Hướng dẫn Tự Lắp đặt Ống Thông Gió Nhà Yến tại nhà

1.6/5 - (34 bình chọn)

Xưa kia, yến sào là một món ăn quý hiếm chỉ có trong tự nhiên. Thường được khai thác trên những vách núi đá, hang động.

Do số lượng rất ít và nhiều công dụng tuyệt vời nên món ăn này chỉ được làm trong ẩm thực cung đình.

Khi nhận thấy được những công dụng của yến mang lại. Người ta muốn nhân rộng nhằm mục đích đem thượng phẩm này đến tay được nhiều người hơn.

Và thế là họ đã nghiên cứu và sáng tạo ra phương pháp nuôi yến tại nhà. Phương pháp này đang ngày càng nhân rộng bởi những năng suất mà chúng đem lại.

Không chỉ tạo công ăn việc làm mà còn là nguồn thu nhập lớn cho nhiều hộ gia đình. Tuy nhiên nhiều nhà yến vẫn còn mang tính tự phát, chưa thực sự áp dụng đúng kỹ thuật xây dựng nhà yến nên sản lượng còn chưa được nhiều.

Đối với nhà yến, việc lưu thông không khí để điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm của môi trường là vô cùng quan trọng. Điều này phụ thuộc hoàn toàn vào ống thông gió nhà yến.

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp đặt ống thông gió nhà yến ngay tại nhà. Để đem lại năng suất và sản lượng yến nhiều nhất.

Cùng theo dõi ở bài viết sau đây nhé!

Nhà yến là gì?

Nhà yến nói dễ hiểu chính là nơi con người xây nên để dẫn dụ chim yến về làm tổ. Thông thường, người ta sẽ xây dựng nhà yến với hình dáng gần giống cái kho hàng.

Tùy vào diện tích đất và mong muốn của chủ nhà mà nhà yến có thể được xây theo nhiều kiểu dáng khác nhau. Nhà yến có thể có hình khối ống với bề ngang rộng, hình chữ nhật hoặc thậm chí có thể được xây như một khách sạn.

Thường lúc ở trong tự nhiên, chim yến hay làm tổ trong những cái hang rộng lớn. Chính vì thế mà nhà yến thường được xây rất to. Có thể lên đến 150m2 và có thể xây nhiều tầng để tận dụng triệt để mang lại sản lượng yến nhiều hơn.

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định về độ năng suất của nhà yến ngoài kỹ thuật xây nhà. ó chính là cách lắp đặt ống thông gió đúng cách.

Để nhà yến có thể đạt hiệu quả cao nhất. Chúng ta nên thuê đơn vị thi công nhà yến chuyên nghiệp và uy tín để có thể xây dựng nhà yến đúng kỹ thuật nhất.

Nhà yến là gì?

Nhà yến là gì?

Ống thông gió nhà yến có công dụng gì?

Để xây dựng nhà yến đã không hề đơn giản. Nhưng để dẫn dụ yến đến sinh sống và làm tổ thì lại càng khó khăn hơn rất nhiều.

Nuôi yến không hề dễ dàng như nuôi những con vật khác. Ví dụ như con gà, con vịt chỉ cần nhốt lại rồi cho ăn là được.

Yến là một loài chim khá khó tính và kén chọn môi trường sinh sống. Để dẫn dụ được nó đến và làm tổ chúng ta cần phải tạo cho nó một môi trường gần giống như môi trường ở ngoài tự nhiên.

Ví dụ như nhà yến thì dược xây dựng giống như những chiếc hang. Thường kín và chỉ có lỗ nhỏ thường được sơn màu đen để dẫn dụ chim yến vào.

Ngoài ra nhà yến cũng phải được xây trên đường chim bay. Tránh xa những nhà máy, khu công nghiệp vì ở gần những nơi đó thức ăn của chim yến sẽ bị tiêu diệt.

Quan trọng nhất là độ ẩm, nhiệt độ và môi trường bên trong nhà yến. Đối với một ngôi nhà kín như vậy thì ta chỉ còn cách lắp đặt ống thông gió để không khí trong nhà được lưu thông.

Khi có ống thông gió, lượng gió sẽ được phân bổ một cách đồng đều hơn. Không gây ra việc thốc gió tại một điểm làm xáo trộn nhà nuôi yến.

Hơn thế nữa nó còn giúp làm không khí trong nhà yến trở lên trong lành hơn. Cung cấp nhiều khí oxy và đẩy hết khí C02 và những không khí đã bị ô nhiễm do độ ẩm và sự bốc hơi của phân yến gây nên.

Ống thông gió nhà yến có công dụng gì?

Ống thông gió nhà yến có công dụng gì?

Hướng dẫn Tự Lắp đặt Ống Thông Gió Nhà Yến tại nhà

Trong xây dựng nhà yến, kỹ thuật lắp đặt hệ thống thông gió nhà yến là vô cùng quan trọng. Nó là một yếu tố quyết định trực tiếp đến việc nhà yến có thành công hay không.

Như trên, chúng ta đã biết được những tác dụng mà nó đem lại như đối lưu không khí trong nhà yến, điều chỉnh được nhiệt độ, độ ẩm,…

Thường thì ở những đơn vị lớn, họ sẽ thuê riêng đơn vị thi công nhà yến. Và đơn vị thi công sẽ có trách nhiệm đảm bảo cho việc lắp ống thông gió đúng kỹ thuật.

Tuy nhiên nếu chúng ta chưa có nhiều kinh phí, muốn tự làm để giảm bớt chi phí. Thì điều này cũng không phải là điều quá khó khăn.

Đầu tiên bạn phải biết đó chính là có hai cách lắp ống thông gió cho nhà yến, đó chính là lắp trực tiếp và lắp gián tiếp. Tuy nhiên mỗi cách nó sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau.

Bởi vậy bạn cần phải tùy vào hoàn cảnh, môi trường và khí hậu để chọn cho mình một cách lắp phù hợp nhất. Sau đây Yến Sào Xuất Khẩu Đi Mỹ sẽ hướng dẫn bạn hai cách tự lắp ống thông gió nhà yến vô cùng đơn giản tại nhà nhé!

Hướng dẫn Tự Lắp đặt Ống Thông Gió Nhà Yến tại nhà

Hướng dẫn Tự Lắp đặt Ống Thông Gió Nhà Yến tại nhà

Hướng dẫn đặt lỗ thông gió trực tiếp

Nếu bạn là người không thích sự cầu kỳ, phức tạp. Thì đây sẽ là cách chân ái dành cho bạn.

Đây cũng là cách được đa số mọi người tự lắp đặt ống thông gió nhà yến tại nhà lựa chọn bởi sự đơn giản của nó.

Thông thường như một số chuyên gia khuyên rằng nên xây dựng kiểu tường cách âm, cách nhiệt bằng cách chúng ta xây tường 20. Sau đó dùng tấm xốp để đặt giữa hai khe gạch.

Tuy nhiên trên thực tế chúng ta có thể thấy, có rất nhiều nhà yến được xây dựng ở gần những đường cao tốc nên có độ ồn khá lớn. Song, chim yến vẫn kéo về rất đông và không hề ảnh hưởng tới chất lượng tổ.

Điều này cho chúng ta thấy được độ ồn cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến loài chim này. Cái cơ bản nhất vẫn là phải cân bằng được môi trường bên trong nhà yến với những yếu tố như độ ẩm, nhiệt độ, ánh sáng,…

Ưu điểm

Cách này là cách dễ làm và thích hợp nhất đối với những người tự xây dựng nhà yến. Chỉ cần tìm hiểu kỹ thì bất cứ ai cũng có thể làm được. Hơn thế nữa nó lại vô cùng hiệu quả, dễ đón gió.

Nhược điểm

Cách này chỉ phù hợp với thời điểm gió ít và xung quanh có vật thể cản bớt gió. Ngược lại đối với những nơi trống vắng không có vật thể bao quanh, lại gặp gió lớn như áp thấp, bão sẽ làm gió thổi mạnh trực tiếp vào bên trong nhà yến. Gây ra sự đảo lộn trong môi trường nhà yến, khiến yến hoảng sợ và chất lượng tổ sẽ không được cao.

Lời khuyên

Sau khi tìm hiểu và hiểu rõ về cách lắp thông gió nhà yến này. Cùng với đó là biết được những ưu, nhược điểm của nó. Vậy nên lời khuyên dành cho các bạn đang có những ý định tự lắp đặt hệ thống thông gió là để có được sản lượng yến tốt nhất. Cách này chỉ nên áp dụng với những nhà yến có vật thể khác xung quanh. Và áp dụng cho những địa điểm có khí hậu ôn hòa, ít có gió lớn và bão to.

Hướng dẫn lắp đặt ống thông gió gián tiếp

Đây sẽ là cách phức tạp và đòi hỏi kỹ thuật chuyên môn cao hơn. Tuy nhiên bạn vẫn có thể hoàn toàn tự làm được tại nhà nếu đọc kỹ những hướng dẫn dưới đây.

Đối với cách này, đầu tiên bạn sẽ cần phải khảo sát xem nhà yến của mình nằm ở khu vực nào, khí hậu ra sao, có hay có gió to bão lớn hay không, xung quanh có gì che chắn hay không,…

Khi đã nắm rõ được tình hình rồi ta bắt đầu tiến hành lắp đặt hệ thống ống thông gió gián tiếp. Khi xây dựng bạn cũng sẽ xây dựng tường 20. Sau đó lớp ngoài tường sẽ đón gió thông qua các khe gạch.

Ở lớp phía ngoài bạn có thể chọn gốm, gạch bánh ú. Thậm chí có thể tự xây lỗ thông gió khoét lỗ tròn hay hình vuông đều được.

Nguyên tắc hoạt động của cách này đó chính là xây dựng lớp bên trong cùng hàng với lớp gạch bên ngoài. Tuy nhiên hai lớp sẽ chéo nhau. Và khi gió thổi vào ống thông gió bên ngoài, gió chui vào và đập vào lớp gạch chéo bên trong. Điều này giúp giảm lực và vận tốc của gió. Giúp gió vẫn đủ để không khí lưu thông. Nhưng không quá mạnh để gây ảnh hưởng tới chim yến ở bên trong.

Ưu điểm

Cách này sẽ khoa học hơn cách một. Sử dụng cách này ta có thể áp dụng được cả những nơi có gió to hay khí hậu khắc nghiệt. Đem lại sự năng suất và hiệu quả cao cho nhà yến.

Nhược điểm

Đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm thì để tự làm sẽ hơi khó. Cần phải am hiểu môi trường, vị trí địa lý của từng vùng để áp dụng cho phù hợp. Các thao tác cũng sẽ phức tạp, khó làm hơn cách lấy gió trực tiếp rất nhiều.

Lời khuyên

Bằng nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất, kinh doanh yến sào. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn cách này để chất lượng nhà yến được đảm bảo nhất có thể. Tuy nghe có vẻ hơi phức tạp nhưng nếu chúng ta tinh ý thì hoàn toàn có thể tự làm được. Và chúng ta sẽ giảm được một khoản chi phí kha khá cho việc tự xây dựng nhà yến đúng không nào.

Hướng dẫn Tự Lắp đặt Ống Thông Gió Nhà Yến tại nhà

Hướng dẫn Tự Lắp đặt Ống Thông Gió Nhà Yến tại nhà

Những lưu ý khi tự lắp đặt ống thông gió nhà yến

Để giảm tối đa được chi phí khi xây dựng nhà yến. Việc tự lắp đặt ống thông gió nhà yến luôn được nhiều người lựa chọn.

Như trên, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách tự lắp ống thông gió rất chi tiết và dễ hiểu. Tuy nhiên trong quá trình thi công thực tế, dù bạn có chọn cách nào, ống thông gió bánh ú, hình tròn hình vuông hay bông gió thì bạn cũng cần phải biết những lưu ý sau đây để việc tự làm này sẽ thành công tốt đẹp nhất nhé!

Khảo sát địa hình

Việc đầu tiên trước khi lắp đặt ống thông gió nhà yến. Đó chính là bạn cần phải biết cách khảo sát địa hình nơi xây dựng nhà yến. Chúng ta cần biết được khí hậu ở đây như thế nào. Thời tiết, hướng gió, nhiệt độ trung bình ở nơi đây ra làm sao.

Ngoài ra cũng cần xem ở đây có gần đường chim bay hay không. Nên nhớ tránh xa những khu dân cư đông đúc và khu công nghiệp. Bởi ở những nơi như vậy thức ăn của yến sẽ rất ít. Vì thế sẽ không thể dẫn dụ được nhiều yến đến nhà yến của mình.

Khoảng cách

Khoảng cách từ lỗ thông gió đến giá gỗ làm tổ yến

Trong cùng một tầng trong phòng yến, người ta sẽ thiết kế lỗ thông gió nhà yến thành hai tầng. Khoảng cách từ mặt sàn đến hàng lỗ thông gió thứ nhất là 50cm.

Khoảng cách tối ưu từ giàn gỗ làm tổ của yến đến tầng lỗ thông gió bên trên là 60 đến 65cm. Có thế cao hơn một chút nhưng không nên vượt quá 80cm.

Chắn hẳn một số bạn vẫn chưa hiểu được lý do tại sao cần làm khoảng cách như vậy. Bạn hiểu đơn giản là nếu gần quá thì nếu đến mùa mưa tầng gỗ chỗ yến làm tổ dễ bị mưa hắt vào. Gây ẩm mốc đà gỗ ảnh hưởng tới chất lượng tổ, rới tổ hoặc rất khó làm tổ.

Ngược lại nếu như quá xa lưu lượng gió sẽ không thể đủ để cung cấp đủ gió để phân phối đến giàn gỗ nơi làm tổ của yến.

Khoảng cách từ lỗ thông hơi đến mặt sàn

Ngoài lỗ thông gió, nhà yến cũng rất cần có ống thông hơi. Ống thông hơi thường được thiết kế cách mặt sàn nhà khoảng 20 cm.

Tại sao phải cầ ống thông hơi? Khi chúng ta nuôi bất cứ một con vật nào đó thì ngoài việc cho ăn thì cần phải đảm bảo được môi trường sống trong lành để có thể hạn chế tối đa được bệnh tật cho chúng.

Và nuôi yến cũng vậy. Trong quá trình làm tổ và sinh sản, yến thải ra một lượng phân không hề nhỏ.

Nếu không được xử lý một cách triệt để. Lượng phân này sẽ phân hủy sinh ra các chất bốc hơi lên không chỉ gây ra mùi khó chịu mà những chất như NH3 ảnh hưởng cực không tốt tới chim yến.

Và thế là hệ thống ống thông hơi được ra đời để giải quyết toàn bộ những vấn đề trên. Khi chim yến cảm thấy thoải mái trong môi trường nào, chúng sẽ tích cực sinh sôi làm tổ và còn dẫn thêm bầy đàn về nhà yến của bạn.

Thông tin này được đúc rút sau nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi. Chắc chắn nó sẽ hữu ích để các bạn có thể tự xây dựng được một nhà yến năng suất.

Những lưu ý khi tự lắp đặt ống thông gió nhà yến

Những lưu ý khi tự lắp đặt ống thông gió nhà yến

Những sai lầm khi lắp đặt ống thông gió nhà yến bạn cần biết

Sai lầm

Trong quá trình tự xây dựng nhà yến và tự lắp đặt ống thông gió. Chắc hẳn bạn sẽ không thể tránh khỏi những sai lầm bởi sự lạ lẫm.

Một điều vô cùng sai lầm và tệ hại khi thông gió nhà yến mà bạn cần phải biết để tránh đó chính là kỹ thuật thông gió chéo. Tại sao chúng tôi lại khẳng định đây là điều sai lầm?

Khi thời tiết nắng lên nhiệt độ sẽ từ đó và tăng lên nhanh chóng, thậm chí những tia nắng có thể chiếu trực tiếp vào nhà yến.

Hậu quả

Khi đó môi trường trong nhà yến sẽ thay đổi đột ngột. Và với một môi trường vừa nóng vừa thay đổi đột ngột như vậy thì chắc chắn loài động vật khó tính như chim yến sẽ không thể nào trụ được.

Ở trong môi trường tự nhiên, chim yến thường trú ngụ và làm tổ ở những nơi ẩm thấp và nhiệt độ trung bình. Cụ thể là những nơi như các hang động rộng lớn, những vách núi đã mát mẻ.

Vì thế nếu để nhiệt độ nhà yến nóng lên đột ngột như vậy sẽ vô tình làm yến cảm thấy khó chịu và bỏ đi. Thậm chí là chết nếu như không có cách xử lý kịp thời.

Hoặc khi vào mùa mưa, mưa to kết hợp cùng với gió to sẽ thốc thẳng trực tiếp vào nhà yến. Điều này gây ra tình trạng ẩm mốc trong nhà yến sẽ dễ sinh ra bệnh tật và không cung cấp đủ oxy cho sự phát triển của loài yến.

Khi nguồn không khí không được đối lưu thì những hậu quả nghiêm trọng gây ra nhiều thiệt hại chắc chắn sẽ xảy ra. Như chim yến chết, bỏ đi, yến không làm tổ nhiều, thậm chí còn phải đập đi xây lại.

Chính vì thế, chúng ta – những người đang và sắp có ý định xây nhà yến cần hết sức chú ý để tránh được những sai lầm này. Để tự xây dựng lên một nhà yến đúng kỹ thuật, đem lại sản lượng yến tốt nhất để tăng thu nhập cho gia đình.

Hướng dẫn kỹ thuật đối lưu không khí trong nhà yến

Cách nhận biết nhà yến không được đối lưu không khí

Khi bạn lỡ mắc phải nhưng sai lầm bên trên. Chắc chắn nhà yến của bạn sẽ không được đối lưu không khí một cách tốt nhất.

Vậy làm cách nào để biết được không khí nhà yến của mình chưa đối lưu một cách hiệu quả? Chắc chắn là không thể để chim yến bỏ đi hết rồi chúng ta mới khắc phục đúng không nào?

Nhận biết theo như lý thuyết

Theo như trên lý thuyết, một nhà yến đạt chuẩn sẽ có tốc độ gió 0.1 đến 0.2 m/s..vv. Tuy nhiên nghe thôi đã thấy cách này khá mông lông, bởi làm sao có thể đo lường được tốc độ gió được đúng không nào? Hoặc thậm chí có đo được thì chắc cũng phải cần có máy móc và sự tính toán rất mất thời gian.

Nói tóm lại là cách này khá lằng nhằng phức tạp. Không hợp lý để có thể áp dụng vào thực tế.

Nhận biết bằng kinh nghiệm thực tế

Để Yến Sào Xuất Khẩu Đi Mỹ chỉ cho bạn cách để nhận biết nhà yến chưa đạt trong việc đối lưu không khí một cách dễ dàng nhất nhé!

Khi nhiệt độ ngoài trời tăng cao, nếu bước vào nhà yến bạn không cảm thấy dễ chịu hơn. Thậm chí là nóng nực khó thở hơn thì chắc chắn bạn đã đối lưu không khí sai cách.

Đối với một nhà yến chuẩn. Kể cả khi nhiệt độ bên ngoài rất nóng, thì khi bước chân vào phòng yến cảm sẽ thấy cảm giác dịu đi rất nhiều. Ngoài ra bạn sẽ có thể cảm nhận được độ ẩm của môi trường bên trong nhà yến rõ ràng nhất bằng việc sẽ thấy người hơi rớm mồ hôi đọng trên da.

Khi đứng trực tiếp trước đầu ống thông gió thì đương nhiên bạn sẽ cảm nhận được gió phả  trực tiếp vào người. Tuy nhiên nếu bạn đứng giữa hai đầu ống thông gió mà vẫn cảm nhận được điều này thì tin tôi đi, chắc hắn bạn đã làm sai kỹ thuật rồi.

Các bạn có thấy cách tôi nói nó rất đơn giản và dễ hiểu hơn không. Đối với những việc như thế này thì không lý thuyết nào có thể ăn lại được kinh nghiệm thực tế được đâu.

Cho nên nếu bạn đọc được bài viết này của chúng tôi. Thì bạn đã đỡ tốn rất nhiều chi phí cho việc tìm những đơn vị tư vấn rồi đấy.

Hướng dẫn cách đối lưu không khí trong nhà yến

Để mà nói bạn phải đặt ống thông gió nhà yến theo một khuôn khổ nào đó thì hoàn toàn không thể áp dụng được. Bởi còn phải tùy thuộc vào địa hình nơi bạn xây dựng nhà yến mới có thể áp dụng được.

Và sau nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi đúc rút được 3 cách khác nhau để phù hợp với những kiểu khí hậu điển hình của Việt Nam. Bạn thử xem nhà yến của bạn thuộc nơi có kiểu khí hậu nào để áp dụng theo nhé!

Cách 1: Áp dụng những nơi ít gió, khí hậu nóng quanh năm

Miền Đông Nam Bộ Việt Nam gồm các tỉnh như thành phố Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Vũng Tàu, Đồng Nai. Đây là những nơi tập trung khá nhiều các nhà nuôi yến, quy mô cũng có và tự phát cũng có.

Nếu muốn sản lượng yến được tăng cao hơn khi xây dựng nhà yến ở khu vực này thì bạn hoàn toàn có thể áp dụng theo cách này nhé!

Đây là một nơi có khí hậu nóng quanh năm, nhiệt độ trung bình luôn ở mức cao và có rất ít gió. Bởi vậy, để phù hợp chúng ta cần xây dựng nhà yến có tường kích thước 20×20.

Khoảng cách lý tưởng giữa các lỗ thông gió sẽ là 3 đến 3,5 mét. Không quá xa và cũng không nên quá gần.

Bởi đây là nơi có rất ít gió, nên chúng ta cần thiết kế tính toán làm sao để nhà yến đón được nhiều gió nhất có thể. Và cách này sẽ là cách thích hợp nhất vì nó sẽ tạo ra tiết diện lớn nhất.

Cách 2: Áp dụng cho những nơi có nhiệt độ thấp quanh năm

Nhiều người nghĩ rằng ở những nơi có nhiệt độ quá thấp sẽ không thể nuôi được yến. Tuy nhiên sau đây chúng tôi sẽ chứng minh đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.

Ở những nơi như thế này, nhiệt độ bên ngoài thường thấp. Vì vậy  chúng ta cần giảm lượng gió mạnh thốc trực tiếp vào nhà yến.

Và phương pháp là lắp đặt những ống nhựa PVC 90 song song nhau. Khoảng cách lý tưởng giữa các ống sẽ là 2 mét.

So với cách đầu tiên thì cách này sẽ đơn giản, dễ hiểu và dễ thao tác hơn mà lại còn giảm được nhiều chi phí. Tuy nhiên nó có mặt hạn chế là không thích hợp với những lúc gió to và quá mạnh.

Sẽ gây ra tiếng hú lớn làm chim yến hoảng sợ. Để khắc phục được nhược điểm này, khi dự báo thời tiết báo chuận bị có gió to, chúng ta có thể che bớt lỗ thông gió để giảm tối đa được âm lượng của tiếng hú.

Cách 3: Áp dụng đối với những nơi có nhiệt độ thất thường

Khu vực có khí hậu thất thường

Các tỉnh miền trung nam bộ như Khánh Hòa, Quảng Nam, Phú Yên, Ninh Thuận,… Đây là những nơi thực sự lý tưởng để chim yến sinh sống và chất lượng của tổ yến tự nhiên ở khu vực này cũng luôn cao nhất cả nước. Bởi nơi đây có nguồn thức ăn cho yến vô cùng phong phú và đa dạng.

Tuy nhiên khi xây dựng nhà yến thì sự thất thường của khí hậu cũng gây ra khó khăn cho chúng ta trong việc nghĩ cách khắc phục.

Những nơi như thế này thường có khí hậu rất thất thường. Nhiệt độ trong ngày lên xuống liên tục và ngay cả lượng gió cũng vậy.

Các bạn thử tưởng tượng mà xem, nếu không khí trong nhà yến cũng thay đổi thất thường như vậy thì là sao chim yến có thể chịu được?

Cách đối phó với khí hậu ẩm ương

Và sau đây là cách để khắc phục được tối đa tình trạng này. Đem lại sản lượng cao nhất cho nhà yến của bạn.

Cách này ta làm gần giống như cách đầu tiên. Cũng sẽ xây dựng tường có kích thước 20×20 và khoảng cách giữa cách lỗ thông từ 3 đến 3,5 mét.

Tuy nhiên để phù hợp hơn với thời tiết nơi đây ta cần phải thiết kế thêm phần cửa lùa để có thể điều chỉnh dựa theo khí hậu bên ngoài.

Ưu điểm của cách này sẽ giúp đối phó được với khí hậu ẩm ương của khu vực này. Tuy nhiên mặt hạn chế của nó là chi phí sẽ tốn kém hơn.

Nhưng để mà so sánh việc bạn đi thuê đơn vị thi công và việc bạn biết đến cách này để tự làm. Thì việc bạn tự làm vẫn giảm được chi phí đi rất nhiều.

Hướng dẫn kỹ thuật đối lưu không khí trong nhà yến

Hướng dẫn kỹ thuật đối lưu không khí trong nhà yến

Độ ẩm và nhiệt độ thích hợp trong nhà yến

Như chúng ta đã biết tác dụng của ống thông gió nhà yến để điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm bên trong nhà yến. Tuy nhiên chúng ta vẫn chưa được biết nhiệt độ và độ ẩm trong nhà yến cụ thể là bao nhiêu là hợp lý nhất phải không nào?

Nhiều người thắc mắc, sao chim yến không như những loại chim khác làm tổ ở trên cây có phải dễ khai thác hơn không. Đi làm tổ ở những hang động sâu thẳm gây nguy hiểm trong quá trình khai thác.

Và theo như kinh nghiệm và sự hiểu biết, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn như sau.

Có thể bạn chưa biết, chim yến là loại động vật rất kén chọn môi trường sống. Chúng thích ở những nơi có nhiệt độ và độ ẩm ổn định.

Song, ở ngoài tự nhiên mưa nắng thất thường nên không phải chỗ nào nó cũng có thể làm tổ được. Nên chúng  hang động nhiệt độ, độ ẩm thường khá ổn định. Làm cho chúng cảm thấy dễ chịu thoải mái để có thể trú ngụ tại đây.

Khi xây dựng nhà yến bạn cũng cần phải biết được điều này thì mới có thể xây dựng nhà yến một cách thành công.

Độ ẩm và nhiệt độ tiêu chuẩn

Theo như nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng. Nhiệt độ mà loài yến yêu thích nhất đó chính là mức nhiệt từ 27 đế 29 độ C.

Mức nhiệt này không quá nóng, cũng không quá lạnh. Khiến cho chúng thoải mái và dễ chịu nhất.

Độ ẩm tiêu chuẩn để yến có thể làm tổ và sinh sản đó chính là 75 đến 80% và mức ánh sáng từ 0,2 đến 0,6 lux

Cũng không nên để độ ẩm quá thấp bởi dễ gây rụng tổ và chim yến sẽ gặp khó khăn trong việc xây tổ vì nó rất khó bám.

Ngoài việc xây dựng hệ thống ống thông gió. Bạn cũng cần kết hợp thêm một số cách khác để điều chỉnh độ ẩm được hiệu quả hơn.

Bạn có thể xây dựng một bể nước cạn bên trong phòng chim yến. Hoặc đơn giản hơn là đặt mỗi phòng yến một chậu nước nhỏ.

Ngoài ra bạn có thể làm tăng độ ẩm ở bên ngoài nhà yến. ằng cách thường xuyên tưới nước ở khu vực xung quanh. Cách này cũng đồng thời làm giảm được nhiệt độ bên trong nhà yến.

Nếu đầu tư hơn, bạn cũng có thể gắn hệ thống phun sương quanh tường của phòng nuôi yến. Cách này sẽ tốn thêm chi phí nhưng lại khá hiệu quả.

Lời kết

Trên đây là bài hướng dẫn tự lắp đặt Ống Thông Gió Nhà Yến tại nhà siêu đơn giản. Hy vọng rằng nó sẽ giúp cho các bạn giảm được phần nào chi phí khi xây dựng nhà yến.

Yến Sào Xuất Khẩu Đi Mỹ chuyên cung cấp các loại tổ yến, sản phẩm chế biến sẵn từ yến sào thơm ngon bổ dưỡng. Nếu bạn đang có nhu cầu mua yến về bồi bổ cho cả gia đình. Hãy liên hệ ngày với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất!

Đừng quên theo dõi website của chúng tôi hàng ngày để cập nhật những thông tin bổ ích nhé!

Hình ảnh Tên sản phẩm Giá bán Giá thị trường
Bồ câu ra ràng tiềm Yến sào Bồ câu ra ràng tiềm Yến sào

Bồ Câu Ra Ràng Tiềm Yến Sào là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Thích hợp làm món ăn bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình. Món ăn này...

499.000  599.000 
Súp tổ Yến, gà xé Súp tổ Yến, gà xé

Súp tổ yến gà xé là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Món ăn này đem lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như tăng sức đề kháng,...

149.000  169.000 
Cháo tổ Yến, sườn, gạo tẻ Cháo tổ Yến, sườn, gạo tẻ

Cháo tổ yến sườn gạo tẻ là món ăn có hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Sườn non kết hợp tổ yến mang đến hương vị hấp dẫn. Đồng...

149.000  169.000 
Cháo tổ Yến, thịt gà xé phay Cháo tổ Yến, thịt gà xé phay

Cháo Tổ Yến Thịt Gà Xé Phay là một món ăn bổ dưỡng. Món ăn này có nhiều công dụng như: tăng sức đề kháng, trị mất ngủ, ổn định...

149.000  169.000 
Chè Yến, Táo đỏ, Nấm tuyết Chè Yến, Táo đỏ, Nấm tuyết

Chè yến táo đỏ nấm tuyết là món ăn vô cùng bổ dưỡng, thơm ngon. Chè có tác dụng tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể, làm đẹp da....

129.000  159.000 
Chè Yến mít đác Chè Yến mít đác

Chè Yến Mít Đác là một món ăn thơm ngon bổ dưỡng. Món ăn này có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như: tăng sức đề kháng, trị...

129.000  169.000 
Chè Yến hạt sen nha đam Chè Yến hạt sen nha đam

Chè tổ yến là món chè đặc biệt thơm ngon lại tốt cho sức khỏe. Chúng giúp thanh nhiệt, đẹp da, kích thích ăn ngon ngủ ngon. Là món ăn...

129.000  159.000 
Chè Yến Bạch quả Chè Yến Bạch quả

Chè Yến Bạch Quả là một món ăn dinh dưỡng. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như bổ...

149.000  179.000 
Chè Yến chưng sữa Chè Yến chưng sữa

Chè Yến Chưng Sữa là món ăn thơm ngon bổ dưỡng. Nó có rất nhiều công dụng khác nhau như làm đẹp da, tăng cường miễn dịch, tốt cho xương...

149.000  169.000 
Tổ Yến chưng hạt sen Tổ Yến chưng hạt sen

Tổ yến chưng hạt sen là một món ăn dinh dưỡng được nhiều người ưa thích. Nó không chỉ thơm ngon bổ dưỡng mà còn có rất nhiều công dụng...

149.000  159.000 
Yến thô Super 200G Yến thô Super 200G

Tổ yến thô super là loại yến đặc biệt còn nguyên lông và tạp chất. Sản phẩm được để nguyên trạng thái tổ như mới thu hoạch về. Tổ yến...

9.120.000  9.600.000 
Yến thô 100G Yến thô 100G

Tổ yến còn lông (tổ yến nguyên thủy) là tổ yến đã được loại bỏ chất cặn bã nhưng vẫn còn lông màu đen lẫn trong sợi yến, dễ dàng...

3.610.000  3.800.000 
Yến thô 50G Yến thô 50G

Yến thô là loại yến vẫn giữ nguyên trạng thái khi thu hoạch về. Yến này sẽ còn nguyên lông, ngấm nhiều nước biển và lẫn các tạp chất, chất...

1.805.000  1.900.000 
Yến nguyên tổ 200G Yến nguyên tổ 200G

Tổ yến nguyên tổ là loại yến nguyên bản, có màu trắng ngả vàng. Vì đây là yến nguyên chất nên vẫn còn nguyên lông chim và chất thải. Sản...

12.255.000  12.900.000 
Yến nguyên tổ 100G Yến nguyên tổ 100G

Yến nguyên tổ rút lông là loại yến đẹp nhất, được giữ nguyên vẹn hình dạng tổ chim. Tổ yến đã được loại bỏ sạch lông, sạch tạp chất như...

5.510.000  5.800.000 
Yến nguyên tổ 50G Yến nguyên tổ 50G

Yến nguyên tổ rút lông được chọn lọc từ các tổ yến to, đẹp, nguyên vẹn, vẫn còn tạp chất. Sau đó được sơ chế, rút lông hoàn toàn thủ...

2.755.000  2.900.000 
Yến tinh chế 200G Yến tinh chế 200G

Yến tinh chế là loại yến đã qua xử lý, tinh chế thành sợi. Mặt trên được đắp một lớp sợi, mặt dưới lót yến xơ mướp. Yến có đặc...

9.405.000  9.900.000 
Yến tinh chế 100G Yến tinh chế 100G

Yến tinh chế là loại yến được làm sạch 99% cặn bã, lông và bụi bẩn. Sản phẩm này được sử dụng công nghệ sấy tiên tiến, quy trình làm...

3.990.000  4.200.000 
Yến tinh chế 50G Yến tinh chế 50G

Yến tinh chế là loại yến đã được sơ chế làm sạch lông và cặn bã đến 99%. Quá trình sơ chế được sử dụng công nghệ sấy tiên tiến...

1.995.000  2.100.000 
Tổ yến Super A  100G Tổ yến Super A 100G

Tổ yến supper A là sản phẩm được làm từ yến thô tuyển chọn. Những tổ yến to nhất, dày nhất, và ít lông nhất sẽ được lọc ra để...

7.410.000  7.800.000 
Tổ yến Super A 200G Tổ yến Super A 200G

Tổ yến Supper A (yến rút lông xuất khẩu) được tuyển chọn từ những tổ yến thô loại 1, sinh sống tự nhiên từ các vách đá, có nguồn thức...

14.820.000  15.600.000 
Tổ yến Super 3A 100G Tổ yến Super 3A 100G

Tổ yến Supper 3A( Tổ yến rút lông khô super Vip) là dòng tổ yến cao cấp nhất chuyên xuất khẩu sang Mỹ. Chúng cực kỳ hiếm, được lựa chọn...

9.405.000  9.900.000 
Tổ yến Super 3A 200G Tổ yến Super 3A 200G

Tổ yến Super 3A là loại yến được làm từ những tổ yến tuyển chọn to nhất, siêu ít lông và sạch đẹp nhất.  Loại yến này có chất dinh...

18.810.000  19.800.000 
✅ Xuất khẩu thị trường Hoa Kỳ ⭕ Là công ty xuất khẩu yến sào nguyên chất vào thị trường Hoa Kỳ hàng đầu tại Việt Nam kể từ năm 2014. Sản phẩm của chúng tôi được đông đảo kiều bào tại Hoa Kỳ đón nhận với thái độ tích cực.
✅ Chứng nhận an toàn FDA ⭐ Đã được thanh tra cục quản lý an toàn thực phẩm, dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) kiểm tra cơ sở sản xuất và chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn xuất khẩu dài hạn vào thị trường Hoa Kỳ.
✅ Nguồn gốc từ thiên nhiên ⭕ 100% sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng. Nói KHÔNG với hóa chất.
✅ Dịch vụ tận tâm chu đáo ⭐ Dịch vụ bán hàng, chăm sóc khách hàng tận tâm và chu đáo. Giao hàng miễn phí toàn quốc (với đơn hàng yến nguyên chất trên 100 gram)

Tin liên quan

Yến Sào là gì? 10 Tác dụng khoa học mới công bố

Yến Sào là gì? Công dụng tuyệt vời của sản phẩm này thế nào? Giá của sản phẩm này có cao không? Vì sao Yến Sào lại là sản phẩm...

Top 15 Trang Trại Yến Sào Nha Trang Nổi Tiếng Nhất Việt Nam

Yến Sào Nha Trang là thực phẩm giàu dinh dưỡng được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên hiện tại trên thị trường lại có quá nhiều đơn vị,...

Yến Sào Xuất Khẩu đi Mỹ

Yến sào xuất khẩu là một loại sản phẩm từ tổ chim yến, được chế biến và xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giới. Tổ chim yến là sản phẩm từ quá trình xây dựng tổ của chim yến bằng chất nhờn tạo thành từ nước bọt của chim, được làm từ những chất dinh dưỡng cần thiết như protein, muối khoáng và các dưỡng chất khác.

Yến sào được xem là một món ăn có giá trị dinh dưỡng cao và được coi là một loại thực phẩm quý hiếm. Nó chứa nhiều protein, amino axit và các dưỡng chất khác như sắt, canxi, kali và vitamin. Yến sào cũng được cho là có tác dụng tăng cường sức khỏe, tăng cường miễn dịch, chống lão hóa và làm đẹp da.

Các nước như Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Hong Kong và Mỹ là những thị trường chính cho yến sào xuất khẩu. Yến sào từ Việt Nam có uy tín và chất lượng cao và đã trở thành một trong những ngành kinh doanh lớn trong nước, đóng góp vào nền kinh tế và tạo công ăn việc làm cho nhiều người.

Yến sào được thu hoạch từ các tổ yến trên các hòn đảo hoặc các hang động nơi chim yến xây tổ. Quá trình thu hoạch và chế biến yến sào đòi hỏi sự tinh tế và công phu để đảm bảo chất lượng sản phẩm cuối cùng.

Tuy nhiên, việc thu hoạch yến sào từ tổ chim yến cũng đang gây ra một số tranh cãi vì ảnh hưởng đến môi trường và sự sinh sản của chim yến. Do đó, cần có các biện pháp bảo vệ môi trường và quản lý bền vững để đảm bảo nguồn cung cấp yến sào trong tương lai.

Bảng giá yến sào 2023 Mua yến sào ở mỹ Giá yến sào cao cấp Công dụng của chè nấm tuyết táo đỏ Mua yến sào ở Cali Ống thông gió nhà yến Giá yến sào Cần Thơ Yến Sào Nha Trang tại Hà Nội Yến sào Ginest giá bao nhiêu Yến sào Sunnest