được phát hiện hàng trăm năm trước. Xưa kia nó là một thượng phẩm chỉ vua chúa với tầng lớp quý tộc mới được có cơ hội thưởng thức. Bởi lúc đó vẫn hoàn toàn là tổ yến tự nhiên nên còn khá quý hiếm.

Sau một thời gian, khi những công dụng của sản phẩm này ngày càng được khai sáng thì càng có nhiều người mong muốn được sử dụng sản phẩm này hơn.

Và người ta đã nghiên cứu, tìm tòi, phát minh ra cách xây nhà nuôi yến nhân tạo. Cách để dẫn dụ yến làm tổ để có thể thu được nhiều tổ yến với mức chi phí rẻ hơn.

Thật bất ngờ là phương pháp này đã thành công và ngày càng đk nhân rộng. Cho đến nay cả nước đã có 22000 nhà nuôi yến với sản lượng khổng lồ. Tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn công nhân

Với năng suất như vậy thì thị trường Việt Nam không thể tiêu thụ hết đuợc. Và bài toán của các doanh nghiệp là tìm đầu ra cho ngành hàng này.

Những năm trước cũng có một số những đối tác lớn như Mỹ, Hàn Quốc. Tuy nhiên để phát triển hơn nữa chúng ta vẫn không ngừng nâng cao chất lượng để có thể chinh phục được nhiều hơn nữa những anh bạn hàng lớn.

Xem thêm: Hướng dẫn Thủ Tục Xuất khẩu Yến sào sang Hàn Quốc Chính Ngạch

Chính thức khởi động xuất khẩu yến sào sang Trung Quốc chính ngạch

Chính thức khởi động xuất khẩu yến sào sang Trung Quốc chính ngạch

Tin vui cho ngành sản xuất, khai thác yến Việt

Vào ngày 16/11/2022, nghị định thư về việc xuất khẩu yến sào sang Trung Quốc đã chính thức được ký. Và như chúng ta đã biết, đây là một quốc gia không những có kinh tế mạnh mà còn đông dân nhất thế giới lên đến 1.44 tỷ người.

Chắc hẳn việc bước chân được vào thị trường nước này là sẽ là một bước tiến mới cho sự phát triển của ngành yến Việt Nam.  Quyết định sự đảm bảo cho đầu ra của sản phẩm.

Ngoài ra đây cũng là động lực để cho những đơn vị khác mạnh rạn đầu tư cho những nhà nuôi yến về mặt cơ sở vật chất và kỹ thuật. Tạo công ăn việc làm cho nhiều người mang lại một nguồn thu lớn nhằm phát triển kinh tế đất nước.

Nhìn nhận được tiềm năng của ngành hàng này. Ngay từ năm 2019 Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đề xuất việc xuất khẩu sản phẩm này sang Trung Quốc.

Và cho đến nay, trái ngọt đã được hái. Quyết định chính thức này là một tin đáng để ăn mừng cho toàn thể những doanh nghiệp sản xuất yến nói riêng và cả nước nói chung.

Một lợi thế nữa đó chính là Việt Nam ta có vị trí địa lý giáp ranh với Trung Quốc. Điều này giúp thuận lợi cho việc giao thương buôn bán và cả trong khâu vận chuyển.

Và điều đấy cũng giúp nước ta có thế mạnh hơn trong việc cạnh tranh với các nước khác như Indo, Malai,..

Trung Quốc mở cửa, xuất khẩu yến sào có ‘ngon ăn’?

Sự kiện triển khai thông tin xuất khẩu yến sào sang Trung Quốc có đầy đủ các cơ quan ban ngành chuyên môn. Đặc biệt là sự hiện diện của lãnh đạo Bộ NN-PTNT.

Ngoài ra là sự góp mặt của các doanh nghiệp và nhà đầu tư. Đây là sự kiện hiếm gặp khi có đầy đủ các thành phần như vậy.

Theo ông Phùng Đức Tiến – Thứ trưởng Bộ NN-PTNT. Trung Quốc là một thị trường tiềm năng có khả năng tiêu thụ đến 300 tấn yến/năm. Quốc gia này chiếm 80% so với số lượng tiêu thụ trên toàn thế giới.

Chính vì thế đây chính là đối tác cực kỳ lớn. Cần có những chiến lược để có thể giữ chân đối tác này lâu dài.

Mặt khác, Yến sào Việt Nam có tiềm năng và lợi thế hơn các nước sản xuất yến sào khác. Thứ nhất là về mặt thời tiết, khí hậu và nguồn thức ăn của một số tỉnh rất phù hợp để nuôi yến.

Tiếp theo là có tốc độ tăng trưởng nhà nuôi yến khá nhanh. Từ 7000 nhà yến vào năm 2017 cho đến nay 5 năm sau đã tăng chóng mặt lên đến 30000 nhà nuôi yến.

Cơ hội đã đến và chúng ta cần biết nắm bắt hơn nữa. Mặc dù có số lượng nhà nuôi yến nhiều, tuy nhiên có một số nơi vẫn tự phát, chưa thực sự chuyên nghiệp và bài bản.

Việc cần làm để giữ được mối làm ăn lớn

Chính vì vậy có lẽ các cơ quan chức năng sẽ vào cuộc để quản lý chặt chẽ hơn. Các nhà nuôi yến cần hợp pháp, phải được phê duyệt bởi UBND cấp tỉnh.

Các đơn vị sản xuất kinh doanh yến sào cũng cần sự tự giác nâng cao chất lượng sản phẩm.  Ngày càng tiến bộ hơn trong các khâu sản xuất yến sào.

Chính vì thế, cơ hội thì đã đến. Và có thể chỉ đến một lần trong đời, chính vì thế có ngon ăn hay không phụ thuộc hoàn toàn vào chúng ta. Chúng ta cần biết nắm bắt cơ hội để duy trì mối làm ăn lớn này.

Xem thêm: Hướng dẫn Thủ Tục Xuất khẩu Yến sào sang Mỹ Chính Ngạch

Thủ tục xuất khẩu yến sào sang trung quốc chính ngạch

Mới đây đã có quyết định chính thức về việc Việt Nam được xuất khẩu yến sào sang Trung Quốc chính ngạch. Đây là một tin mừng đối với các doanh nghiệp Việt Nam.

Và câu hỏi về thủ tục xuất khẩu yến sào sang Trung Quốc có lẽ cũng là câu hỏi đang được nhiều người đặt ra. Làm thế nào để có thể được duyệt? Thủ tục này cụ thể như thế nào? Cần những giấy tờ gì?

Chứng từ khai báo hải quan

Để xuất khẩu tổ yến sang Trung Quốc, ta cần những chứng từ sau đây:

Hợp đồng thương mại(Sales contract)

Đây là hợp đồng gồm những thỏa thuận của thương nhân với thương nhân, thương nhân với các bên liên quan có thẩm quyền với mục đích thay đổi, xác lập hoặc chấm dứt quyền giữa các bên.
Hợp đồng này có mục đích sinh lợi, bao gồm những việc như đầu tư xúc tiến thương mại, cung ứng dịch vụ và mua bán sản phẩm.

Hóa đơn thương mại

Hóa đơn thương mại dịch sang tiếng anh là Commercial Invoice. Đây là một chứng từ để thanh toán giữa bên mua và bên bán.
Hóa đơn này khác hóa đơn thông thường bởi nó sẽ có những nội dung được nêu một cách chi tiết và cụ thể.Những nội dung này rất quan trọng trong việc xuất nhập khẩu hoặc trong mua bán quốc tế.
Hóa đơn này là cơ sở để tính cách chi phí phát sinh khác như thuế hải quan, bảo hiểm hàng hóa,…

Packing List

Phiếu đóng gói hàng hóa hay còn gọi là Packing List. Đây là phiếu nhằm mô tả chi tiết nội dung đóng gói. Tuy nhiên nó không bao gồm giá trị của lô hàng.

Vận đơn đường hàng không(AWB)

Đây là chứng từ được xác nhận của người chuyên chở lô hàng bằng máy bay. Nó có vai trò vừa là bằng chứng của hợp đồng vận chuyển, vừa là biên lai giao hàng cho người chuyên chở.

Kiểm dịch động vật: Kiểm dịnh động vật được viết tắt là Health Certificate. Đây là giấy chứng nhận bắt buộc phải có nhằm đáp ứng yêu cầu của đơn vị nước nhập khẩu về giấy tờ pháp lý cơ bản đối với sản phẩm khi nhập khẩu vào nước họ. Ngoài ra nó cũng là giấy tờ giúp cho việc thông quan quốc tế.

Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa

Giấy chứng nhận xuất sứ hàng hóa dịch tiếng Anh là C/O form E. Đây là một loại giấy tờ rất quan trọng trong việc xuất khẩu hàng hóa.

Nó thể hiện toàn bộ nội dung về nguồn gốc của hàng hóa được sản xuất từ lãnh thổ nào. Các nhà xuất khẩu nếu hiểu biết chi tiết về giấy tờ này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc đáp ứng quy định hiện hành và có thể bảo vệ được quyền lợi chính đáng của mình trước những ưu đãi thuế.

Đăng ký xuất khẩu sang Trung Quốc

Giấy đăng ký này được quy định theo lệnh số 248 và 249. Lệnh này yêu cầu phải đăng ký xuất khẩu sang Trung Quốc đối với 4 loại thực phẩm như thủy sản, thịt, chế phẩm từ thịt, sữa, yến và chế phẩm từ tổ yến.

Giấy chứng nhận lưu hành tự do

Đây là văn bản được cơ quan có thẩm quyền chứng nhận. Gi ấy này sẽ được cấp cho doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa để như một giấy phép để sản phẩm của đơn vị đó có thể được lưu hành ở đơn vị nước nhập khẩu.

Bảo hiểm hàng hóa

Trên thực tế, trong quá trình vận chuyển sẽ có rất nhiều rủi ro. Đặc biệt là vận chuyển đường xa như xuất khẩu sang nước khác.

Những rủi ro này không ai lường trước được. Có thể do nguyên nhân khách quan và chủ quan như: tai nạn, thiên tai, lấy cắp,…

Đây cũng là điều làm cho các thương nhân vô cùng lo lắng. Và bảo hiểm hàng hóa đã ra đời để giải quyết vấn đề nêu trên.

Bảo hiểm hàng hóa được dịch tiếng anh là Cargo insurance. Cũng như những loại bảo hiểm khác, đây cũng là một sự cam kết hồi thường khi có rủi ro xảy ra của bên bán bảo hiểm và bên mua bảo hiểm.

Bảo hiểm này sẽ chi trả cho những trường hợp như: hư hỏng, mất mát,…Bảo hiểm này được mua trước khi vận chuyển hàng hóa.

Đối với các doanh nghiệp xuất khẩu, việc mua bảo hiểm hàng hóa là vô cùng cần thiết. Bởi hầu như những đơn hàng được giao đều là những lô hàng lớn, trên đường vận chuyển thực sự chúng ta sẽ không biết được những vấn đề gặp phải là gì.

Và bảo hiểm hàng hóa sẽ giúp giảm thiểu được những thiệt hại không đáng có. Việc mua bảo hiểm không có tác dụng ngăn chặn rủi ro, tuy nhiên việc mua vẫn là điều hết sức cần thiết.

Thuế xuất khẩu tổ yến và các sản phẩm từ tổ yến

Mã thuế các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật là 0410. Mã thuế của các sản phẩm từ tổ yến là 04100010.

Theo quy định hiện nay, tổ yến là mặt hàng không phải chịu không phải chịu thuế xuất khẩu. Thuế xuất khẩu đối với tổ yến là 0%.

Ngoài ra thì mặt hàng này cũng không phải chịu thuế VAT.

Thủ tục làm giấy kiểm dịch động vật để xuất khẩu yến sào sang Trung Quốc

Nếu muốn xuất khẩu bất cứ sản phẩm gì có nguồn gốc từ động vật thì bắt buộc phải làm thủ tục kiểm dịch ộng vật.

Cụ thể hơn, sản phẩm đó sẽ được lấy mẫu để đem đi xét nghiệm. Dựa vào kết quả xét nghiệm họ sẽ đánh giá xem sản phẩm có đủ tiêu chuẩn để xuất khẩu hay không.

Mục đích của thủ tục này nhằm kiểm soát được dịch bệnh. Ngăn chặn được việc lây lan dịch bệnh sang diện rộng làm mất kiểm soát.

Giấy tờ cần có

 • Đầu tiên bạn cần điền thông tin đăng ký theo mẫu có sẵn
 • Giấy tờ kiểm dịch từ gốc của nước xuất khẩu, cụ thể ở đây là Việt Nam
 • Giấy chứng nhận đơn vị xuất khẩu có đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm
 • Bản tự công bố sản phẩm
Thủ tục xuất khẩu yến sào sang trung quốc chính ngạch

Thủ tục xuất khẩu yến sào sang trung quốc chính ngạch

Các điều kiện cần có để xuất khẩu hàng hóa sang Trung Quốc

Yêu cầu chung đối với các mặt hàng

Trung Quốc tuy là một thị trường lớn cần nhiều nguồn hàng để đáp ứng đủ nhu cầu trong nước. Tuy nhiên họ không hề xuề xòa trong việc nhập khẩu hàng hóa. Thậm chí họ còn rất kỹ lưỡng trong việc duyệt sản phẩm vào nước họ.

Điều này càng nghiêm ngặt hơn khi xảy ra đợt bùng dịch vovid 19 vào những năm trước đây. Chính quyền Trung Quốc đã đưa thêm rất nhiều chính sách và điều kiện về nhập khẩu hàng hóa.

Chính vì thế đơn vị nào đang có ý định xuất khẩu sản phẩm yến sào của mình sang đây thì cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

 • Đối với hàng hóa được vận chuyển bằng container thông thường. Chúng ta cần kiểm tra  và thực hiện các biện pháp khử trùng.
  Biện pháp này bao gồm cả việc lấy mẫu sản phẩm để xét nghiệm, phun khử khuẩn tất cả các khâu từ bốc hàng, lau dọn hàng và dỡ hàng.
 • Đối với sản phẩm đông lạnh cũng cần sát sao hơn về mặt quản lý hoạt động nhập khẩu từ phía Trung Quốc. Tiêu biểu là ở tỉnh Quảng Tây. Đây là một tỉnh thành có vị trí địa lý giáp danh với Quảng Ninh, Cao Bằng, Lạng Sơn và Hà Giang.

Xuất khẩu yến sào sang Trung Quốc cần đáp ứng điều gì?

Nghị định thư vừa được ký mới đây bao gồm những điều mà doanh nghiệp Việt Nam cần đáp ứng khi xuất khẩu yến sào sang Trung Quốc. Và cụ thể là:

Yêu cầu đối với các nhà sản xuất, xuất khẩu tổ yến

Các nhà yến trực thuộc đơn vị sản xuất yến phải được đăng ký với chi cục Thú Y Việt Nam. Sau khi đăng ký cũng cần báo cáo với Tổng Cục Hải Quan Trung Quốc.

Đơn vị sản xuất phải đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Được chứng minh bằng giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.

Năng lực vệ sinh, chế biến yến sào là năng lực cần phải có đối với những đơn vị sản xuất kinh doanh yến sào.

Đối với những chú chim yến, yêu cầu phải không được mắc các bệnh về cúm gia cầm, bệnh Newcasstle ít nhất trong vòng 12 tháng.

Các khâu chế biến phải được áp dụng những máy móc, kỹ thuật hiện đại. Sản phẩm được xử lý nhiệt cẩn thận nhằm đảm bảo không có bất kỳ nguồn bệnh nào có thể lây nhiễm qua con người.

Các bao bì, thùng hàng đóng yến sào cũng cần được xử lý khử trùng một cách cẩn thận.

Các doanh nghiệp chế biến yến sào phải đăng ký mã GACC theo lệnh 248,249. Đây là một mã quy định của Trung Quốc về việc quản lý và đăng ký doanh nghiệp xuất khẩu ở nước ngoài đối với thực phẩm nhập khẩu vào Trung Quốc.

Yêu cầu đối với sản phẩm yến sào

Tất cả những sản phẩm yến sào bắt buộc phải là sản phẩm được làm từ nước bọt của chim yến. Sản phẩm cần phải qua bước sơ chế và làm sạch. Đảm bảo cặn bẩn và lông chim sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Sản phẩm yến sào của tất cả các đơn vị muốn xuất khẩu sang trung quốc phải trải qua quy trình xử lý nhiệt đúng kỹ thuật, đúng tiêu chuẩn của phía Trung Quốc.

Các sản phẩm yến có nguồn gốc từ nhà yến cần được đăng ký với những cơ quan chức trách. Và những nhà yến đó phải có điều kiện tiên quyết là không thuộc khu vực các tỉnh có bệnh gia cầm ít nhất trong vòng 12 tháng.

Yêu cầu đóng gói và dán nhãn

Vật liệu đóng gói yến sào phải vật liệu mới và đảm bảo về mặt vệ sinh thực phẩm. Các bao bì phải được ghi đầy đủ trọng lượng, tên sản phẩm, tên nhà yến và số đăng ký nhà yến, tên doanh nghiệp chế biến, ngày sản xuất, hạn sử dụng, cách bảo quản và một số thông tin khác.

Những thông tin này phải được dịch sang cả tiếng trung và tiếng Anh.

Tất cả những thông tin này đều phải đúng và tuân thủ theo luật pháp và quy định của Trung Quốc.

Yêu cầu về kiểm dịch động vật

Tất cả các lô hàng đều phải có giấy chứng nhận xuất sứ đầy đủ. Kèm theo đó là giấy chứng nhận kiểm dịch động vật của cục Thú Y.

Xem thêm: [Bật mí] 5 Cách Chế Biến Yến Sào thơm ngon bổ dưỡng ngay tại nhà

Các điều kiện cần có để xuất khẩu hàng hóa sang Trung Quốc

Các điều kiện cần có để xuất khẩu hàng hóa sang Trung Quốc

Quy trình xuất khẩu yến sào sang Trung Quốc

Công đoạn chuẩn bị

Đối với các giao dịch thương mại mang tính quốc tế, doanh nghiệp xuất khẩu yến sào cần phải đăng ký pháp nhân. Tức là phải có một công ty để đứng ra đại diện cho việc chuyển tiền, nhận tiền đúng theo pháp luật

Bởi cá nhân hoàn toàn không đủ tiêu chuẩn để mở tờ khai theo loại hình kinh doanh.

Ngoài ra doanh nghiệp cần phải có tài khoản thanh toán quốc tế và tài khoản thanh toán VNĐ. Tài khoản này nhằm giao dịch việc chuyển nhận tiền với đối tác.

Doanh nghiệp có thể nhờ đại lý hải quan truyền tờ khai. Hoặc cách khác là tạo tài khoản khai bảo hải quan nhằm mục đích khai báo hải quan điện tử.

Đàm phán và ký kết hợp đồng

Trong buổi đàm phán, chúng ta cần nêu rõ những vấn đề cần thiết để đôi bên đi đến điểm chốt cuối cùng. Sau đó ghi rõ ràng các điều khoản trong hợp đồng mua bán.

Giá cả

Hai bên cần thương lực mức giá phù hợp nhất để trao đổi buôn bán. Sau đó ghi rõ ràng trong hợp đồng thương mại để tránh có những tranh chấp về sau.

Phương thức thanh toán

Có rất nhiều phương thức thanh toán quốc tế như trả trước, trả sau, công nợ, thu hộ, thư tín dụng LC,…

Chính vì vậy buổi đàm phán này cũng là buổi để đôi bên có thể thống nhất được phương thức thanh toán sao cho phù hợp nhất.

Chất lượng, quy cách hàng và bảo hành

Đây là mục để đảm bảo quyền lợi cho phía đối tác. Chính vì thế đây là điều được họ rất quan tâm.

Sự hợp tác của đôi bên có lâu dài hay không cũng phụ thuộc khá nhiều vào điều này. Mặc dù chính phủ ta luôn ưu tiên việc xuất khẩu tuy nhiên phía bên đối tác chưa chắc họ đã dễ dàng.

Thủ tục và chứng từ cần thiết

Đây là những giấy tờ bên nước nhập khẩu sẽ chủ động đòi hỏi để giúp việc thông quan dễ dàng hơn. Đảm bảo hơn cho sự thuận lợi của quá trình vận chuyển hàng.

Incoterms

Ngoài ra trong buổi đàm phán này chúng ta cũng cần nêu rõ những quy tắc thương mại quốc tế. Trong đây sẽ nêu rõ được trách nhiệm của cả hai bên trong việc xuất nhập khẩu hàng hóa.

Trong này cũng cần nêu rõ địa điểm giao hàng, tiền hàng, bảo hiểm và cước phí vận chuyển. Doanh nghiệp cần hết sức lưu tâm vấn đề này vì đây là mấu chốt để xử lý nếu có bất cứ tranh chấp nào xảy ra.

Chuẩn bị hàng, book tàu và làm thủ tục thông quan

Sau cuộc đàm phán thành công, đôi bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng. Khi này doanh nghiệp sản xuất yến sào cần biết được dự tính khi nào xuất hàng để đẩy nhanh tiến độ làm hàng cho phù hợp.

Tiếp theo doanh nghiệp sẽ cần book tàu để đặt trước chỗ lấy container. Khi đã book được hãng tàu như mong muốn, chúng ta sẽ phải lấy được thông tin đặt chỗ.

Trong đó sẽ có đầy đủ các thông tin như ngày tàu chạy, thời gian hạ hàng, nơi hạ cont hàng, thời gian đóng cont, thời gian cắt máng.

Thời gian cắt máng hay dịch sang tiếng Anh sẽ là Closing time. Đây là hạn để đơn vị xuất khẩu hoàn tất thủ tục thông quan.

Việc cần làm của doanh nghiệp lúc này là hoàn tất các thủ tục như packing list, invoice. Sau đó điều xe đi kéo container để xuống lấy hàng.

Khi hàng được đóng thành công, lái xe sẽ di chuyển và hạ hàng ở cảng xuất. Sau đó làm thủ tục để thông quan và kê khai xuất.

Hoàn thành bộ chứng từ xuất khẩu

Tờ xuất hoàn thành xong cũng là lúc hàng đã được lên tàu. Việc của các đơn vị xuất khẩu yến sào lúc này đó chính là yêu cầu hãng tàu phát bill.

Có hai loại bill đó chính là Seaway Bill và Surrender. Việc lấy bill nào hoàn toàn tùy thuộc vào chúng ta.

Tiếp theo chúng ta tiến hành khử khuẩn và xin cấp mấy giấy tờ như giấy hun trùng, kiểm dịch.

Sau khi tất cả các thủ tục chứng từ đã hoàn thành. Chúng ta cần gửi thông tin cho người nhận hàng hay được dịch là Consignee để họ có thể chủ động nhận hàng.

Tất toán với ngân hàng

Sau khi bên đối tác thanh toán tiền hàng. Chúng ta cần làm hồ sơ chứng từ xuất khẩu và gửi cho ngân hàng để ngân hàng đóng dấu.

Sau đó hồ sơ này sẽ được bảo lưu lại và sẽ là bằng chứng để chứng minh nguồn tiền của doanh nghiệp khi có bất cứ vấn đề nào xảy ra.

Quy trình xuất khẩu yến sào sang Trung Quốc

Quy trình xuất khẩu yến sào sang Trung Quốc

Top 10 cảng biển lớn nhất Trung Quốc

Là một đơn vị đang có nhu cầu xuất khẩu yến sào sang trung quốc. Thì việc hiểu biết về những cảng biến lớn tại quốc gia này sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi thế.

Đây là một quốc gia có số lượng cảng biển nhiều nhất thế giới. Cụ thể họ có 2000 cảng biển nhỏ và 34 cảng biển lớn rải rác trên khắp cả nước.

Sau đây sẽ là danh sách top 10 cảng biển lớn nhất Trung Quốc mà chúng tôi tổng hợp được:

 • Cảng Hồng Công(Hồng Công Port)
 • Cảng Thượng Hải(Shanghai Port)
 • Cảng Trạm Giang(Zhangjiang Port)
 • Cảng Quảng Châu(Guangzhou Port)
 • Cảng Đại Liên(Dalian Port)
 • Cảng Chu Hải
 • Cảng Ôn Châu
 • Cảng Hạ Môn
 • Cảng Thẩm Quyến
 • Cảng NinhBa

Vận chuyển Yến sào sang Trung Quốc mất bao nhiêu thời gian?

Tuy Trung Quốc là một nước giáp danh với Việt Nam. Nhưng việc vận chuyển hàng hóa qua quốc gia này nhanh hay chậm còn phải tùy thuộc vào một số yếu tố như sau:

 • Cảng xuất, cảng nhập có vị trí địa lý ở đâu. Nếu gần trung tâm thành phố sẽ thuận tiện hơn là ở vùng quê.
 • Thời gian vận chuyển: Nếu vận chuyển vào ngày làm việc sẽ nhanh hơn. Ngày lễ thì nhân viên nghỉ lễ đơn hàng sẽ phải chờ lâu hơn.
 • Thủ tục liên quan: các chứng từ xuất nhập khẩu, kiểm dịch , kiểm tra,…
  Nếu hàng hóa chuẩn, đạt chất lượng thì thời gian vận chuyển sẽ nhanh hơn. Ngược lại nếu gặp bất cứ vấn đề gì về chất lượng thì sẽ bị chậm lại hoặc có thể bị giữ lại.
 • Các tác nhân bên ngoài khác như thiên tai, thời tiết, hoặc tắc cảng biển cũng sẽ làm thời gian vận chuyển lâu hơn.

Thông thường thời gian vận chuyển Việt Nam – Trung Quốc sẽ từ 2 đến 12 ngày phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chính vì thế doanh nghiệp cần biết trước để chuẩn bị cho mình những phương án hợp lý để hàng có thể đến nơi đúng hạn.

Doanh nghiệp cần làm gì để nắm bắt cơ hội

Yến sào tại Việt Nam tuy có sản lượng nhiều. Nhưng so với một đối tác lớn như Trung Quốc thì có vẻ số lượng này vẫn chưa nhằm nhò gì.

Cụ thể theo khảo sát của một doanh nghiệp ở Phúc Kiến họ nêu ra rằng sản lượng yến tại Việt Nam hiện nay chỉ đáp ứng được 1/3 nhu cầu của riêng đơn vị họ.

Trên thực tế, yến sào Việt Nam chủ yếu xuất khẩu yến nuôi. Cũng có xuất khẩu cả yến đảo, tuy nhiên do số lượng yến đảo tự nhiên nên không đáng kể.

Chính vì vậy, đây có lẽ là cơ hội để các doanh nghiệp phát triển mạnh. Nhằm đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ lớn của Trung Quốc.

Số lượng nhà yến tại Việt Nam đang tăng mạnh. Tuy nhiên nhiều nơi vẫn còn mang tính tự phát, tự nuôi và bán lẻ ra thị trường.

Những nhà yến tự nuôi như vậy thường không theo tiêu chuẩn, không đúng kỹ thuật, hơn nữa còn bán phá giá gây ra sự hỗn loạn trong thị trường ngành yến.

Ngoài ra do tự nuôi và thu hoạch nên cũng không thể đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhà yến không được vệ sinh thường xuyên dẫn đến việc trong tổ có hàm lượng Nitrat rất cao.

Thêm vào đó là chất lượng sản phẩm thực sự không đảm bảo đủ tiêu chuẩn để có vể vươn xa ra thế giới.

Bởi vậy, các doanh nghiệp cần nắm bắt lấy cơ hội. Chủ động hơn trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh và chất lượng sản phẩm. Xây dựng một hệ thống nhà yến quy củ, chuyên nghiệp hơn

Những điều cần chú ý khi mua yến sào usa

Ngày nay, khi kinh tế đã phát triển hơn thì những thực phẩm quý như yến sào trở nên thông dụng hơn đối với các hộ gia đình. Mặt khác với số lượng nhà yến tăng cao, giá yến ở mức độ bình ổn. Chính vì thế ngay cả những người có mức thu nhập trung bình cũng có thể thưởng thức được yến sào.

Với những công dụng quá tuyệt vời mà yến sào mang lại thì ngày càng có nhiều người tìm mua sản phẩm này. Vừa để gia đình sử dụng mà làm quà biếu thì cũng quá sịn sò và hợp lý.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán sản phẩm này. Tuy nhiên đánh vào nhu cầu sử dụng nhiều của người tiêu dùng, cùng với việc sản phẩm này đem lại lợi nhuận cao. Bởi vậy mà không ít những nơi không có lương tâm đã làm hàng giả, hàng nhái để bán ra thị trường.

Bởi vậy chúng ta cần hết sức lưu ý. Tránh việc “tiền mất tật mang” không đáng có.

Không nên ham rẻ

Đánh vào tâm lý chung của đa số người tiêu dùng. Đó là thích sản phẩm “ngon, bổ, rẻ”.

Nghe điều này thì có vẻ ai cũng thích. Nhưng thực tế thì như thế nào?

Như chúng ta đã biết, yến sào luôn được biết đến là một thực phẩm dinh dưỡng có giá thành cao. Ngày xưa khi chưa có yến nuôi thì yến sào tự nhiên còn đắt đỏ hơn rất nhiều.

Ngày nay khi ngày càng có nhiều đơn vị nuôi yến mọc lên. Chính vì thế giá yến sào có phần rẻ hơn ngày xưa. Nhưng so với mức thu nhập bình quân đầu người thì đây vẫn là một loại thực phẩm xa xỉ.

Trên thị trường đang có 3 loại yến với phân khúc giá khác nhau. Đó chính là bạch yến, hồng yến, và huyết yến.

Trong đó bạch yến sẽ là loại rẻ nhất. Nhưng cũng phải đến mức giá vài triệu trên 1 lạng. Hai loại kia quý hiếm hơn nên đắt đỏ hơn rất nhiều.

Bởi vậy bạn đừng nên tin vào bất kể một lời quảng cáo nào về yến giá rẻ. Hãy luôn nhớ rằng “tiền nào của lấy” và “đắt xắt ra miếng”.

Đừng để tiền mất tật mang. Vì sản phẩm này chúng ta ăn vào sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bản thân và gia đình.

Màu sắc của yến sào

Màu sắc của yến sào cũng là một trong những cách giúp bạn phân biệt được yến thật, yến giả.

Thông thường, yến chuẩn sẽ có màu trắng ngà, hồng yến có màu hơi ngả cam, huyết yến sẽ có màu đỏ cam và nổi từng vân yến. Ngược lại yến giả sẽ có màu trắng tinh nhìn không thật, hai loại hồng yến và huyết yến được nhuộm phẩm màu nên khi chúng ta tay ướt cầm vào có thể màu sẽ phai ra cả tay.

Trọng lượng

Đối với một tổ yến thật, trung bình sẽ rơi vào từ 3,5 đến 12g từ nhỏ đến to. Đối với tổ yến giá khối lượng này sẽ nặng hơn, thường sẽ hơn 12g cho 1 tổ yến giả.

Mùi vị

Yến thật thường sẽ có mùi tanh nồng tự nhiên. Tổ yến sẽ là kết tinh của những sợi yến đan xen từ to đến nhỏ.

Ngược lại yến giả sẽ nồng nặc mùi của hóa chất, có thể là mùi thơm của hương hiệu  hoặc mùi tanh như mùi tanh của cá ướp vào. Ngoài ra thì bên trong tổ sẽ độn các lớp vụn. Cảm giác không có sự đan xen của sợi yến.

Khi ngâm trong nước

Khi ngâm trong nước, yến giả sẽ bị tan và hơi mủn trong nước. Sẽ làm nước bị vẩn đục và sủi bọt khí.

Điều này hoàn toàn sẽ không xảy ra nếu chúng ta mua đúng yến chất lượng. Cho dù có ngâm lâu vẫn giữ nguyên được sợi yến và nước ngâm vẫn trong veo.

Khi đun sôi

Khi đun sôi yến giả sẽ nồng nặc mùi hóa chất. Nếu để qua đêm sẽ cực kỳ khó chịu.

Một điểm nữa là nếu đốt cháy trực tiếp dưới lửa thì yến giả sẽ bị vón cục.  Và sẽ có tia lửa trong quá trình đốt cháy.

Điều này bạn sẽ không gặp phải nếu mua đúng yến chất lượng.

Khi soi dưới ánh sáng mặt trời

Nếu những cách trên thử rất mất thời gian hoặc bạn có thể chưa phân biệt được. Thì hãy thử soi tổ yến dưới ánh mặt trời.

Nếu tổ yến trong, có tia sáng xuyên qua được thì bạn đã mua đúng sản phẩm chất lượng. Ngược lại nếu yến có màu đục và ánh sáng không xuyên qua được thì khả năng cao bạn đã mua phải yến giả rồi nhé!

Những điều cần chú ý khi mua yến sào usa

Những điều cần chú ý khi mua yến sào usa

So sánh yến sào indonesia và yến sào Việt Nam

Ở một thị trường lớn như Trung Quốc, để đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ thì cần phải hợp tác với nhiều đối tác khác nhau. Như sản phẩm yến sào, dù Việt Nam là nước có sản lượng lớn nhưng vẫn không ăn thua gì so với thị trường Trung Quốc.

Và một trong những đối tác khác của Trung Quốc về yến sào đó chính là Indonesia. Năm 2021 nghị định thư về xuất nhập khẩu yến sào giữa hai nước đã được triển khai.

Do điều kiện về môi trường sống, khí hậu , nguồn thức ăn nên yến sào giữa các nước sẽ có hương vị khác nhau. Để công bằng mà nói, yến Việt sẽ là yến thơm ngon và có chất lượng tốt nhất.

Việc có nhiều nguồn hàng nhập khẩu vào cũng khiến người tiêu Trung dùng Quốc băn khoăn, không biết đâu là sản phẩm của nước nào. Sau đây là những đặc điểm giúp so sánh yến sào của Indo và yến sào Việt Nam.

Phân biệt qua màu sắc và độ mềm của yến

Yến Việt sẽ có màu trắng ngà hơi hanh hanh vàng. Hoàn toàn không có màu trắng tinh như một số nơi thường quảng cáo.

Sau khi tinh chế yến Việt vẫn giữ nguyên được màu sắc ban đầu.  Ngược lại yến Indo sẽ có màu hơi ngả đen.

Về độ mềm thì yến Indo sẽ mềm và dễ vụn hơn rất nhiều. Đối với yến Việt thì nó có độ dai giòn, không hề bị nát khi ngâm nước hoặc chưng lên.

Ngoài ra kích thước của yến hai nước cũng khác nhau. Kích thước của yến Việt sẽ to hơn yến của Indo rất nhiều.

Phân biệt sau thời gian chế biến

Do điều kiện khí hậu của Việt Nam mát mẻ, nguồn thức ăn cho chim yến dồi dào. Chính điều này đã giúp thành phần dinh dưỡng có trong yến Việt sẽ nhiều hơn yến Indo.

Hơn nữa việc thời tiết mát mẻ cũng giúp cho việc chim yến thích ở lại nhiều hơn. Kéo theo bạn đến để gây bầy đàn.

Nhiều nhà nghiên cứu đã cho rằng. Nguồn thức ăn và điều kiện thời tiết ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình hình thành tổ yến. Quyết định chất lượng của tổ yến.

Bởi vậy mà yến Việt sẽ cứng hơn, dai giòn và ngon hơn yến Indo rất nhiều.

Hương vị

Đối với cùng một sản phẩm. Với mỗi điều kiện sống khác nhau sẽ cho ra những hương vị khác nhau.

Ví dụ như gà đồi và gà công nghiệp là một điển hình. Và yến sào cũng vậy!

Đối với yến sào Việt Nam, khi mua về bạn sẽ cảm nhận được hương vị tinh tế của sản phẩm này. Cùng với đó là độ thơm ngon dai giòn ngon khó cưỡng.

Đây là điều hoàn toàn không có ở yến sào Indo. Nó sẽ rất mềm và không có độ dai như yến Việt.

So sánh về giá

Chúng ta cũng có thể nhận biết hai loại sản phẩm này bằng cách nhìn vào giá bán. Tuy nhiên cách này chỉ có hiệu quả khi bạn mua đúng đơn vị uy tín và trung thực.

Hiện nay yến sào Indo đang được bán với giá rơi vào khoảng 20 triệu đồng trên 1 cân yến sào. Thấp hơn gấp 2 đến 3 lần so với yến Việt.

Vì vậy, tùy vào mức thu nhập mà bạn có thể chọn mua loại yến phù hợp với bản thân mình. Tất nhiên yến Indo chỉ không ngon và nhiều dinh dưỡng bằng yến Việt, còn lại nó vẫn là một sản phẩm tốt đáng để sử dụng.

Giá yến sào usa có đắt không?

Như chúng ta đã biết, Mỹ là một đất nước phát triển với mức thu nhập bình quân đầu người vô cùng cao. Và để có được sự phát triển như bây giờ họ đã phải luôn có cách làm việc thông minh và nghiêm khắc.

Đối với những sản phẩm nhập khẩu vào đất nước này đòi hỏi phải có tiêu chuẩn rất cao. Trải qua những đợt kiểm định hết sức nghiêm ngặt.

Và đối với yến sào cũng vậy. Có thể nói tất cả những sản phẩm yến sào tại Mỹ đều rất tốt, ở phân khúc chất lượng cao nhất.

Vậy những sản phẩm tốt như vậy thì giá thành sẽ như thế nào? Đây là câu hỏi được đặt ra bởi rất nhiều người tiêu dùng tại Mỹ.

Ngay ở Việt Nam, là cái nôi của yến sào thì giá của sản phẩm này cũng không hề rẻ. Hơn nữa là việc xuất khẩu yến sang Mỹ phải trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau nên giá thành sẽ đắt hơn nhiều.

Những yếu tố làm giá yến sào tại Mỹ tăng cao như:

 • Mức thuế tại Mỹ cao hơn
 • Các đơn vị kinh doanh tại Mỹ phải trả nhiều chi phí cho dịch vụ.
 • Chi phí cho nhân công tại Mỹ cao hơn rất nhiều
 • Các tiêu chuẩn để được duyệt vào thị trường Mỹ khắt khe hơn
 • Sản phẩm luôn ở mức chất lượng cao nhất
 • Tiền vận chuyển từ Việt Nam qua Mỹ và các chi phí liên quan đến việc vận chuyển

Hiện nay, giá yến sào usa rơi vào khoảng 300 đến 500$ trên 1 lạng yến sào. Đây cũng là mức giá cao tuy nhiên đổi lại bạn sẽ được thưởng thức sản phẩm chất lượng cao nhất.

Giá yến sào usa có đắt không?

Giá yến sào usa có đắt không?

Lý do nên mua yến sào usa

Có nguồn gốc rõ ràng

Nếu như mua yến ở Việt Nam, kể cả đây có là nguồn gốc của yến sào thì khách hàng vẫn có thể gặp những trường hợp bán yến giả hoặc yến chất lượng kém.

Thậm chí rất dễ mua phải yến có nguồn gốc không rõ ràng bởi có rất nhiều nhà nuôi yến tự phát và bán lẻ ra ngoài thị trường.

Đây là nỗi băn khoăn của khách hàng mỗi khi mua yến sào. Nhưng bạn hoàn toàn sẽ không phải lo lắng về vấn đề này nếu như bạn mua yến sào tại Mỹ.

Như chúng tôi đã nói bên trên, để xuất được yến sang Mỹ cần phải đáp ứng được nhiều tiêu chuẩn. Bên cạnh đó Mỹ là một đất nước có luật pháp rất nghiêm minh. Các đơn vị kinh doanh yến sào là sản phẩm có nguồn gốc động vật thì phải được sự cho phép của  Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA).

Tất cả các đơn vị kinh doanh đều phải chấp hành nghiêm các quy định và luật trong kinh doanh buôn bán. Đặc biệt là đối với hàng nhập khẩu.

Chính vì vậy bạn hoàn toàn sẽ không phải lo nếu bạn mua yến sào tại Mỹ.

Yến luôn ở phân khúc chất lượng cao nhất

Yến sào usa luôn có mức chất lượng cao nhất. Các nhà nhập khẩu tại Mỹ luôn yêu cầu đơn vị xuất khẩu tại Việt Nam xử lý chế biến yến sào an toàn, đúng kỹ thuật và giữ trọn được vi chất có trong sản phẩm.

Quy trình làm sạch được nhà sản xuất làm hoàn toàn bằng phương pháp thủ công. Dùng nước tinh khiết để xử lý yến thô.

Ngoài ra chắc chắn sẽ không có bất cứ hóa chất, chất độn, phụ gia để tăng trọng lượng cho tổ yến. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của người dùng.

Đa dạng sản phẩm

Hiện nay, thị trường mỹ không chỉ phân phối tổ yến sào các loại mà còn có rất nhiều loại sản phẩm bế biến từ yến khác. Nhằm đảm bảo phục vụ được nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng.

Đối với những khác hàng bận rộn. Không có nhiều thời gian để chế biến yến. Chúng ta hoàn toàn có thể mua những sản phẩm yến chưng sẵn, chè yến, cháo yến được bày bán rất nhiều trong các shop kinh doanh yến tại Mỹ.

Ngoài ra cũng có đa dạng nhiều loại món ăn để phù hợp được với khẩu vị của người tiêu dùng. Đối với người tiểu đường cũng sẽ có sản phẩm dành riêng cho người tiểu đường.

Đảm bảo người người, nhà nhà đều có thể sử dụng được sản phẩm bổ dưỡng này.

Không bị bóp giá

Ở Việt Nam có văn hóa “mặc cả” là bởi có những thương nhân bán giá quá cao so với giá trị thật của sản phẩm. Bởi vậy mà nếu không biết mặc cả sẽ rất dễ mua phải hàng với giá quá đắt.

Ngay cả yến sào cũng vậy, nhiều đơn vị ở Việt Nam tuy phân phối yến chất lượng thấp nhưng lại bán với giá của yến chất lượng cao. Chính vì thế đây là nỗi lo ngại mỗi khi đi mua hàng của người tiêu dùng.

Nhưng điều này hoàn toàn sẽ không xảy ra nếu bạn mua hàng tại Mỹ. Tất cả sản phẩm sẽ được bán đúng giá với giá niêm yết. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm mua được sản phẩm có giá tiền đúng với giá trị mà nó đem lại.

Lý do nên mua yến sào usa

Lý do nên mua yến sào usa

Yến sào usa có bao nhiêu calo? Ăn có béo phì k?

Từ xa xưa yến đã luôn được biết đến là sản phẩm có nhiều chất dinh dưỡng. Như protein, canxi, axit amin, các nguyên tố vi lượng,…

Và việc nhiều chất như vậy làm mọi người luôn nghi ngờ về khả năng gây béo của yến sào. Vậy thực hư như thế nào? Yến sào usa có bao nhiêu calo? Ăn yến sào có béo hay không?

Yến sào usa có bao nhiêu calo?

Yến sào nói chung và yến sào usa nói riêng có chứa tới 345calo cho 100g yến sào. Có thể nói nó có mức năng lượng rất cao.

Tuy nhiên mỗi lần ăn người bình thường chỉ nên dùng 5gam cho một bữa ăn. Chính vì thế tính ra mỗi bữa ăn yến chúng ta chỉ tiêu thụ hết khoảng chưa đến 20 calo.

Ăn yến sào có tăng cân hay không?

Ngày nay khi ngày càng có nhiều nhà yến mọc lên đồng nghĩa với nó là sản lượng yến sẽ tăng lên. Kéo theo điều đó là giá yến sẽ giảm đi phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người hơn.

Và thế là những thắc mắc, câu hỏi về sản phẩm này cũng ngày một nhiều lên. Tiêu biểu là câu hỏi “Ăn yến sào có tăng cân hay không?”.

Có thể bạn chưa biết, việc bạn tăng cân hay không là do mức calo bạn nạp vào trong một ngày. Đối với nữ mức calo cần thiết trong một ngày là 1500 calo, đối với nam là 2000 calo.

Nếu bạn nạp năng lượng quá với mức cho phép thì những năng lượng mà cơ thể không tiêu thụ được hết sẽ được chuyển hóa thành mỡ thừa. Và mỡ thừa tích tụ chính là nguyên nhân gây béo phì và tăng cân.

Yến sào chỉ là một phần trong chế độ dinh dưỡng của bạn. Bởi vậy việc bạn tăng, hay giảm cân còn tùy thuộc vào chế độ ăn của bạn như thế nào.

Lý do dùng yến sào không tăng cân

Yến sào tuy là thực phẩm cung cấp nhiều năng lượng. Nhưng nó luôn được đánh giá là sản phẩm thực sự tốt đối với sức khỏe của con người.

Nếu ăn yến sào đúng cách và đúng khẩu phần. Nó hoàn toàn không gây tăng cân mà còn nạp được rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Vậy lý do gì mà món ăn bổ dưỡng này lại không gây tăng cân?

Hàm lượng chất xơ cao

Chất xơ là chất rất tốt cho sức khỏe. Ta thường chỉ biết đến chất này có nhiều trong rau xanh và hoa quả.

Tuy nhiên có một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng mà lại có nhiều chất xơ. Đó chính là yến sào.

Chất xơ có tác dụng giúp cân bằng hệ tiêu hóa, giúp loại bỏ được những chất có hại trong dạ dày. Ngoài ra khi cơ thể nạp nhiều chất xơ sẽ giúp có cảm giác no lâu, điều này giúp giảm cơn đói, ngăn ngừa được sự tăng cân, béo phì.

Ít calo

Với số chất dinh dưỡng mà nó đem lại cho cơ thể, chắc hẳn ai cũng nghĩ rằng thực phẩm này sẽ chứa rất nhiều calo. Tuy nhiên nếu tính ra cho một bữa ăn yến của người bình thường, lượng calo nạp vào còn chưa đến 20 calo.

Với một bữa ăn dinh dưỡng thì với mức calo như vậy là quá thấp. Không ảnh hưởng quá nhiều tới việc tăng cân của cơ thể.

Không chứa đường bột và chất béo

Chất béo và đường bột là hai chất không hề tốt cho cơ thể. Là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc tăng cân.

Tuy nhiên trong yến sào không hề chứa hai chất này. Bởi vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Cách sử dụng yến sào để cân nặng được như mong muốn

Yến sào không có tác động trực tiếp đến việc tăng hoặc giảm cân. Tuy nhiên nó có những yếu tố để cân nặng của bạn có thể được như mong muốn.

Tùy theo nhu cầu bạn muốn tăng hay giảm cân để có những cách ăn sao cho phù hợp.

Đối với người muốn giảm cân

Như chúng tôi đã trả lời ở phía trên về việc ăn yến sào có thể tăng cân hay không. Việc tăng hay giảm cân còn tùy thuộc vào việc bạn sử dụng như thế nào.

Đối với những người đang có nhu cầu giảm cân, ta cần dùng yến với khẩu phần như sau:

 • Không nên ăn quá nhiều: Mỗi người chỉ nên sử dụng yến sào với tần suất 2 đến 3 lần một tuần. Mỗi lần 2-3gram.
 • Không nên ăn yến với nhiều đồ ăn khác cùng một lúc. Chúng ta nên sử dụng vào lúc đói bụng là tốt nhất.
 • Ngoài ra yến sào không thể quyết định được việc giảm cân của bạn. Bạn nên có một chế độ ăn uống lành mạnh. Không nạp quá số lượng calo cần thiết trong một ngày để giữ ân tốt nhất. Nên tập thể dục thường xuyên để đốt cháy mỡ thừa.

Đối với người muốn tăng cân

Như chúng ta đã biết, việc dùng yến sào đúng cách sẽ tốt cho sức khỏe mà không làm ảnh hưởng nhiều tới cân nặng của bạn. Tuy nhiên nó sẽ có những tác động giúp ích cho việc tăng cân.

Dùng yến sào thường xuyên sẽ giúp hệ tiêu hóa của bạn khỏe lên. Kích thích ăn ngon miệng giúp cho bạn có thể ăn uống được nhiều hơn.

Ngoài ra bạn cũng nên có chế độ tập thể dục lành mạnh để cơ thể khỏe mạnh hơn. Thường cơ địa của người gầy sẽ khá yếu, rất dễ bị bệnh.

Kết hợp với công dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể giúp bạn hạn chế được virut xâm nhập gây ra nhiều bệnh như covid, cúm A,…

Top 3 công ty Việt Nam xuất khẩu yến sang thị trường nước ngoài

Nếu như ngày xưa việc được sử dụng yến sào chỉ là ước ao của nhiều người. Vì nó rất quý hiếm chỉ để dùng cho tầng lớp quý tộc và vua chúa.

Thì thời nay, do sự sáng tạo ra việc xây nhà yến nhân tạo. Ngày càng có số lượng nhà yến tăng lên đáng kể. Từ đó sản lượng yến tăng cao mà chi phí lại rẻ hơn khi khai thác yến tự nhiên. Chính vì thế giá yến đã thân thiện hơn với người tiêu dùng.

Kể cả những người tiêu dùng có mức thu nhập trung bình cũng không quá khó để thưởng thức được thực phẩm bổ dưỡng này.

Và khi sản lượng tăng lên vượt quá nhiều so với nhu cầu trong nước. Lúc này các doanh nghiệp sản xuất yến sào bắt buộc phải tìm đầu ra cho sản phẩm của mình.

Vài năm trước thì chúng ta đã chinh phục được các đối tác lớn như Mỹ, Australia, New Zealand,…Và cho đến tháng 11 vừa rồi lại tiếp tục chinh phục được đối tác siêu khủng đó chính là Trung Quốc.

Đây là một tín hiệu đáng mừng mở ra những chương mới cho ngành sản xuất yến sào nước ta.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị xuất khẩu yến sang nước ngoài. Sau đây là top 3 đơn vị uy tín chất lượng nhất hiện nay.

Yến Sào Xuất Khẩu Đi Mỹ

Đây là một trong những công ty đầu tiên được xuất khẩu yến sào sang thị trường Hoa Kỳ. Với hơn 12 năm hình thành và phát triển, 8 năm trong việc kinh doanh yến sào. Đơn vị này có những gì để có thể tồn tại và duy trì nhiều năm như vậy?

Hiện nay đơn vị chúng tôi chưa xuất khẩu sản phẩm sang thị trường Trung Quốc. Nhưng có lẽ trong tương lai gần chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thiện chất lượng sản phẩm hơn nữa để tiếp tục bước chân sang thị trường đầy tiềm năng này.

Ưu điểm của Yến Sào Xuất Khẩu Đi Mỹ

Nguồn gốc sản phẩm rõ ràng

Khi mua yến sào tại đơn vị Yến Sào Xuất Khẩu Đi Mỹ bạn hoàn toàn có thể yên tâm về xuất sứ của sản phẩm.

Là một doanh nghiệp lớn chúng tôi có hệ thống nhà nuôi yến, cơ sở chế biến yến hiện đại. Các khâu từ khai thác đến chế biến đều được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm một cách tuyệt đối.

Hơn thế nữa đó chính là những thông tin về công ty đều được in rõ ràng đầy đủ trên bao bì sản phẩm. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm được những giấy tờ đầy đủ của đơn vị chúng tôi trực tiếp trên website của công ty.

Ngoài ra chúng tôi cũng có cơ sở với địa chỉ rõ ràng. Qúy khách hàng có thể đến tận nơi để trực tiếp khảo sát thực tế.

Giá cả tương xứng với chất lượng sản phẩm

Chúng tôi không nói rằng chúng tôi bán giá rẻ nhất. Mà chúng tôi bán với mức giá phù hợp nhất.

Rất có thể bạn thấy nhiều nơi bán yến giá rẻ. Tuy nhiên rất có thể đấy là hàng giả, hàng nhái hoặc hàng kém chất lượng.

Ở những đơn vị uy tín như chúng tôi, giá thành có thể cao hơn những nơi bán hàng trôi nổi khác. Tuy nhiên khi mua hàng ở đây bạn sẽ được thưởng thức những sản phẩm chất lượng nhất.

Tất cả các giá bán mà chúng tôi đưa ra đều sẽ tương xứng với giá trị sản phẩm mà bạn nhận được. Và tất nhiên nó cũng sẽ được đồng bộ với mặt bằng giá chung so với những doanh nghiệp uy tín khác.

Mẫu mã đa dạng, bắt mắt

Yến sào là một thực phẩm quý hiếm đắt đỏ. Thường được mọi người mua làm quà tặng cho đối tác, sếp, bạn bè, người thân.

Ngoài chất lượng sản phẩm thì mẫu mã sang trọng, bắt mắt cũng là nhu cầu của nhiều người. Bởi đối với một món quà tặng hình thức đẹp không chỉ thế hiện vị thế của người tặng mà còn thể hiện sự tôn trọng của người tặng đối với người được tặng.

Bởi vậy đơn vị chúng tôi luôn chăm chút không chỉ về chất lượng mà còn cả hình thức bên ngoài. Chúng tôi luôn trau dồi kiến thức, đầu tư cho việc thiết kế mẫu mã, bao bì sản phẩm.

Luôn có trách nhiệm đối với khách hàng của mình

Khi bạn mua yến sào tại đơn vị Yến Sào Xuất Khẩu Đi Mỹ. Chúng tôi sẽ luôn có trách nhiệm đối với bất cứ điều gì xảy ra liên quan đến sản phẩm của đơn vị mình.

Bởi với chúng tôi, làm việc từ tâm để đi xa hơn chứ không phải vì lợi nhuận trước mắt.

Những vấn đề như hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng bị ẩm mốc,…Đều sẽ được chúng tôi tiếp nhận và giải quyết để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng nhiều nhất.

Đổi trả miễn phí hoặc đền bù gấp đôi tùy vào tình trạng hàng hóa có nghiêm trọng hay không. Đây là điều mà khách hàng sẽ không được đảm bảo khi mua ở những nơi không rõ nguồn gốc.

Là thương hiệu lâu năm

Năm 2010, chúng tôi thành lập ra Công Ty Yến Sào Xuất Khẩu Đi Mỹ. Với sự cố gắng không ngừng nghỉ, cùng với cách làm việc luôn đặt cái tâm lên hàng đầu. Chỉ 4 năm sau, tức năm 2014 chúng tôi đã lấn sang được thị trường siêu nghiêm ngặt đó chính là thị trường Mỹ.

Từ đó cho đến nay chúng tôi vẫn luôn không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức để ngày một phát triển bền vững hơn.

Chúng tôi hướng tới mục tiêu là đơn vị xuất khẩu yến sào hàng đầu Việt Nam. Sẽ luôn được người tiêu dùng nhớ đến mỗi khi nhăc đến yến sào.

Chính sách mua hàng và thanh toán

Chính sách mua hàng

Chúng tôi có 2 hình thức bán hàng đó chính là bán hàng trực tiếp tại cơ sở tại địa chỉ 719 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 6, Quận Tân Bình, TP HCM. Và bán hàng online luôn có đội ngũ nhân viên trực 24/7.

Đối với những khách hàng ở xa, các bạn có thể đặt hàng bằng cách gọi điện theo số hotline: (028) 6268 0838 hoặc điền thông tin vào phiểu mua hàng gửi qua mail cho chúng tôi.

Phương thức thanh toán

Với thời công nghệ 4.0 như hiện nay, có đa dạng các loại hình thanh toán. Và để phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng chúng tôi cũng áp dụng nhiều phương thức thanh toán như: thanh toán trực tiếp, thanh toán qua chuyển khoản, quẹt thẻ, quét mã QR,…

Chương trình khuyến mãi

Nhằm tri ân quý khách hàng của mình. Yến sào xuất khẩu đi Mỹ tung ra rất nhiều những chương trình ưu đãi lớn.

Các chương trình khuyến mại được áp dụng theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Công Thương đề ra. Đảm bảo quý khách hàng sẽ có cơ hội nhận được nhiều phần quà lớn từ chúng tôi.

Thông tin liên hệ

Hotline: (028) 6268 0838

Zalo: https://zalo.me/0903874599/

Email: yensaoxuatkhaudimy@gmail.com

Website: yensaoxuatkhaudimy.com

Địa chỉ: 719 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 6, Quận Tân Bình, TP HCM.

Top 3 công ty Việt Nam xuất khẩu yến sang thị trường nước ngoài

Top 3 công ty Việt Nam xuất khẩu yến sang thị trường nước ngoài

Yến sào Hải Yến

Yến Sào Hải Yến được thành lập năm 2013. Đây cũng là một đơn vị đầu tiên trong việc kinh doanh sản phẩm về sức khỏe. Tiêu biểu trong đó là yến sào, đây cũng là sản phẩm chính của đơn vị này.

Sản phẩm yến sào là sản phẩm làm lên thương hiệu cho Yến sào Hải Yến. Là bước đệm để đơn vị này có thể phát triểm thêm những sản phẩm chăm sóc sức khỏe khác như: nấm linh chi, đông trùng hạ thảo, tinh bột nghệ,…

Nhờ sự cố gắng không ngừng nghỉ, không lâu sau khi thành lập, đơn vị này đã được công nhận là một doanh nghiệp uy tín. Có chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Đây cũng là một đơn vị tiên phong trong việc xuất khẩu yến sào sang thị trường quốc tế. Các sản phẩm đều đạt tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ngoài ra sản phẩm của đơn vị này cũng được tham gia trưng bày trong rất nhiều hội trợ triển lãm. Tạo được sự uy tín trên thị trường quốc tế.

Những sản phẩm yến sào mà đơn vị này đang kinh doanh như: Yến Sào Hải Yến, Yến Sào Nha Trang The Hai Yen, yến ăn liền, yến chưng sẵn.

Tất cả các sản phẩm đều chất lượng, nguồn gốc rõ ràng. Ngoài ra mẫu mã sản phẩm của đơn vị này cũng rất bắt mắt, đa dạng, phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng.

Yến sào Khánh Hòa

Theo quyết định số 78/QĐ-UB ngày 16/01/1993, Công ty Yến Sào Khánh Hòa đã được thành lập và được sự quản lý của nhà nước. Công ty này có trụ sở chính lại tỉnh Khánh Hòa.

Như chúng ta đã biết, Khánh Hòa là cái nôi của yến Việt. Khí hậu, môi trường và nguồn thức ăn nơi đây rất phù hợp cho yến sinh trưởng và phát triển. Chính vì thế yến Khánh Hòa cũng thơm ngon, bổ dưỡng hơn những loại yến khác.

Đây là công ty được UBND tỉnh khánh hòa trao cho nhiệm vụ khai thác, quản lý, bảo vệ và chế biến yến sào của khu vực này.  Cụ thể là tổng 32 đảo yến với 169 hang yến và 26 đơn vị trực thuộc.

Với lợi thế của mình, đây là công ty hàng đầu trong việc sản xuất ra sản lượng yến thiên nhiên nhiều nhất. Không chỉ trong nước mà đối với toàn châu Á.

Các bước phát triển của Yến Sào Khánh Hòa

Thời gian đầu, công ty này chỉ tập trung vào những sản phẩm như yến thô, tổ yến tinh chế, tổ hồng yến, huyết yến,…Nhưng nhận thấy được nhu cầu của người tiêu dùng, những người bận rộn không có nhiều thời gian để tự chế biến tổ yến tại nhà.

Đơn vị này đã nghiên cứu và cho ra mắt nhiều sản phẩm yến thành phẩm nhằm tiện lợi hơn cho người tiêu dùng với chiến lược đa dạng hóa sản phẩm.

Để chuẩn bị cho chiến lược này, công ty đã xây dựng nhà máy NGKCC Yến sào với dự tính sản xuất 5 triệu sản phẩm trong một năm.

Đây là bước đệm quan trọng để thương hiệu này có thể vươn xa hơn nữa. Và thương hiệu Sanest đã ra đời.

Đây là thương hiệu của các sản phẩm chế biến từ yến sào thiên nhiên. Không lâu sau đó thương hiệu này đã vươn xa ra thế giới. Tiếp cận được các nước khác như Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Mỹ, và các nước khu vực Asean,…

Đây là một thương hiệu uy tín. Xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng.

Hướng dẫn thủ tục xuất khẩu yến sào sang Trung Quốc chính ngạch

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin về thủ tục xuất khẩu yến sào sang Trung Quốc và những thông tin liên quan. Hy vọng rằng nó sẽ hữu ích đối với các bạn.

Nếu bạn đang tìm cho mình một đơn vị uy tín để mua yến sào và các sản phẩm từ yến thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Đội ngũ nhân viên am hiểu kiến thức sâu rộng về yến sào cùng với sự nhiệt tìn, làm việc từ tâm sẽ tư vấn tốt nhất cho bạn.

Đừng quên theo dõi Yến Sào Xuất Khẩu Đi Mỹ hàng ngày để cập nhật nhiều thông tin bổ ích hơn nữa.

Chúc các bạn và gia đình luôn mạnh khỏe, thành công!

Hình ảnh Tên sản phẩm Giá bán Giá thị trường
Bồ câu ra ràng tiềm Yến sào Bồ câu ra ràng tiềm Yến sào

Bồ Câu Ra Ràng Tiềm Yến Sào là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Thích hợp làm món ăn bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình. Món ăn này...

499.000  599.000 
Súp tổ Yến, gà xé Súp tổ Yến, gà xé

Súp tổ yến gà xé là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Món ăn này đem lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như tăng sức đề kháng,...

149.000  169.000 
Cháo tổ Yến, sườn, gạo tẻ Cháo tổ Yến, sườn, gạo tẻ

Cháo tổ yến sườn gạo tẻ là món ăn có hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Sườn non kết hợp tổ yến mang đến hương vị hấp dẫn. Đồng...

149.000  169.000 
Cháo tổ Yến, thịt gà xé phay Cháo tổ Yến, thịt gà xé phay

Cháo Tổ Yến Thịt Gà Xé Phay là một món ăn bổ dưỡng. Món ăn này có nhiều công dụng như: tăng sức đề kháng, trị mất ngủ, ổn định...

149.000  169.000 
Chè Yến, Táo đỏ, Nấm tuyết Chè Yến, Táo đỏ, Nấm tuyết

Chè yến táo đỏ nấm tuyết là món ăn vô cùng bổ dưỡng, thơm ngon. Chè có tác dụng tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể, làm đẹp da....

129.000  159.000 
Chè Yến mít đác Chè Yến mít đác

Chè Yến Mít Đác là một món ăn thơm ngon bổ dưỡng. Món ăn này có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như: tăng sức đề kháng, trị...

129.000  169.000 
Chè Yến hạt sen nha đam Chè Yến hạt sen nha đam

Chè tổ yến là món chè đặc biệt thơm ngon lại tốt cho sức khỏe. Chúng giúp thanh nhiệt, đẹp da, kích thích ăn ngon ngủ ngon. Là món ăn...

129.000  159.000 
Chè Yến Bạch quả Chè Yến Bạch quả

Chè Yến Bạch Quả là một món ăn dinh dưỡng. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như bổ...

149.000  179.000 
Chè Yến chưng sữa Chè Yến chưng sữa

Chè Yến Chưng Sữa là món ăn thơm ngon bổ dưỡng. Nó có rất nhiều công dụng khác nhau như làm đẹp da, tăng cường miễn dịch, tốt cho xương...

149.000  169.000 
Tổ Yến chưng hạt sen Tổ Yến chưng hạt sen

Tổ yến chưng hạt sen là một món ăn dinh dưỡng được nhiều người ưa thích. Nó không chỉ thơm ngon bổ dưỡng mà còn có rất nhiều công dụng...

149.000  159.000 
Yến thô Super 200G Yến thô Super 200G

Tổ yến thô super là loại yến đặc biệt còn nguyên lông và tạp chất. Sản phẩm được để nguyên trạng thái tổ như mới thu hoạch về. Tổ yến...

9.120.000  9.600.000 
Yến thô 100G Yến thô 100G

Tổ yến còn lông (tổ yến nguyên thủy) là tổ yến đã được loại bỏ chất cặn bã nhưng vẫn còn lông màu đen lẫn trong sợi yến, dễ dàng...

3.610.000  3.800.000 
Yến thô 50G Yến thô 50G

Yến thô là loại yến vẫn giữ nguyên trạng thái khi thu hoạch về. Yến này sẽ còn nguyên lông, ngấm nhiều nước biển và lẫn các tạp chất, chất...

1.805.000  1.900.000 
Yến nguyên tổ 200G Yến nguyên tổ 200G

Tổ yến nguyên tổ là loại yến nguyên bản, có màu trắng ngả vàng. Vì đây là yến nguyên chất nên vẫn còn nguyên lông chim và chất thải. Sản...

12.255.000  12.900.000 
Yến nguyên tổ 100G Yến nguyên tổ 100G

Yến nguyên tổ rút lông là loại yến đẹp nhất, được giữ nguyên vẹn hình dạng tổ chim. Tổ yến đã được loại bỏ sạch lông, sạch tạp chất như...

5.510.000  5.800.000 
Yến nguyên tổ 50G Yến nguyên tổ 50G

Yến nguyên tổ rút lông được chọn lọc từ các tổ yến to, đẹp, nguyên vẹn, vẫn còn tạp chất. Sau đó được sơ chế, rút lông hoàn toàn thủ...

2.755.000  2.900.000 
Yến tinh chế 200G Yến tinh chế 200G

Yến tinh chế là loại yến đã qua xử lý, tinh chế thành sợi. Mặt trên được đắp một lớp sợi, mặt dưới lót yến xơ mướp. Yến có đặc...

9.405.000  9.900.000 
Yến tinh chế 100G Yến tinh chế 100G

Yến tinh chế là loại yến được làm sạch 99% cặn bã, lông và bụi bẩn. Sản phẩm này được sử dụng công nghệ sấy tiên tiến, quy trình làm...

3.990.000  4.200.000 
Yến tinh chế 50G Yến tinh chế 50G

Yến tinh chế là loại yến đã được sơ chế làm sạch lông và cặn bã đến 99%. Quá trình sơ chế được sử dụng công nghệ sấy tiên tiến...

1.995.000  2.100.000 
Tổ yến Super A 100G Tổ yến Super A 100G

Tổ yến supper A là sản phẩm được làm từ yến thô tuyển chọn. Những tổ yến to nhất, dày nhất, và ít lông nhất sẽ được lọc ra để...

7.410.000  7.800.000 
Tổ yến Super A 200G Tổ yến Super A 200G

Tổ yến Supper A (yến rút lông xuất khẩu) được tuyển chọn từ những tổ yến thô loại 1, sinh sống tự nhiên từ các vách đá, có nguồn thức...

14.820.000  15.600.000 
Tổ yến Super 3A 100G Tổ yến Super 3A 100G

Tổ yến Supper 3A( Tổ yến rút lông khô super Vip) là dòng tổ yến cao cấp nhất chuyên xuất khẩu sang Mỹ. Chúng cực kỳ hiếm, được lựa chọn...

9.405.000  9.900.000 
Tổ yến Super 3A 200G Tổ yến Super 3A 200G

Tổ yến Super 3A là loại yến được làm từ những tổ yến tuyển chọn to nhất, siêu ít lông và sạch đẹp nhất.  Loại yến này có chất dinh...

18.810.000  19.800.000 
✅ Xuất khẩu thị trường Hoa Kỳ ⭕ Là công ty xuất khẩu yến sào nguyên chất vào thị trường Hoa Kỳ hàng đầu tại Việt Nam kể từ năm 2014. Sản phẩm của chúng tôi được đông đảo kiều bào tại Hoa Kỳ đón nhận với thái độ tích cực.
✅ Chứng nhận an toàn FDA ⭐ Đã được thanh tra cục quản lý an toàn thực phẩm, dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) kiểm tra cơ sở sản xuất và chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn xuất khẩu dài hạn vào thị trường Hoa Kỳ.
✅ Nguồn gốc từ thiên nhiên ⭕ 100% sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng. Nói KHÔNG với hóa chất.
✅ Dịch vụ tận tâm chu đáo ⭐ Dịch vụ bán hàng, chăm sóc khách hàng tận tâm và chu đáo. Giao hàng miễn phí toàn quốc (với đơn hàng yến nguyên chất trên 100 gram)

Tin liên quan

Top 10 Cửa hàng Yến Sào Cao cấp Cần Giờ Uy tín TP.HCM 7/2024

Yến Sào cao cấp Cần Giờ đang được rất nhiều người tiêu dùng săn đón trong thời gian gần đây. Đây là một thương hiệu với những dòng sản phẩm...

Top 10 địa chỉ mua Yến Sào ở Mỹ chính hãng, giá tốt 7/2024

Với tình hình xã hội ngày càng phát triển như hiện nay, kéo theo việc nhu cầu cải thiện đời sống ngày càng được đề cao.  Con người không chỉ...

Yến Sào Xuất Khẩu đi Mỹ

Yến sào xuất khẩu là một loại sản phẩm từ tổ chim yến, được chế biến và xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giới. Tổ chim yến là sản phẩm từ quá trình xây dựng tổ của chim yến bằng chất nhờn tạo thành từ nước bọt của chim, được làm từ những chất dinh dưỡng cần thiết như protein, muối khoáng và các dưỡng chất khác.

Yến sào được xem là một món ăn có giá trị dinh dưỡng cao và được coi là một loại thực phẩm quý hiếm. Nó chứa nhiều protein, amino axit và các dưỡng chất khác như sắt, canxi, kali và vitamin. Yến sào cũng được cho là có tác dụng tăng cường sức khỏe, tăng cường miễn dịch, chống lão hóa và làm đẹp da.

Các nước như Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Hong Kong và Mỹ là những thị trường chính cho yến sào xuất khẩu. Yến sào từ Việt Nam có uy tín và chất lượng cao và đã trở thành một trong những ngành kinh doanh lớn trong nước, đóng góp vào nền kinh tế và tạo công ăn việc làm cho nhiều người.

Yến sào được thu hoạch từ các tổ yến trên các hòn đảo hoặc các hang động nơi chim yến xây tổ. Quá trình thu hoạch và chế biến yến sào đòi hỏi sự tinh tế và công phu để đảm bảo chất lượng sản phẩm cuối cùng.

Tuy nhiên, việc thu hoạch yến sào từ tổ chim yến cũng đang gây ra một số tranh cãi vì ảnh hưởng đến môi trường và sự sinh sản của chim yến. Do đó, cần có các biện pháp bảo vệ môi trường và quản lý bền vững để đảm bảo nguồn cung cấp yến sào trong tương lai.

Bảng giá yến sào 2023 Mua yến sào ở mỹ Giá yến sào cao cấp Công dụng của chè nấm tuyết táo đỏ Mua yến sào ở Cali Ống thông gió nhà yến Giá yến sào Cần Thơ Yến Sào Nha Trang tại Hà Nội Yến sào Ginest giá bao nhiêu Yến sào Sunnest