Yến Sào Giả: Cách Nhận biết, Phân biệt, Tác hại 7/2024

5/5 - (1 bình chọn)

Yến Sào Giả đang trở thành một thực trạng rất đáng báo động trên thị trường hiện nay. Bởi đây là một loại thực phẩm thiên về chăm sóc sức khỏe và có giá thành rất cao.

Việc mua phải Yến sào giả sẽ gây ra nhiều hậu quả hết sức khôn lường. Làm ảnh hưởng không chỉ đến kinh tế, mà hơn thế nữa là sức khỏe của người tiêu dùng.

Chính vì vậy, những thông tin về cách phân biệt yến sào giả có lẽ sẽ là những gì mà người tiêu dùng cần thiết trong thời buổi nhiễu nhương này. Hiểu được điều đó, Yến Sào Xuất Khẩu Đi Mỹ đã tổng hợp và đưa ra những thông tin liên quan về Yến sào giả ở trong bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng theo dõi!

Nội dung bài viết

Yến sào giả là gì?

Yến sào có giả không?

Nhắc đến Yến sào, có lẽ tất cả chúng ta ở đây đều biết đây là một loại thực phẩm vô cùng tốt. Sự quý hiếm, những công dụng tuyệt vời mà yến sào mang lại giúp cho nó có giá trị kinh tế rất cao.

Chính vì thế, để có thể thưởng thức được thượng phẩm trời ban này. Người tiêu dùng phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ.

Nhưng có một nỗi băn khoăn làm cho họ luôn bị phân vân. Đó chính là không biết yến sào có giả hay không?

Với thời buổi công nghệ, khoa học kỹ thuật hiện đại như ngày nay. Thì càng ngày con người chúng ta càng làm được những điều phi thường ngoài sức tưởng tượng.

Và việc này cũng sẽ có mặt lợi và mặt hại. Công nghệ tiên tiến, hiện đại có thể giúp cho chúng ta chế tạo ra những thứ hiện đại phục vụ cho con người.

Nhưng cũng không thể loại trừ một số người lợi dụng những sự phát triển đó. Để tạo ra những sản phẩm có hại, cụ thể như tình trạng hàng giả, hàng nhái được làm như thật. Trong đó yến sào cũng là một mặt hàng không ngoại lệ.

Yến sào giả là gì?

Yến sào nói chung là tên gọi khác của tổ yến. Đây là sản phẩm được làm từ dãi của chim yến kết lại khi chuẩn bị bước vào mùa sinh sản.

Vậy yến sào giả là gì? Hiểu đơn giản đó chính là những sản phẩm có hình thức, mẫu mã như yến sào. Tuy nhiên lại không được làm từ dãi của chim yến mà được làm từ những chất khác. Hoặc cũng có thể có chứa thành phần của yến thật kết hợp cùng với một số chất độn khác.

Thực trạng yến sào thật giả khó lường

Trước kia yến sào là sản phẩm chỉ có trong tự nhiên. Chính vì thế nên sản lượng yến sào thường khá ít, và cũng có rất ít nơi phân phối kinh doanh sản phẩm này.

Nhưng ngày nay, chính xác là kể từ khi phương pháp nuôi yến trong nhà được phổ biến rộng rãi. Đem lại một sản lượng yến sào lớn cho thị trường.

Cùng với đó là sự phát triển chung của nền kinh tế Việt Nam. Người dân đã có mức thu nhập khá hơn, chính vì thế nhu cầu sử dụng yến sào cũng trở nên phổ biến hơn.

Thời buổi người khôn, của khó khiến cho con người trở nên bất chấp hơn để làm giàu. Thậm chí họ sẵn sàng bán rẻ lương tâm để tung ra thị trường những thực phẩm giả nhằm chuộc lợi cao.

Và yến sào cũng chính là một trong những thực phẩm thường xuyên bị làm giả trên thị trường. Đặc biệt sản phẩm này chưa có sự kiểm soát một cách đúng đắn nhất nên gian thương càng dễ lộng hành.

Khi tìm hiểu về những sản phẩm yến sào giả. Yến Sào Xuất Khẩu Đi Mỹ vô cùng bất ngờ vì chúng được làm giống y như thật.

Hơn thế nữa đó chính là chúng được bày bán ở rất nhiều nơi. Từ cửa hàng, đến các chợ cóc, rồi các shop online tràn nan khắp các mạng xã hội.

Đây là một thực trạng hết sức nguy hiểm. Đối với những người không có kinh nghiệm thì khả năng mua phải yến sào giả là rất cao.

Mời bạn tham khảo: Tổng hợp các thương hiệu Yến sào cao cấp uy tín 3/2023

Yến sào giả là gì?

Yến sào giả là gì?

Các loại yến sào giả trên thị trường hiện nay

Thực trạng yến sào giả đang ngày một diễn biến phức tạp. Mặc cho những hình phạt vô cùng nghiêm minh của pháp luật Việt Nam.

Cụ thể, yến sào giả không đơn giản chỉ là một loại. Mà thậm chí nó còn có rất nhiều loại, nhiều kiểu yến sào giả khác nhau.

Khiến cho người tiêu dùng vô cùng hoang mang, lo lắng. Khó có thể lường trước được khi mua yến sào.

Vậy có những loại yến sào giả nào?

Yến sào được làm giả hoàn toàn

Yến sào là một khối màu trắng, xốp, được liên kết bởi nhiều sợi dãi yến tạo thành hình chiếc mui. Những đặc điểm này rất dễ để làm giả từ những nguyên liệu có kết cấu tương tự.

Để trục lợi cao nhất có thể, có khá nhiều đơn vị đã làm yến sào giả hoàn toàn. Tức là trong thành phần của nó không có chứa một chút nào là thành phần của yến thật.

Yến Malai, Indo giả yến Việt Nam

Yến sào là thực phẩm không chỉ có ở Việt Nam. Mà nó còn có ở một số quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á như Mailai, Indo,…

Tuy nhiên để mà so sánh cả về độ thơm ngon, giá trị dinh dưỡng giữa yến Việt và các loại yến nước khác. Thì yến Việt Nam vẫn sẽ luôn là chân ái và có chất lượng vượt trội hơn hẳn.

Bởi điều kiện tự nhiên của Việt Nam vô cùng thích hợp với tập quán sinh trưởng, phát triển của chim yến. Giúp cho chim yến có thể phát triển một cách tốt nhất để cho ra những tổ yến có chất lượng cao nhất.

Ngoài ra, chủng loại yến cũng là yếu tố để quyết định lên độ thơm ngon của tổ yến. Cho đến nay, dòng Yến Hàng ở các đảo tự nhiên của Việt Nam vẫn được chứng minh là loại yến cho ra chất lượng tổ tốt nhất.

Bởi vậy nên giá yến Việt Nam sẽ cao hơn so với giá yến đến từ các nước Indo, Malai,… Thế nên có một số đơn vị đã nhập yến nước khác về và lừa đối khách hàng đó là yến Việt Nam.

Yến nhà làm giả yến đảo

Yến đảo là sản phẩm yến tự nhiên nhận được sự yêu thích của đông đảo người tiêu dùng. Trước hết là tâm lý chung luôn nghĩ rằng những thứ từ tự nhiên sẽ sạch hơn, chất lượng hơn.

Tiếp theo là sự khan hiếm của yến đảo, ngày nay dưới sự tác động của biến đổi khí hậu khiến cho yến đảo ngày càng một ít dần.

Cùng với đó, để khai thác được yến đảo người ta cần phải trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau. Tốn nhiều chi phí, nhân công, công sức cho việc khai thác vận chuyển.

Ngoài ra những tổ yến đảo được làm ở những vách đá hết sức cheo leo. Điều này gây ra sự khó khăn, nguy hiểm cho những công nhân khai thác yến.

Chính vì thế mà giá yến đảo sẽ đắt đỏ hơn. Nhưng lại là sản phẩm được nhiều người săn đón hơn so với yến nhà.

Đánh vào tâm lý đó của người tiêu dùng. Nhiều đơn vị đã lừa dối khách hàng, bán yến nhà với giá yến đảo để nhằm thu lãi cao hơn, bán được nhiều hàng hơn.

Chính vì thế khi mua yến sào, nếu chúng ta được giới thiệu những sản phẩm yến đảo thì cũng đừng vội tin. Tốt hơn hết là nên xem xét thật kỹ trước khi mua hàng.

Yến độn

Có một cách lừa khách hàng khác để có thể có lợi nhuận cao hơn. Đó chính là sử dụng những chất độn có hình thức tương tự như yến sào để trộn vào sản phẩm.

Phương pháp này thường được áp dụng đối với sản phẩm yến tinh chế. Vì đã qua sơ chế rồi nên người tiêu dùng sẽ rất khó phát hiện ra.

Việc mua phải yến độn không chỉ gây thiệt hại về kinh tế vì bỏ ra một số tiền lớn mà không được sử dụng yến nguyên chất. Hơn thế nữa còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe bởi sẽ chẳng ai có thể biết được chính xác trong yến độn có chứa những chất gì.

Yến huyết bị làm giả

Huyết yến là loại yến quý hiếm chỉ có trong tự nhiên. Phương pháp nuôi yến trong nhà dù hiện đại nhưng cũng không thể tạo ra được sản phẩm này.

Theo thống kê thì yến huyết chỉ chiếm khoảng vài % so với tổng sản lượng yến tự nhiên. Bên cạnh đó, yến huyết cũng được cho là dòng sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và thơm ngon hơn so với yến thông thường.

Chính vì thế mà rất nhiều người có mong muốn được sử dụng sản phẩm này. Và tất cả những điều đó khiến có giá yến huyết được đẩy lên cao hơn rất nhiều.

Nhìn nhận được sự giá trị của huyết yến. Một số đơn vị KHÔNG CÓ TÂM đã nghĩ ra cách làm giả sản phẩm này để chuộc lợi cao.

Có đơn vị thì nhuộm màu cho bạch yến để giả huyết yến. Nhưng có những đơn vị thậm chí còn làm huyết yến hoàn toàn từ những thành phần giả.

Các loại yến sào giả trên thị trường hiện nay

Các loại yến sào giả trên thị trường hiện nay

Yến sào giả làm từ gì?

Để có thể nhận biết yến thật – yến giả một cách tốt hơn. Thì việc tìm hiểu những thành phần thường dùng để làm lên yến sào giả là vô cùng quan trọng.

Vậy yến sào giả được làm từ gì?

Da heo

Da heo hay bì heo thường có màu trắng và hơi trong. Khi làm chín thì da heo sẽ có độ kết dính rất tốt.

Nhờ vào những đặc điểm này nên đây là loại nguyên liệu được một số đơn vị lựa chọn để hô biến thành yến sào giả. Loại yến sào giả được làm từ thành phần này có độ giống lên đến 90%, từ mùi vị cho đến hình dạng sợi yến.

Bởi vậy nếu như chúng ta không có kinh nghiệm. Thì việc phân biệt da heo làm giả sẽ rất khó xảy ra.

Lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng có một đặc điểm đó chính là có mùi tanh nhẹ gần giống với mùi của tổ yến. Hơn thế nữa nó cũng được sử dụng làm chất kết dính những sợi yến giả.

Chính vì thế người ta thường sử dụng lòng trắng trứng để liên kết các sợi da heo. Hoặc có thể phết lòng trắng trứng lên những tổ yến thật để làm chất độn tăng trọng lượng cho tổ yến.

Rong biển

Rong biển có khả năng kết dính lại với nhau và toát ra một mùi tanh đặc biệt. Chính vì thế mà nhiều người cũng sử dụng rong biển để làm giả tổ yến.

Đối với những người sành ăn yến thì còn có khả năng phát hiện ra. Chứ đối với những người chưa sử dụng yến bao giờ thì khả năng phát hiện ra yến giả làm từ rong biển là rất khó.

Đường

Nghe có vẻ khá lạ nhưng trên thực tế cũng có những nơi tẩm đường vào tổ yến. Tại sao họ lại sử dụng đường? Có phải để làm cho tổ yến trở nên ngọt ngào hơn?

Nhưng không, ngọt không phải là mục đích mà những cơ sở làm giả muốn hướng đến. Mà đơn giản bản chất của đường là có độ bám dính khá cao, hơn thế nữa đó chính là trọng lượng của nó khá nặng sẽ khiến cho tổ yến trở nên nặng hơn.

Màu nhân tạo

Như thông tin bên trên chúng ta đã biết. Nhiều cơ sở sử dụng bạch yến để làm giả huyết yến.

Và với đặc tính của huyết yến là có màu đỏ tươi. Chính vì thế nên họ đã sử dụng màu nhân tạo để nhuộm màu cho bạch yến.

Thuốc tẩy

Việc sơ chế, làm sạch yến sào đòi hỏi sự tỉ mỉ cẩn thận. Có thể nói việc này mất nhiều thời gian, công sức, các đơn vị phải chi trả nhiều chi phí cho việc thuê nhân công.

Để có thể giảm bớt chi phí, đẩy nhanh quá trình sơ chế làm sạch yến. Có rất nhiều cơ sở đã bất chấp lương tâm sử dụng thuốc tẩy trắng để tẩy yến thô.

Bởi vậy khi mua yến sào, đặc biệt là những sản phẩm yến tinh chế. Nếu như chúng ta thấy yến quá trắng thì cần xem xét kỹ vì rất có thể đây là những sản phẩm yến sào đã được tẩy.

Muối

Muối là một chất giúp cho việc bảo quản yến sào được tốt hơn, có thể tránh được tối đa nấm mốc phát triển. Thế nhưng cũng có không ít những đơn vị lợi dụng điều này cho quá nhiều muối vào sản phẩm để có thể tăng khối lượng cho sản phẩm.

Nước

Bạn không nhìn nhầm đâu, nước cũng chính là một thành phần được sử dụng để độn vào thành phần của yến sào. Trong sản xuất nhiều cơ sở dụng sử dụng nước để giảm bớt độ giòn của yến. Giúp cho việc vận chuyển yến trở nên dễ dàng, tránh tối đa được những việc gãy vỡ sản phẩm.

Thế nhưng nhiều cơ sở lại muốn chuộc lợi cao hơn. Cho quá nhiều nước vào trong sản phẩm để tăng trọng lượng của tổ yến.

Việc này còn khiến cho yến sào dễ bị hư hỏng hơn. Tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển nhanh hơn.

Bột agar

Bột agar hay còn gọi là bột rau câu. Loại bột này thường được sử dụng để sản xuất ra các loại thạch. Giá của sản phẩm này khá rẻ.

Nhờ vào những đặc tính của nó mà bột agar cũng là một sản phẩm thường được dùng để làm giả yến. Các cơ sở sẽ sử dụng thêm một số chất hóa học khiến cho khi ăn chúng ta cảm giác như yến thật.

Tuy nhiên khi nhìn thật kỹ chúng ta sẽ thấy sợi yến giả làm từ loại bột này sẽ có vân. Không được mềm mịn như những sợi yến thông thường.

Tinh bột mì

Tinh bột mì cũng có thể được sử dụng để tạo ra yến giả. Bởi hình thức bên ngoài của chúng giống với sợi yến đến 90%.

Khi làm giả yến bằng tinh bột mì. Người ta cũng thường sử dụng thêm keo Agenat để tăng độ kết dính, giúp cho tổ yến giả trở nên thật hơn.

Mời bạn tham khảo: TOP 10 Địa chỉ Cung Cấp Yến Sào Hòn Mun Nha Trang Uy Tín

Yến sào giả làm từ gì?

Yến sào giả làm từ gì?

5 Cách nhận biết yến sào giả dễ dàng nhất

Lý do nên nhận biết yến sào giả

Yến sào là một dòng sản phẩm không chỉ đem lại sự thơm ngon. Mà hơn thế nữa nó còn có vô cùng nhiều các công dụng tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, dưới hàng nghìn những cơ sở kinh doanh yến sào. Thì không phải nơi nào cũng có tâm, bán hàng chất lượng tốt.

Có không ít những nơi muốn làm giàu nhanh nên đã bán những sản phẩm yến sào giả, yến sào kém chất lượng. Nếu chúng ta không có kinh nghiệm thì việc mua phải yến giả là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Yến sào cũng có giá thành tương đối cao. Cho dù ngày nay với sản lượng yến nhà rất lớn đã phần nào giúp hạ giá sản phẩm này. Tuy nhiên so với mặt bằng chung thì nó vẫn là một loại thực phẩm sa sỉ đối với một số người.

Thậm chí nhiều người hoàn toàn không có điều kiện kinh tế. Nhưng vì những công dụng tuyệt vời của yến sào mang lại nên họ đã cố gắng mua để cho gia đình bồi bổ sức khỏe. Bởi vậy nếu không may mua phải yến sào giả thì quả là một điều vô cùng tệ đối với họ.

Ngoài ra việc mua phải yến giả cũng có thể sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của chính bản thân và người thân của mình. Bởi như thông tin bên trên chúng ta đã thấy, yến giả được làm từ rất nhiều thành phần. Trong đó có những thành phần cực kỳ hại cho sức khỏe con người.

Chưa kể đến, yến sào cũng hay được sử dụng làm quà biếu. Nếu không may mua phải yến giả đem đi biếu thì sẽ còn nhiều hệ lụy xảy ra hơn nữa.

Nói chung, việc biết cách phân biệt yến giả – yến thật là điều vô cùng cần thiết. Đây là kiến thức chúng ta nên trang bị trước khi đi mua yến sào.

9 Cách nhận biết yến sào giả dễ dàng nhất

Yến Sào Xuất Khẩu Đi Mỹ luôn mong muốn tất cả người tiêu dùng sẽ được trải nghiệm những sản phẩm tốt nhất. Giảm thiểu tối đa việc bị lừa bởi những đơn vị không có tâm.

Chính vì vậy, bằng những kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Chúng tôi đã đúc rút và tổng hợp cách phân biệt yến sào giả dễ dàng nhất. Mời các bạn tham khảo!

Ngâm nước

Như chúng ta đã biết, trước khi sơ chế hay chế biến yến sào. Chúng ta cần ngâm nước cho yến nở rồi mới có thể thực hiện.

Và với thao tác đơn giản này, cộng thêm một chút tinh tế. Chúng ta hoàn toàn có thể phân biệt được yến thật, yến giả.

Phương pháp này cụ thể như sau:

 • Đầu tiên bạn thực hiện ngâm yến trong nước lạnh khoảng 30 phút như khi ngâm yến để chưng
 • Tiếp theo bạn quan sát, nếu thấy sợi yến nở to hơn một chút. Thế nhưng sợi yến vẫn dai, nguyên sợi và không bị nát. Nước ngâm yến trong và yến không bị đổi màu thì đây là tổ yến thật.
 • Ngược lại, khi bạn thấy nước ngâm yến có phần hơi đục, các sợi yến tuy nở ra nhưng trông không được chắc chắn. Khi sờ vào sợi yến rất có thể nó sẽ bị mủn ra. Thì rất tiếc, bạn đã mua phải yến sào giả.

Sử dụng phản ứng hóa học để kiểm tra yến sào thật – giả

Dùng dung dịch Luigon

Luigon là một chất hóa học có sự phản ứng với tinh bột. Cụ thể khi tiếp xúc với tinh bột nó sẽ làm cho tinh bột bị đổi màu.

Mặt khác, yến sào giả thông thường hay được làm bằng tinh bột. Chính vì vậy chúng ta có thể dùng Luigon để phân biệt yến sào có bị làm giả hay không.

Cách làm của phương pháp này vô cùng đơn giản. Sau khi đun sôi yến sào, bạn nhỏ vài giọt Luigon vào và chờ xem phản ứng:

 • Nếu thấy tổ yến chuyển màu thì chắc chắn đây là tổ yến bị làm giả
 • Nếu tổ yến vẫn không xảy ra bất kỳ phản ứng nào. Yến vẫn giữ được màu sắc nguyên bản thì đây là tổ yến thật

Lưu ý: Khi dùng cách này chúng ta cần đảm bảo được rằng nước đã được đun sôi. Bởi nếu nước nguội phản ứng sẽ không thể xảy ra.

Kiểm tra bằng muối iot

Chúng ta cũng có thể dùng muối iot – một nguyên liệu dễ tìm thấy ở bất cứ căn bếp nào trong các gia đình để thử xem yến sào có bị làm giả hay không.

Cụ thể iot sẽ có tác dụng với tinh bột. Làm chuyển màu tinh bột sang màu xanh.

Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản. Chúng ta chỉ cần đun sôi yến sào, sau đó cho dung dịch muối iot vào và chờ phản ứng.

Nếu yến bị biến đổi màu thì yến đã bị làm giả. Ngược lại yến vẫn giữ nguyên được màu sắc nguyên bản thì chính là yến sào thật.

Cách thử huyết yến giả

Huyết yến là sản phẩm thường bị làm giả từ bạch yến. Người ta thường sử dụng các màu hóa học để nhuộm màu cho bạch yến.

Và cho dù chúng có tinh vi đến đâu. Thì vẫn sẽ có cách để nhận biết được huyết yến có bị làm giả hay không.

Cách 1: Chúng ta có thể sử dụng nước trà để phân biệt. Thao tác vô cùng dễ dàng, chỉ việc đổ nước vào ngâm yến và đợi xem yến có đổi màu hay không. Nếu yến không đổi màu, xin chúc mừng bạn đã mua được sản phẩm yến thật. Ngược lại nếu yến bị đổi thành màu hơi đen thẫm, thì bạn đã mua phải yến sào giả.

Cách 2: Bạn có thể sử dụng phương pháp đun sôi ở nhiệt độ cao trong một thời gian để nhận biết. Nếu huyết yến thật thì cho dù bạn có đun sôi bao lâu nước vẫn cứ trong. Ngược lại nếu là yến bị nhuộm thì đun sôi quá lâu sẽ yến bị phai màu ra nước.

Chưng yến có thể giúp phân biệt được yến sào giả

Chưng yến cũng có thể giúp chúng ta phân biệt được yến giả – yến thật. Thông thường để có thể hoàn thành một món yến chưng, chúng ta cần mất thời gian từ 20 cho đến 30 phút.

Sau khi chưng yến, nếu là yến thật chúng ta sẽ thấy sợi yến sẽ nở gấn khoảng 2 cho đến 3 lần. Tuy nở nhưng vẫn sẽ nguyên sợi, không bị nhão hay nát. Tỏa ra một mùi hương thơm nồng của tổ yến hết sức cuốn hút.

Và cho dù chúng ta có quá tay để chưng lâu hơn nữa thì sợi yến nó cũng chỉ bị giảm đi độ dai giòn. Chứ không hề bị nát, bị nhão hay tan ra với nước.

Nhưng đối với yến giả, sau khi chưng lên chúng ta cũng có thấy sợi yến được nở ra. Tuy nhiên khi nhìn vào chúng ta thấy sợi có cảm giác hơi mủn không chắc chắn. Nước chưng thì có phần hơi bị đục.

Tuy nhiên với công nghệ làm yến sào giả tinh vi. Khi chưng với thời gian thông thường sợi yến vẫn được giữ nguyên.

Bởi vậy, nên nếu cảm thấy có sự nghi ngờ. Chúng ta có thể chưng yến lâu hơn nữa để có thể kiểm chứng.

Đốt cháy yến

Dùng lửa đốt cháy yến cũng có thể giúp chúng ta phân biệt được tổ yến thật, tổ yến giả. Cụ thể, chúng ta thực hiện dùng lửa đốt mẫu thử.

Khi mẫu thử cháy một cách bình thường. Không bị bắn ra quá nhiều bụi than hay tia lửa, hoặc bị chảy vón thành cục. Ngửi mùi chúng ta có cảm giác như mùi tóc bị đốt cháy. Thì đó chính là yến sào thật 100%.

Còn nếu khi đốt cháy mà tổ yến cháy rất to. Bụi, khói rồi tia lửa bắn ra liên tục. Kết hợp với mùi hương vô cùng khó chịu của hóa chất. Thậm chí là sau khi cháy hết tổ yến sẽ bị vón cục cảm giác như khi đốt nilon. Thì đó chính là yến sào bị làm giả.

Dựa vào màu sắc

Tổ yến có 3 màu sắc khác nhau. Đó chính là màu đỏ, màu hồng cam và màu trắng.

Có rất nhiều thông tin được đưa ra về sự biến đổi màu như vậy. Tuy nhiên vẫn chưa có một thông báo chính thức nào kết luận yến bị đổi màu do đâu.

Để có thể có thêm kinh nghiệm trong việc phân biệt yến sào. Chúng ta cũng cần phải nắm được những đặc điểm riêng của từng loại yến khác nhau.

 • Đối với bạch yến: Đây là loại yến thông dụng nhất thường được bày bán trên thị trường. Loại yến này có màu sắc trắng ngà tự nhiên, nếu là yến thô sẽ có xen lẫn những sợi lông và cặn bẩn.
 • Đối với hồng yến: Hồng yến là một loại yến khá quý hiếm chỉ đứng sau huyết yến. Hồng yến có màu sắc hơi hồng cam nhẹ. Khi nhìn gần chúng ta sẽ thấy tổ hồng yến khá trong, màu sắc ở tận sâu bên trong chứ không phải phớt bên ngoài như những sản phẩm yến giả.
 • Huyết yến có màu sắc đỏ tươi. Người ta quan niệm càng đỏ sẽ càng cao cấp và chất lượng. Khi nhìn gần chúng ta có thể thấy được màu khá thật với từng vân yến nổi lên.

Dựa vào hình dạng của tổ yến

Thông qua hình dáng bên ngoài bạn cũng có thể phân biệt được yến giả – yến thật. Tuy nhiên đối với cách này bạn cần nắm được hình ảnh về hình dạng thật của tổ yến để có thể so sánh.

Tổ yến thật được làm từ dãi yến. Chính vì thế sẽ có sợi to, sợi nhỏ không đều nhau. Các sợi yến đan chéo nhau tạo thành hình như chiếc thuyền khá đẹp mắt. Nhìn sơ bộ ta có thể thấy trông sợi yến sẽ khá khô và xơ. Khi sờ vào cũng không thấy độ đàn hồi.

Tổ yến giả thì các sợi sẽ thường đều nhau hơn. Ngoài ra chúng ta cũng có thể cảm nhận được sợi yến khá mềm mịn. Do công nghệ và máy móc nên các sợi yến giả được đan vào nhau khá chặt và chắc chắn.

Dựa vào khối lượng của tổ yến

Một tổ yến thông thường sẽ có khối lượng dao động từ 3 cho đến 12gram 1 tổ. Khi cầm vào tổ yến sẽ cảm thấy được độ khô nhất định.

Còn đối với tổ yến giả, do được làm từ khá nhiều chất khiến có trọng lượng của tổ trở nên khá nặng. Có thể lên đến 20gram cho 1 tổ yến sào giả.

Nếm thử

Ngày nay yến sào giả được trộn khá nhiều các loại nguyên liệu khác nhau. Trong đó đa số là những tổ yến được tẩm đường, muối để tăng trọng lượng của tổ.

Bởi vậy, chúng ta hoàn toàn có thể nếm thử để nhận biết được một tổ yến có thực sự chất lượng hay không. Cụ thể đó là chúng ta tách 1 sợi yến và để vào đầu lưỡi. Bởi đầu lưỡi là nơi cảm nhận được vị rõ nét nhất.

 • Nếu như chúng ta thấy sợi yến không có vị, thẩm thêm một lúc thì cảm nhận được mùi hơi tanh nhẹ giống như lòng trắng trứng sống. Thì đấy hoàn toàn là yến sào thật.
 • Nếu như bạn cảm thấy có một vị mặn hoặc vị ngọt. Thì rất có thể đó chính là tổ yến được tẩm đường hoặc muối.
  Việc tầm đường, muối sẽ giúp tổ yến kết dính tốt hơn. Nhìn cảm quan sẽ thấy đẹp mắt hơn. Ngoài ra nó cũng sẽ giúp hạn chế được sự phát triển của nấm mốc. Tuy nhiên nếu tẩm quá nhiều sẽ gây tăng khối lượng của tổ yến, hoặc đối với những người mắc bệnh tiểu đường sẽ không tốt cho tình trạng bệnh của họ.

Kiểm tra sơ bộ

Chúng ta có thể để tổ yến ra khỏi túi bóng và kiểm tra sơ bộ bên ngoài.

Nếu là tổ yến thật, việc bỏ ra ngoài không khí không quá lâu sẽ không gây ảnh hưởng tới độ giòn của tổ yến. Khi chúng ta ấn ngón tay vào sẽ cảm nhận được một độ khô giòn của tổ. Yến thật hoàn toàn sẽ không có độ đàn hồi.

Nếu là tổ yến giả, chỉ sau một thời gian ngắn tiếp xúc với không khí đã có thể bị ỉu đi. Khi sờ vào sẽ không thấy độ giòn, rất khó vỡ và khá dẻo.

Mời bạn tham khảo: Top 10 Cửa hàng Yến Sào Cao cấp Cần Giờ Uy tín TP.HCM 3/2023

5 Cách nhận biết yến sào giả dễ dàng nhất

5 Cách nhận biết yến sào giả dễ dàng nhất

5 tác hại của yến sào giả

Yến sào có chất gì?

Chúng ta vẫn luôn biết đến yến sào như một món ăn cao cấp bổ dưỡng. Thế nhưng chắc hẳn một số bạn vẫn chưa biết cụ thể trong yến sào có chứa những chất gì.

Để có được những công dụng tuyệt vời như vậy. Yến sào có chứa vô cùng nhiều các thành phần dinh dưỡng khác nhau. Cụ thể như:

 • 18 loại axit amin thiết yếu cho cơ thể con người. Trong đó có những loại mà cơ thể không tự tổng hợp được.
 • Protein: Protein là một chất vô cùng quan trọng với cơ thể của con người. Nó có mặt ở hầu hết các hoạt động của tế bào và đảm nhận khá nhiều nhiệm vụ quan trọng. Chính vì thế sử dụng những sản phẩm giàu protein sẽ cực kỳ tốt đối với sức khỏe.
  Và yến sào là một thực phẩm có thành phần chính là protein. Chiếm đến hơn 50% là thành phần này.
 • 6 loại hoocmon cần thiết cho cơ thể, trong đó không thể không kể đến hoocmon giới tính giúp cho sự phát triển của cơ quan sinh dục và cải thiện các chức năng sinh lý.
 • Các nguyên tố vi lượng như sắt, kẽm, magie,…
 • Glucosamin, Phenylalamine, Proline, Acid Syalic, Tyrosine,…
 • ….

Như trên chúng ta có thể nhận thấy được yến sào chứa vô cùng nhiều các hoạt chất có lợi khác nhau. Bởi vậy nếu sử dụng được yến sào chuẩn, chất lượng thì quả là điều tuyệt vời.

Cũng chính vì thế, chúng ta càng cần có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc phân biệt yến sào thật – giả. Cùng theo dõi những thông tin bổ ích tiếp theo để có thêm nhiều kinh nghiệm hơn nữa nhé!

Ăn yến sào có tác dụng gì?

Ăn yến sào sẽ đem lại vô cùng nhiều những tác dụng khác nhau. Đầu tiên phải kể đến đó chính là việc cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.

Vì với thông tin bên trên chúng ta có thể thấy. Yến sào tuy nhỏ mà có võ, một tổ yến tưởng chừng như nhỏ bé ấy nhưng lại chứa rất nhiều những thành phần tốt cho sức khỏe.

Việc ăn yến cũng giúp cho cơ thể chúng ta đề kháng một cách tốt hơn. Đặc biệt vào thời buổi dịch bệnh tràn nan như hiện nay.

Yến sào cũng rất tốt cho hệ hô hấp. Giúp giảm tình trạng ho kéo dài, bổ phối. Là thực phẩm giúp khắc phục phần nào triệu chứng hậu Covid gây ra.

Ăn yến sào cũng giúp cho hệ thần kinh khỏe mạnh hơn. Sau những lo toan, bộn bề cuộc sống khiến cho đầu óc căng thẳng mệt mỏi. Thì một chén yến sào vào mỗi ngày sẽ làm cho chúng ta thấy thoải mái, thư giãn hơn,…

Ngoài ra yến sào cũng đem lại một số công dụng khác như: Tăng khả năng tuần hoàn máu, tốt cho tim mạch, giảm khả năng tai biến đột quỵ, giúp cho cơ thể nhanh chóng được phục hồi,…

5 tác hại của yến sào giả

Đối với yến sào thật thì đem lại quá nhiều công dụng tốt như vậy. Thế nhưng nếu không may ăn phải yến sào giả thì chúng ta phải làm sao? Những hệ lụy nào có thể xảy ra khi ăn phải yến sào giả?

Yến sào giả gây hại cho sức khỏe của con người

Yến sào giả gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người. Bởi yến sào và thực phẩm chúng ta nạp trực tiếp vào cơ thể.

Như chúng ta đã biết, những tổ yến giả được làm từ rất nhiều những thành phần khác nhau bằng nhiều các khác nhau. Nếu chúng ta mua phải những tổ yến được làm từ những chất vô thưởng, vô phạt thì hậu quả cũng không quá nặng nề.

Thế nhưng không thể loại trừ những gian thương cực kỳ vô lương tâm. Họ sẵn sàng sử dụng những chất độc hại để làm giả tổ yến, mặc cho những biến chứng của chất độc ấy là vô cùng nguy hiểm.

Suy cho cùng, đồng tiền luôn có 2 mặt. Nó có thể giúp đỡ được nhiều mảnh đời, giúp cho chúng ta có một cuộc sống tốt hơn. Nhưng nó cũng chính là thứ khiến cho con người trở nên bất chấp, làm những hành động trái đạo đức.

Gây hại cho sức khỏe người sử dụng

Tùy vào liều lượng sử dụng và cơ địa của mỗi người khác nhau. Nên tác hại của yến sào đối với mỗi người sẽ luôn có sự khác nhau.

Nhẹ thì có thể là đau bụng, nôn , đau đầu chóng mặt,… Nhưng nặng cũng có thể gây dị ứng, gây sốc phản vệ nguy hiểm đến tính mạng.

Thậm chí có một số loại thì không có biểu hiện. Nó làm cho người tiêu dùng không phát hiện và cứ ăn, rồi sau đó ngấm dần, ngấm dần. Âm thầm phá hủy cơ thể con người, là nguyên nhân gây ra một số bệnh nguy hiểm.

Gây hại cho sức khỏe của công nhân

Đối với những người có trình độ, có bằng cấp. Thì họ sẽ được chọn những công việc mà họ cảm thấy thích, phù hợp với bản thân.

Thế nhưng có những người công nhân. Khi bằng cấp không có, gia đình hoàn cảnh, thì tìm được một công việc có thể nuôi sống gia đình đã là điều may mắn. Và thậm chí họ hoàn toàn không có quyền lựa chọn.

Yến sào giả không chỉ gây hại cho sức khỏe của người sử dụng. Mà những công nhân làm ra nó, tiếp xúc với chất độc hàng ngày cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe về sau này.

Có thể một số bạn sẽ nghĩ rằng họ chính là những người tiếp tay cho kẻ xấu làm hại người thì đáng đời. Tuy nhiên xét về khía cạnh nào đó thì họ cũng vô cùng đáng thương.

Bởi đằng sau họ là cả một gia đình, những đứa trẻ cần cơm ăn, áo mặc, cần được đi học. Những cha mẹ già cần được chữa bệnh, cần được chăm sóc. Nếu như họ không tiếp tục công việc thì rồi gia đình họ sẽ phải sống như thế nào?

Bởi vậy nên những gian thương cần nhìn nhận lại. Khi làm hàng giả có thể sẽ đem lại lợi nhuận lớn.

Nhưng cái Nghiệp mà gian thương gây ra ảnh hưởng tới rất nhiều người. Và họ cũng đang tự tạo Nghiệp cho chính bản thân mình.

Còn đối với những người công nhân làm yến sào giả. Dù muốn hay không bạn cũng nên nhìn nhận lại công việc của mình xem có gây hại tới ai hay không.

Bạn có thể chọn một công việc khác với mức lương thấp hơn. Nhưng gia đình bạn vẫn sống, có thể ăn ít hơn nhưng lương tâm sẽ luôn thanh thản. Sẽ không phải làm hại người và hại chính bản thân mình.

Yến sào giả gây thiệt hại về tài chính

So với trước đây, giá yến sào đã giảm đi khá nhiều. Tuy nhiên so với mặt bằng chung với các loại thực phẩm, thì yến sào vẫn nằm trong top những thực phẩm sa sỉ.

Tất nhiên việc chúng ta bỏ ra một số tiền lớn mà nhận lại đúng tổ yến chất lượng. Thì đó là điều hoàn toàn xứng đáng vì việc đầu tư cho sức khỏe sẽ không bao giờ lỗ vốn.

Thế nhưng sẽ ra sao khi bỏ ra một số tiền lớn. Mà lại nhận lại những sản phẩm yến sào giả “lợi bất cập hại”.

Đối với những người có mức thu nhập cao. Thì thiệt hại này có thể không quá đáng kể.

Thế nhưng trên thực tế cũng có không ít người không có nhiều tiền. Nhưng cố gắng mua yến sào để về tẩm bổ cho người thân đang bị bệnh. Những trường hợp như vậy không may mua phải yến sào giả thì thật sự quá đáng tiếc.

Nhưng nhìn chung, cho dù chúng ta có điều kiện hay không có điều kiện. Thì việc mua phải yến sào giả đều khiến cho bản thân cảm thấy đau ví và vô cùng ức chế.

Yến sào giả gây ảnh hưởng đến các đơn vị kinh doanh yến sào chân chính

Mánh khóe của những gian thương làm yến sào giả thường sẽ nhái tên thương hiệu của các đơn vị kinh doanh yến sào uy tín, đã có chỗ đứng trên thị trường. Việc này để giúp những sản phẩm giả dễ dàng tiếp cận khách hàng, dễ bán hơn.

Và thế là những đơn vị kinh doanh yến sào chân chính như Yến Sào Xuất Khẩu Đi Mỹ, Yến sào Khánh Hòa,… sẽ vô tình bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Để có thể trở thành một thương hiệu uy tín. Gây ấn tượng tốt đối với người tiêu dùng. Họ đã phải trải qua biết bao nhiêu sự khó khăn, cố gắng,..

Không chỉ đầu tư về công sức. Những chi phí để xây dựng thương hiệu, xây dựng hình ảnh cũng không phải là nhỏ.

Vậy mà chỉ vì những “gian thương” lấy tên thương hiệu của đơn vị mình. Gây ấn tượng xấu với người tiêu dùng và thậm chí là bị tẩy chay khỏi thị trường.

Chính vì vậy, là một người tiêu dùng thông thái. Khi đi mua hàng bạn cần xác định những thông tin chi tiết về thương hiệu mình cần mua.

Hoặc nếu không may mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Bạn cũng cần xem xét sản phẩm đó có đúng là từ thương hiệu đó hay không. Để tránh việc hiểu lầm những đơn vị làm ăn uy tín.

Yến sào giả gây ảnh hưởng đến lĩnh vực Yến sào Việt Nam

Có thế nói, yến sào là một sản vật quý của Việt Nam. Sản vật này luôn được gìn giữ, bảo tồn, chăm sóc để có thể tồn tại tới ngày hôm nay.

Yến sào cũng chính là một niềm tự hào dân tộc. Một thực phẩm rất “đáng” để đem đi “khoe” với các nước bạn trên thế giới.

Cho đến nay, yến đã được xuất khẩu sang rất nhiều quốc gia. Đặc biệt là các nước phát triển như Mỹ, Úc, Hàn,… đều rất yêu thích và đón nhận sản phẩm này.

Trước đây, yến sào trong mắt bạn bè quốc tế rất tuyệt vời. Là thứ mà người ta nghĩ đến đầu tiên khi nói đến những món ăn nổi tiếng của Việt Nam. Nó cũng chính là sản phẩm góp phần cho sự phát triển của kinh tế nước nhà.

Thế nhưng, vài năm trở lại đây vấn nạn yến sào giả tràn nan. Điều này khiến cho hình ảnh yến sào Việt Nam trở nên xấu đi. Có rất nhiều người có sở thích với yến sào, nhưng từ khi xuất hiện yến sào giả họ lại trở nên phân vân, do dự khi quyết định mua.

Các nước nhập khẩu Yến sào Việt cũng trở nên dè chừng hơn. Luôn có sự kiểm định chặt chẽ và ngày càng có thêm nhiều tiêu chuẩn khắt khe.

Đúng là chỉ vì “một con sâu mà làm rầu nồi canh”. Một sản vật quý mà bao năm chúng ta cố gắng giữ gìn đang bị chính dân ta đang ngày một hủy hoại bằng việc bán yến sào giả.

Yến sào giả gây mất niềm tin đối với người tiêu dùng

Có thể nói thứ đắt nhất chính là niềm tin. Bởi nó rất khó có nhưng lại vô cùng dễ đánh mất.

Yến Sào là một thực phẩm tồn tại hàng trăm năm nay. Để được mọi người công nhận, tin dùng nó cũng phải trải qua một quá trình rất dài.

Thế nhưng từ khi yến sào giả trở nên tràn nan. Thì yến sào – từ một sản phẩm ai ai cũng yêu thích, săn đón lại trở thành thứ mà người ta cảm thấy dè chừng khi mua, khi thưởng thức.

Điều này cũng khiến cho những giá trị mà yến sào mang lại bị hạn chế lan tỏa đến mọi người. Nó cũng khiến cho nhiều người do sự mất lòng tin nên không dám thưởng thức một món ăn được ví như thượng phẩm của Việt Nam.

5 tác hại của yến sào giả

5 tác hại của yến sào giả

Nguyên nhân chính khiến cho người tiêu dùng mua phải yến sào giả

Tâm lý thích “ngon – bổ – rẻ” của người tiêu dùng

Tâm lý chung của người tiêu dùng, đặc biệt là người tiêu dùng Việt Nam thường thích những thứ “ngon – bổ – rẻ”. Gian thương đã đánh vào tâm lý đó để kích cầu tiêu dùng đối với sản phẩm yến sào giả.

Thông thường họ sẽ đưa ra những lời quảng cáo hết sức có cánh. Thần thánh hóa công dụng của yến sào khiến mê hoặc lòng người.

Sau đó họ sẽ đưa ra một mức giá vô cùng rẻ. Cực kỳ rẻ so với một sản phẩm được coi là ngọc trắng của Việt Nam.

Cụ thể, dạo quanh một vòng các trang mạng xã hội. Khi tìm kiếm từ khóa yến sào thì sẽ có vô cùng nhiều các shop online hiện lên trên bảng tin.

Trang nào cũng có những lời quảng cáo rất hay, rất hoa mỹ. Hình ảnh sản phẩm thì vô cùng sang trọng, bắt mắt.

Nhưng điều làm chúng tôi bất ngờ đó chính là một số shop công khai giá bán cực rẻ. Chỉ vài trăm nghìn cho 1 lạng yến sào được quảng cáo là yến tự nhiên.

Là một đơn vị sản xuất, kinh doanh yến sào lâu năm. Yến Sào Xuất Khẩu Đi Mỹ khẳng định không thể có loại yến chất lượng nào có mức giá rẻ như vậy. Kể cả cho dù chúng tôi có điều chỉnh giá để lợi nhuận thấp nhất thì cũng không thể nào rẻ được đến như vậy.

Bởi có thể các bạn không biết, nhưng để nuôi trồng, khai thác yến đã là điều không dễ dàng. Nhưng các công đoạn sơ chế, làm sạch cho đến khi thành phẩm càng tốn công sức hơn nữa.

Những chi phí để trả cho một sản phẩm yến sào thành phẩm là vô cùng cao. Vậy thì bạn tự nghĩ xem, những sản phẩm được cho là yến sào chất lượng giá rẻ đó có phải yến sào thật hay không?

Sự chủ quan trong tiêu dùng

Khi đi mua sắm sẽ có rất nhiều kiểu người. Có người thì vô cùng cẩn thận, có thể dành cả tiếng đồng hồ để xem xét, đọc kỹ càng thông tin trên sản phẩm. Sau đó họ còn đắn đo, tính toán mãi rồi mới quyết định có mua hay không.

Nhưng cũng có những người họ mua sắm bất chấp. Vào siêu thị thấy tên thương hiệu quen là nhặt. Thậm chí không cả nhìn xem giá.

Và ngay cả mua một sản phẩm có giá trị như yến sào cũng không ngoại lệ. Vì có lẽ đó là thói quen và tính cách của họ từ trước đến nay rồi.

Nếu mua đúng sản phẩm thật thì không sao. Thậm chí bạn còn tiết kiệm rất nhiều thời gian cho việc đứng lựa chọn, xem xét sản phẩm.

Thế nhưng những trường hợp chủ quan như vậy. Sẽ rất dễ mua phải hàng giả, hàng nhái. Đặc biệt là trong một thị trường thật – giả lẫn lộn như hiện nay.

Chính vì vậy, chúng ta sẽ cần phải cẩn thận và đề phòng hơn nữa. Đừng quá chủ quan khi đi mua sắm nếu không muốn nhận phải những rủi ro không mong muốn.

Do tính cả nể

Yến sào trở thành một thực phẩm thông dụng hơn trong những năm trở lại đây. Chính vì vậy không chỉ những doanh nghiệp, nhà phân phối, đại lý mà cả những cá nhân cũng có nhiều người buôn bán sản phẩm này.

Và đương nhiên một cá nhân lấy sỉ yến sào với quy mô nhỏ. Có thể họ lấy trực tiếp từ đơn vị uy tín, nhưng cũng có thể họ lấy qua tay những trung gian khác nữa.

Bởi vậy khi mua yến sào của các cá nhân thì nguồn gốc và chất lượng yến sào sẽ không được đảm bảo. Cho dù nó có giá rẻ hơn vì họ thường kinh doanh online, không phải trả phí mặt bằng, phí xây dựng thương hiệu,…

Người Việt Nam ta lại thường hay có một tính cách đó là cả nể. Đức tính này hoàn toàn tốt, nó thể hiện sự trân trọng tình cảm bạn bè, tình cảm ruột thịt,… Tuy nhiên trong mua bán thì tính cách đó không nên áp dụng.

Có rất nhiều người khi được hỏi mua yến sào ở đâu. Họ trả lời rằng mua của người quen, bạn bè, mua của anh chị,…

Tuy nhiên khi hỏi kỹ hơn về thông tin sản phẩm thì họ hoàn toàn không biết. Chỉ đơn giản người quen bán, bảo tốt và mời mua nên họ mua vì nể nang.

Tôi không nói là người quen, người thân họ lừa bạn. Mà chỉ đơn giản là rất có thể chính họ cũng đang bị lừa bởi những đơn vị khác.

Nguyên nhân chính khiến cho người tiêu dùng mua phải yến sào giả

Nguyên nhân chính khiến cho người tiêu dùng mua phải yến sào giả

Các đặc điểm nhận diện shop bán yến sào giả

Khuyến mãi quá đà

Khi đi mua hàng bạn có thích được tặng quà hay không? Tôi tin chắc đa số chúng ta ở đây đều rất thích được tặng kèm quà khi mua bất cứ thứ gì. Có thể giá trị món quà không lớn nhưng lại cảm thấy rất vui.

Tặng quà cũng là một chiến lược marketing. Giúp kích cầu người tiêu dùng mua hàng và biết đến thương hiệu nhiều hơn.

Tuy nhiên đã là làm ăn kinh doanh. Thì cho dù họ có tặng quà thì họ vẫn sẽ tính toán làm sao để họ vẫn có lãi.

Thế nhưng trên thực tế lại có một số nơi bán yến sào tặng quà bất chấp. Những câu slogan vô cùng cuốn hút như “mua 1 tặng 1”, “mua 2 tặng 1”,…

Và việc tặng quà này hoàn toàn có thật. Đã thế giá bán thì lại vô cùng hợp lý khiến cho người tiêu dùng vô cùng thích thú. Và không ít người đã bị lừa bởi những chiêu trò như vậy.

Giá rẻ bất ngờ

Như thông tin bên trên chúng tôi đã nêu. Gian thương thường đánh vào tâm lý ham rẻ để bán yến sào giả.

Và đây cũng là một đặc điểm giúp bạn có thể nhận diện được đơn vị đó hoàn toàn không uy tín. Bởi trên thực tế giá yến sào chỉ có thể “hợp lý” chứ hoàn toàn “KHÔNG thể rẻ”.

Thông tin sản phẩm không rõ ràng

Một thương hiệu yến sào uy tín sẽ có bao bì lịch sự, tinh tế. Tiếp theo các thông tin về đơn vị, về sản phẩm, về bảng thành phần sẽ được in rõ ràng, chi tiết lên trên.

Ngược lại, những đơn vị bán yến sào mà bao bì sơ sài. Trên bao bì hoàn toàn không có quá nhiều thông tin cụ thể về sản phẩm.

Khi được hỏi về nguồn gốc yến sào. Họ cũng trả lời hết sức chung chung, những thông tin về cơ sở sản xuất, nhà nuôi yến họ hoàn toàn không nắm bắt được.

Không có địa chỉ cửa hàng cụ thể

Một cửa hàng yến sào uy tín có thể bán hàng cả trực tiếp và online. Nhưng không phải đơn vị bán hàng online nào cũng bán hàng uy tín.

Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể mua hàng online. Tuy nhiên tốt hơn hết là hãy mua của những shop online mà có cửa hàng trên thực tế.

Như Yến Sào Xuất Khẩu Đi Mỹ, chúng tôi có cửa hàng chính tại 719 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 6, Quận Tân Bình, TP HCM để phục vụ các khách hàng muốn đến mua trực tiếp. Chính vì vậy ngay cả khi bạn mua hàng online của đơn vị chúng tôi thì cũng hoàn toàn có thể yên tâm.

Không bán hàng đa kênh

Thông thường khi thử hỏi mua hàng của những shop bán yến sào giả. Chúng chỉ có một fanpage với thông tin hết sức chung chung.

Ngoài ra còn có thêm những lượt seeding và mua thêm nhiều lượng follow ảo để tạo dựng niềm tin đối với khách hàng. Và thường họ sẽ chăm sóc, tư vấn khách hàng qua fanpage. Hoặc cùng lắm là xin số khách và gọi điện tư vấn.

Những đơn vị như vậy hoàn toàn không đáng tin. Một shop đáng tin cậy thì sẽ có nhiều kênh bán hàng khác ngoài fanpage như zalo, shoppee, lazada, website,…

Vì vậy nếu mua yến sào online. Chúng ta cũng cần hết sức lưu ý để không trở thành miếng mồi ngon cho những kẻ lừa đảo.

Các đặc điểm nhận diện shop bán yến sào giả

Các đặc điểm nhận diện shop bán yến sào giả

Có thể nhận biết yến sào giả qua giá yến sào được không?

Ngoài chất lượng của sản phẩm, giá yến sào là điều mà có lẽ ai ai cũng quan tâm. Và việc mua được yến sào chất lượng với mức giá hợp lý là điều mà ai cũng mong muốn.

Tuy nhiên trên thực tế thị trường yến sào vô cùng hỗn loạn. Có quá nhiều sản phẩm với những mức giá khác nhau làm cho người tiêu dùng vô cùng hoang mang.

Ở những nơi bán yến sào giá cao, có thể đó là dòng yến sào cao cấp và đó chính là tính thêm cho chi phí xây dựng thuơng hiệu, chi phí cho sự cam kết bảo hành.

Nhưng có những nơi bán yến sào giá vô cùng rẻ. Vậy thì đây có phải đặc điểm để nhận biết yến sào giả hay không?

Thực ra trước khi đánh giá, chúng ta cũng cần xem kỹ loại yến đó là gì. Ví dụ như yến vụn nó là yến thật nhưng lại có giá rẻ hơn rất nhiều.

Ngoài ra chúng ta cũng cần phải biết khối lượng yến sào là bao nhiêu. Có những đơn vị đóng gói khối lượng ít để nhiều người có đủ khả năng mua được sản phẩm.

Nhưng nếu như bạn đã xem xét rất kỹ. Tuy nhiên mức giá đó vẫn quá rẻ so với thị trường thì bạn hoàn toàn có thể loại shop này ra khỏi tầm ngắm.

Thực hư yến sào Khánh Hòa giả tràn nan

Thực hư yến sào Khánh Hòa giả tràn nan

Khánh Hòa luôn được biết đến là cái nôi của yến sào. Chính vì thế nên những thông tin về thực trạng yến sào Khánh Hòa giả tràn nan trên thị trường khiến cho nhiều người vô cùng hoang mang, lo lắng.

Theo như khảo sát thì thực trạng này đang xảy ra là thật. Tuy nhiên lỗi không phải từ phía nhà sản xuất mà nguyên nhân là từ những gian thương đã nhái tên thương hiệu này.

Yến sào Khánh Hòa chính hãng vẫn luôn là một sản phẩm chất lượng. Không ngoa khi khẳng định yến Khánh Hòa chính là một dòng sản phẩm đứng top đầu trên thị trường hiện nay.

Việc bị nhái tên thương hiệu như vậy ảnh hưởng không hề nhỏ đến đơn vị này. Làm ảnh hưởng không chỉ đến danh tiếng mà thậm chí là cả doanh thu của cả công ty.

Lý do Yến sào Khánh Hòa hay bị làm giả

Yến sào Khánh Hòa có lượng dưỡng chất cao nhất

Khánh Hòa là vùng đất có khí hậu và điều kiện tự nhiên vô cùng thích hợp với sự phát triển của loài yến. Chính vì thế đây là một sự thuận lợi khiến cho yến sào Khánh Hòa có chất lượng tốt hơn so với những nơi khác.

Theo như nghiên cứu về sản phẩm yến sào Khánh Hòa. Nhìn vào bảng tỷ lệ thành phần dinh dưỡng của yến sào Khánh Hòa có thể thấy được tỷ lệ protein cao hơn những loại yến khác rất nhiều.

Ngoài ra Yến sào Khánh Hòa còn chứa rất nhiều các loại protein, các axit amin và các nguyên tố vi lượng vô cùng cần thiết cho cơ thể.

Yến sào Khánh Hòa là thương hiệu nổi tiếng

Yến sào Khánh Hòa là một thương hiệu vô cùng nổi tiếng. Không chỉ ở thị trường trong nước mà còn đối với thị trường nước ngoài.

Thương hiệu này luôn là sự ưu tiên của mọi người dùng mỗi khi có nhu cầu mua yến sào. Trở thành người bạn đồng hành với việc chăm sóc sức khỏe của mỗi gia đình.

Cũng chính vì thế, Yến sào Khánh Hòa luôn là thương hiệu mà gian thương nhắm đến đầu tiên để nhái tên thương hiệu. Bởi điều này có thể giúp những sản phẩm yến sào giả có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn.

Yến sào Khánh Hòa có giá trị cao

Yến sào Khánh Hòa là một trong những thương hiệu có giá trị cao so với mặt bằng chung. Bởi những chất lượng và độ thơm ngon mà yến Khánh Hòa mang lại.

Đây cũng chính là lý do Yến sào Khánh Hòa hay bị làm giả. Bởi những gian thương muốn thu được lợi nhuận cao nhất có thể.

Lời khuyên của Yến Sào Xuất Khẩu Đi Mỹ

Yến Sào Xuất Khẩu Đi Mỹ là một đơn vị kinh doanh yến sào vô cùng uy tín. Chính vì vậy chúg tôi không hề muốn thấy những khách hàng của mình mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Bởi vậy, sau đây sẽ là những lờ khuyên vô cùng bổ ích. Để chúng ta có thể hạn chế được tối đa tình trạng này.

Chỉ nên mua hàng của những đơn vị uy tín

Ngày nay, có vô vàn những đơn vị cá nhân buôn bán, kinh doanh yến sào. Điều này giúp cho người tiêu dùng có được nhiều sự lựa chọn hơn.

Thế nhưng ngoài những đơn vị uy tín có thương hiệu riêng. Thì cũng có không ít những đơn vị làm ăn bát nháo, không tem nhãn, không rõ nguồn gốc xuất sứ.

Hoặc cũng có những nhà yến tự phát. Sau đó nuôi trồng và trực tiếp bán yến sào ra ngoài thị trường.

Ở những đơn vị như thế này, có thể mức giá sẽ thấp hơn do họ không phải tốn chi phí cho việc đầu tư vào xây dựng thương hiệu, bao bì và máy móc sản xuất. Tuy nhiên khả năng cao sản phẩm của những đơn vị như vậy sẽ không đảm bảo. Bởi nhà yến tự phát không đúng kỹ thuật, máy móc thiết bị sơ sài,… sẽ không thể cho ra những sản phẩm chất lượng.

Chính vì thế chúng ta đừng nên ham rẻ để lựa chọn những đơn vị như vậy. Bởi hiện nay giá yến sào chất lượng cũng đã mềm hơn rất nhiều so với mức thu nhập.

Và đây lại là dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Chúng ta không nên tiếc tiền đầu tư vào những thực phẩm như thế này.

Mua yến sào tại Yến Sào Xuất Khẩu Đi Mỹ

Nếu như bạn chưa tìm được những đơn vị cung cấp yến sào như ý muốn. Hoặc chưa thực sự hài lòng với những sản phẩm bạn đang sử dụng.

Vậy thì hãy thử một lần cho Yến Sào Xuất Khẩu Đi Mỹ một cơ hội để phục vụ. Chúng tôi tin chắc sẽ không để bạn phải thất vọng.

Vậy đơn vị chúng tôi lấy gì để có thể thuyết phục bạn? Sau đây là những ưu điểm của Yến Sào Xuất Khẩu Đi Mỹ bạn có thể tham khảo.

Nguồn gốc yến sào rõ ràng

Nguồn gốc yến sào là một yếu tố quan trọng quyết định lên chất lượng yến sào. Cụ thể hơn yến được nuôi ở nhà yến đúng kỹ thuật sẽ hơn hẳn yến từ nhà yến tự phát.

Nguyên liệu yến của Yến Sào Xuất Khẩu Đi Mỹ được lấy trực tiếp từ nhà yến của công ty. Với những kỹ thuật vô cùng khoa học, hiện đại giúp cho sản lượng tổ yến trở nên vô cùng chất lượng.

Đây là điều mà những đơn vị không uy tín sẽ không thể có được. Chính vì thế hãy gửi gắm niềm tin vào đơn vị chúng tôi.

Chế độ bảo hành tốt

Trong kinh doanh, chắc chắn mối quan tâm đầu tiên sẽ là lợi nhuận. Đây là điều đương nhiên bởi chẳng ai bỏ vốn ra kinh doanh mà không mong muốn có lãi cả.

Tuy nhiên đối với chúng tôi, có một thứ luôn được đặt song hành với lợi nhuận. Đó chính là lòng tin, sự thoải mái của khách hàng.

Chính vì vậy, Yến Sào Xuất Khẩu Đi Mỹ luôn có những chế độ, điều khoản để đảm bảo cho lợi ích của khách hàng. Điều này cũng nhằm khẳng định thêm một lần nữa sự chắc chắn về chất lượng sản phẩm.

Chúng tôi cam kết sẽ bồi thường nếu như bất cứ ai phát hiện ra hàng giả, hàng kém chất lượng. Ngoài ra trong quá trình vận chuyển, đương nhiên sẽ không thể tránh khỏi có lúc sẽ gãy vỡ tổ yến.

Tuy nhiên chúng tôi sẽ không bao giờ đổ lỗi cho hoàn cảnh. Và nếu bạn gặp trường hợp như vậy và không ưng ý thì toàn toàn có thể đổi trả miễn phí 100%.

Hướng dẫn khách hàng cách phân biệt yến sào thật giả

Khi đến với Yến Sào Xuất Khẩu Đi Mỹ, bạn sẽ được hướng dẫn một cách chi tiết nhất để phân biệt yến sào thật – giả. Bởi chúng tôi không cam tâm nhìn thấy khách hàng thân yêu của mình bỏ ra một số tiền lớn để nhận lại những sản phẩm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Đây cũng là cách để chúng tôi có thể bảo vệ tất cả người tiêu dùng. Và cũng như là bảo vệ chính thương hiệu của mình.

Hướng dẫn khách hàng sử dụng yến sào đúng cách

Yến sào tuy có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Thế nhưng để nó có thể phát huy được tối đa công dụng thì chúng ta cũng cần biết cách sử dụng yến sào đúng.

Trên thực tế vẫn có nhiều người chưa biết cách sơ chế, chế biến yến sào. Thậm chí ăn cũng chưa đúng theo tiêu chuẩn.

Bởi vậy để đem lại những điều tốt đẹp nhất từ yến sào đến với người tiêu dùng. Để mọi người có thể được hưởng trọn vẹn nhất những tinh hoa trời ban chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết nhất cách sử dụng yến sào đối với những khách mua hàng tại Yến Sào Xuất Khẩu Đi Mỹ.

Nhân viên thân thiện, nhiệt tình, có kiến thức chuyên sâu

Khi đi mua bất kể một thứ gì. Chắc hẳn thái độ phục vụ của nhân viên cũng là điều giúp bạn có cảm thấy thoải mái hay không.

Đặc biệt đối với yến sào – một loại thực phẩm đắt đỏ và vô cùng sa sỉ. Việc bỏ một số tiền không nhỏ ra để mua sản phẩm thì khách hàng cũng luôn cần được chăm sóc một cách tận tình.

Hiểu được mong muốn đó, Yến Sào Xuất Khẩu Đi Mỹ luôn tuyển những nhân viên có thái độ tích cực. Trước khi vào làm chính thức nhân viên sẽ được đào tạo về tác phong, cách tư vấn và kiến thức chuyên sâu về yến sào.

Chính vì vậy, khi đến với Yến Sào Xuất Khẩu Đi Mỹ bạn sẽ được phục vụ một cách tận tình nhất. Sẽ luôn cảm thấy thoải mái, được tôn trọng.

Mua yến sào tại Yến Sào Xuất Khẩu Đi Mỹ

Mua yến sào tại Yến Sào Xuất Khẩu Đi Mỹ

Tổng kết

Vấn nạn Yến Sào Giả đang ngày càng diễn biến phức tạp. Chính vì vậy chúng ta cần hết sức cẩn thận khi mua và sử dụng sản phẩm này.

Tuy nhiên, đừng vì như thế mà quá mất niềm tin. Bỏ lỡ Yến Sào – một loại thực phẩm trong nhóm bát trân vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng.

Thay vào đó hãy đọc thật kỹ bài viết này. Để từ đó có thể phân biệt được yến sào thật – giả một cách dễ dàng nhất.

Ngoài giúp cho bạn có thể hiểu hơn về cách nhận biết Yến Sào Giả thì Yến Sào Xuất Khẩu Đi Mỹ còn muốn giới thiệu đến các bạn những công dụng tuyệt vời mà yến sào mang lại. Mời bạn tìm hiểu ở link tham khảo dưới đây nhé!

Tham khảo link: Yến Sào: Công Dụng, cách chế biến, cập nhật giá mới 3/2023

Hình ảnh Tên sản phẩm Giá bán Giá thị trường
Bồ câu ra ràng tiềm Yến sào Bồ câu ra ràng tiềm Yến sào

Bồ Câu Ra Ràng Tiềm Yến Sào là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Thích hợp làm món ăn bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình. Món ăn này...

499.000  599.000 
Súp tổ Yến, gà xé Súp tổ Yến, gà xé

Súp tổ yến gà xé là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Món ăn này đem lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như tăng sức đề kháng,...

149.000  169.000 
Cháo tổ Yến, sườn, gạo tẻ Cháo tổ Yến, sườn, gạo tẻ

Cháo tổ yến sườn gạo tẻ là món ăn có hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Sườn non kết hợp tổ yến mang đến hương vị hấp dẫn. Đồng...

149.000  169.000 
Cháo tổ Yến, thịt gà xé phay Cháo tổ Yến, thịt gà xé phay

Cháo Tổ Yến Thịt Gà Xé Phay là một món ăn bổ dưỡng. Món ăn này có nhiều công dụng như: tăng sức đề kháng, trị mất ngủ, ổn định...

149.000  169.000 
Chè Yến, Táo đỏ, Nấm tuyết Chè Yến, Táo đỏ, Nấm tuyết

Chè yến táo đỏ nấm tuyết là món ăn vô cùng bổ dưỡng, thơm ngon. Chè có tác dụng tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể, làm đẹp da....

129.000  159.000 
Chè Yến mít đác Chè Yến mít đác

Chè Yến Mít Đác là một món ăn thơm ngon bổ dưỡng. Món ăn này có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như: tăng sức đề kháng, trị...

129.000  169.000 
Chè Yến hạt sen nha đam Chè Yến hạt sen nha đam

Chè tổ yến là món chè đặc biệt thơm ngon lại tốt cho sức khỏe. Chúng giúp thanh nhiệt, đẹp da, kích thích ăn ngon ngủ ngon. Là món ăn...

129.000  159.000 
Chè Yến Bạch quả Chè Yến Bạch quả

Chè Yến Bạch Quả là một món ăn dinh dưỡng. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như bổ...

149.000  179.000 
Chè Yến chưng sữa Chè Yến chưng sữa

Chè Yến Chưng Sữa là món ăn thơm ngon bổ dưỡng. Nó có rất nhiều công dụng khác nhau như làm đẹp da, tăng cường miễn dịch, tốt cho xương...

149.000  169.000 
Tổ Yến chưng hạt sen Tổ Yến chưng hạt sen

Tổ yến chưng hạt sen là một món ăn dinh dưỡng được nhiều người ưa thích. Nó không chỉ thơm ngon bổ dưỡng mà còn có rất nhiều công dụng...

149.000  159.000 
Yến thô Super 200G Yến thô Super 200G

Tổ yến thô super là loại yến đặc biệt còn nguyên lông và tạp chất. Sản phẩm được để nguyên trạng thái tổ như mới thu hoạch về. Tổ yến...

9.120.000  9.600.000 
Yến thô 100G Yến thô 100G

Tổ yến còn lông (tổ yến nguyên thủy) là tổ yến đã được loại bỏ chất cặn bã nhưng vẫn còn lông màu đen lẫn trong sợi yến, dễ dàng...

3.610.000  3.800.000 
Yến thô 50G Yến thô 50G

Yến thô là loại yến vẫn giữ nguyên trạng thái khi thu hoạch về. Yến này sẽ còn nguyên lông, ngấm nhiều nước biển và lẫn các tạp chất, chất...

1.805.000  1.900.000 
Yến nguyên tổ 200G Yến nguyên tổ 200G

Tổ yến nguyên tổ là loại yến nguyên bản, có màu trắng ngả vàng. Vì đây là yến nguyên chất nên vẫn còn nguyên lông chim và chất thải. Sản...

12.255.000  12.900.000 
Yến nguyên tổ 100G Yến nguyên tổ 100G

Yến nguyên tổ rút lông là loại yến đẹp nhất, được giữ nguyên vẹn hình dạng tổ chim. Tổ yến đã được loại bỏ sạch lông, sạch tạp chất như...

5.510.000  5.800.000 
Yến nguyên tổ 50G Yến nguyên tổ 50G

Yến nguyên tổ rút lông được chọn lọc từ các tổ yến to, đẹp, nguyên vẹn, vẫn còn tạp chất. Sau đó được sơ chế, rút lông hoàn toàn thủ...

2.755.000  2.900.000 
Yến tinh chế 200G Yến tinh chế 200G

Yến tinh chế là loại yến đã qua xử lý, tinh chế thành sợi. Mặt trên được đắp một lớp sợi, mặt dưới lót yến xơ mướp. Yến có đặc...

9.405.000  9.900.000 
Yến tinh chế 100G Yến tinh chế 100G

Yến tinh chế là loại yến được làm sạch 99% cặn bã, lông và bụi bẩn. Sản phẩm này được sử dụng công nghệ sấy tiên tiến, quy trình làm...

3.990.000  4.200.000 
Yến tinh chế 50G Yến tinh chế 50G

Yến tinh chế là loại yến đã được sơ chế làm sạch lông và cặn bã đến 99%. Quá trình sơ chế được sử dụng công nghệ sấy tiên tiến...

1.995.000  2.100.000 
Tổ yến Super A 100G Tổ yến Super A 100G

Tổ yến supper A là sản phẩm được làm từ yến thô tuyển chọn. Những tổ yến to nhất, dày nhất, và ít lông nhất sẽ được lọc ra để...

7.410.000  7.800.000 
Tổ yến Super A 200G Tổ yến Super A 200G

Tổ yến Supper A (yến rút lông xuất khẩu) được tuyển chọn từ những tổ yến thô loại 1, sinh sống tự nhiên từ các vách đá, có nguồn thức...

14.820.000  15.600.000 
Tổ yến Super 3A 100G Tổ yến Super 3A 100G

Tổ yến Supper 3A( Tổ yến rút lông khô super Vip) là dòng tổ yến cao cấp nhất chuyên xuất khẩu sang Mỹ. Chúng cực kỳ hiếm, được lựa chọn...

9.405.000  9.900.000 
Tổ yến Super 3A 200G Tổ yến Super 3A 200G

Tổ yến Super 3A là loại yến được làm từ những tổ yến tuyển chọn to nhất, siêu ít lông và sạch đẹp nhất.  Loại yến này có chất dinh...

18.810.000  19.800.000 
✅ Xuất khẩu thị trường Hoa Kỳ ⭕ Là công ty xuất khẩu yến sào nguyên chất vào thị trường Hoa Kỳ hàng đầu tại Việt Nam kể từ năm 2014. Sản phẩm của chúng tôi được đông đảo kiều bào tại Hoa Kỳ đón nhận với thái độ tích cực.
✅ Chứng nhận an toàn FDA ⭐ Đã được thanh tra cục quản lý an toàn thực phẩm, dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) kiểm tra cơ sở sản xuất và chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn xuất khẩu dài hạn vào thị trường Hoa Kỳ.
✅ Nguồn gốc từ thiên nhiên ⭕ 100% sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng. Nói KHÔNG với hóa chất.
✅ Dịch vụ tận tâm chu đáo ⭐ Dịch vụ bán hàng, chăm sóc khách hàng tận tâm và chu đáo. Giao hàng miễn phí toàn quốc (với đơn hàng yến nguyên chất trên 100 gram)

Tin liên quan

Bảng giá Yến sào Sunnest Cao cấp chính hãng 7/2024

Trên thị trường hiện  nay có vô cùng nhiều những thương hiệu cung cấp các dòng sản phẩm yến sào cao cấp. Và nổi bật trong số đó phải kể...

Yến sào Khánh Hòa có tốt không? Báo giá yến sào mới nhất 7/2024

Yến sào là một trong những loại thực phẩm được rất nhiều người lựa chọn sử dụng hiện nay. Bởi giá trị dinh dưỡng cao nên mang đến nhiều lợi...

Yến Sào Xuất Khẩu đi Mỹ

Yến sào xuất khẩu là một loại sản phẩm từ tổ chim yến, được chế biến và xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giới. Tổ chim yến là sản phẩm từ quá trình xây dựng tổ của chim yến bằng chất nhờn tạo thành từ nước bọt của chim, được làm từ những chất dinh dưỡng cần thiết như protein, muối khoáng và các dưỡng chất khác.

Yến sào được xem là một món ăn có giá trị dinh dưỡng cao và được coi là một loại thực phẩm quý hiếm. Nó chứa nhiều protein, amino axit và các dưỡng chất khác như sắt, canxi, kali và vitamin. Yến sào cũng được cho là có tác dụng tăng cường sức khỏe, tăng cường miễn dịch, chống lão hóa và làm đẹp da.

Các nước như Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Hong Kong và Mỹ là những thị trường chính cho yến sào xuất khẩu. Yến sào từ Việt Nam có uy tín và chất lượng cao và đã trở thành một trong những ngành kinh doanh lớn trong nước, đóng góp vào nền kinh tế và tạo công ăn việc làm cho nhiều người.

Yến sào được thu hoạch từ các tổ yến trên các hòn đảo hoặc các hang động nơi chim yến xây tổ. Quá trình thu hoạch và chế biến yến sào đòi hỏi sự tinh tế và công phu để đảm bảo chất lượng sản phẩm cuối cùng.

Tuy nhiên, việc thu hoạch yến sào từ tổ chim yến cũng đang gây ra một số tranh cãi vì ảnh hưởng đến môi trường và sự sinh sản của chim yến. Do đó, cần có các biện pháp bảo vệ môi trường và quản lý bền vững để đảm bảo nguồn cung cấp yến sào trong tương lai.

Bảng giá yến sào 2023 Mua yến sào ở mỹ Giá yến sào cao cấp Công dụng của chè nấm tuyết táo đỏ Mua yến sào ở Cali Ống thông gió nhà yến Giá yến sào Cần Thơ Yến Sào Nha Trang tại Hà Nội Yến sào Ginest giá bao nhiêu Yến sào Sunnest