Yến Thô bao nhiêu 1 Lạng loại 1 Xuất khẩu 7/2024

5/5 - (2 bình chọn)

Yến thô là dòng sản phẩm nguyên chất, chứa đầy đủ chất dinh dưỡng của yến sào. Yến thô chưa qua sơ chế cũng được người tiêu dùng ưa chuộng.

Dòng sản phẩm này được lựa chọn để xuất khẩu trong thời gian gần đây khá nhiều. Hãy cùng Yến Sào Xuất Khẩu Đi Mỹ tìm hiểu về Giá yến thô xuất khẩu bao nhiêu 1 lạng trong bài viết dưới đây nhé.

Yến thô xuất khẩu đang được nhiều người dùng ưa chuộng

Yến thô xuất khẩu đang được nhiều người dùng ưa chuộng

Nội dung bài viết

Yến Thô là gì?

Yến thô là tổ yến được thu hoạch trực tiếp từ các vách đá ở đảo yến, hoặc từ các nhà nuôi yến chuyên nghiệp. Yến chưa trải qua bất kỳ khâu sơ chế, xử lý, làm sạch nào nên vẫn giữ nguyên lông chim, bụi bẩn và tạp chất.

Những tổ yến thô nguyên chất thường có màu trắng xám, trắng nga và vàng nhẹ tùy thuộc vào thời gian thu hoạch yến. Tổ yến có mùi thơm đặc trưng đó là mùi tanh nhẹ, mùi của gió, mùi của biển cả tự nhiên.

Yến thô là tổ yến vừa được thu hoạch ở các vách đá tự nhiên hoặc trong nhà nuôi yến

Yến thô là tổ yến vừa được thu hoạch ở các vách đá tự nhiên hoặc trong nhà nuôi yến

Yến thô có ưu điểm là nguyên chất 100%, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Yến thường có sợi dài, khi chưng yến sẽ dai và nở hơn. Người dùng có thể dễ dàng phân biệt yến thật và yến giả.

Tuy nhiên, yến thô sẽ có nhược điểm là còn khá nhiều lông, phải qua xử lý làm sạch trước khi chế biến. Chính vì vậy, những người bận rộn sẽ thường không lựa chọn sản phẩm này.

Đọc thêm: Nên mua yến thô hay yến tinh chế?

Tổ Yến Thô là gì?

Quá trình hình thành tổ yến thô hoàn toàn tự nhiên, vì thế tổ yến thô hay thường gọi là tổ yến nguyên chất. Chim yến lựa chọn vị trí thích hợp để làm tổ chính là lúc tuyến nước bọt của yến phát triển manh mẽ. Chim bắt đầu làm tổ, thời gian để nước bọt của chim yến khô lại thường sau 2 – 3 tiếng.

Nước bọt sẽ được tiết ra từ miệng chim yến và được đẩy ra bằng lưỡi để quyẹt lên thành vách tạo hình. Chim yến thường làm tổ về đêm, chúng dùng chính nước bọt của mình để xây tổ cho đến khi định hình chiếc tổ đó cứng cáp.

Tổ yến thô được chim bố và chim mẹ hoàn thành trong thời gian từ 1 – 3 tháng. Tổ yến thô được chim yến làm tổ để đẻ trứng và nuôi chim non thì chim yến vẫn làm tổ.

Tổ yến thô chính là tổ yến sau khi chim đã bay đi 100% nguyên chất được thu hoạch trực tiếp từ tự nhiên trên các vách đá hoặc từ các nhà nuôi yến. Vì vậy, các sản phẩm vẫn chứa các tạp chất, lông, bụi bẩn hay côn trùng sâu bọ mà chim mẹ tha về làm thức ăn cho chim con.

Tổ yến thô vẫn còn bám lông và một số tạp chất

Tổ yến thô vẫn còn bám lông và một số tạp chất

Đặc điểm của Yến Thô

Đặc điểm nhận biết của yến thô nguyên tổ tự nhiên như sau:

 • Tổ có màu trắng ngà tự nhiên, màu vàng hoặc màu đỏ tùy theo loại tổ yến thu hoạch được.
 • Tổ còn nguyên những sợi lông yến, tạp chất bám vào tổ chưa được làm  sạch.
 • Tổ có tai yến mỏng, các sợi yến kín khít, khi cầm trên tay các cảm giác nặng và chắc tay.
 • Tổ yến có mùi thơm tanh nhẹ đặc trưng.
 • Khi ngâm, tổ yến thô sẽ nở hơn nhiều và dai hơn.
 • Và khu chưng yến, các sợi yến sẽ nở gấp 3 – 4 lần so với các loại yến đã sơ chế.
 • Khi ăn yến, hương vị sẽ đậm đà, thơm hơn, sợi yến dai hơn.

Nếu tinh mắt, người dùng sẽ thấy dòng yến thô này rất đặc trưng cũng khó mà làm giả được. Tuy nhiên, vì lý do lợi nhuận cao nên bất kỳ loại tổ yến nào cũng sẽ bị làm giả. Người mua cần nắm được những kiến thức cơ bản trên nhé.

Thành phần của Yến Thô

Thông thường khi thu hoạch yến thô sẽ bao gồm các thành phần như sau:

Phần Chân yến

 • Phần được chim yến xây đầu tiên khi làm tổ. Quy trình xây một tổ yến là chim yến sẽ xây hai chân sao cho vững chắc nhất rồi sau đó mới kéo dợi từ chân này sang chân kia để tạo nên tổ yến.
 • Phần chân là phần nâng đỡ cấu trúc tổ, nó được ví như phần móng nhà khi xây nhà. Nên là phần chân luôn được làm rất công phu và mất rất nhiều thời gian.
 • Phần chân yến sẽ là phần già hơn so với tổ yến, nên khi chế biến sẽ dai hơn, cần nhiều thời gian hơn nhưng thơm ngon hơn.

Phần Sợi yến

 • Sau khi đã xong phần chân thì chim yến sẽ nhả nước dãi để làm các sợi yến hinh thành tổ yến.
 • Các sợi yến sẽ được kéo từ chân yến này sang chân yến kia theo hình bán nguyệt. Quá trình đan các sợi yến để hình thành tổ yến mới mất hơn một tháng.
 • Mỗi ngày chim yến nhả nước dãi để xây tổ cao thêm 1mm.
 • Phần sợi yến là phần đẹp nhất của tổ yến, có tác dụng nâng đỡ bao bọc trứng và chim non trong suốt quá trình chim yến đẻ trứng và nuôi chim non.

Phần lớp sơ mướp

 • Phần sơ mướp không được làm khi mới hình thành tổ yến mà sẽ hoàn thiện khi tổ đã được làm xong. Khi chím làm xong tổ thì chúng sẽ nhả những sợi nước bọt trong lòng tổ. Những sợi này sẽ đan chéo nhau có hình dáng giống ruột của trái mướp nên thường được gọi là xơ mướp.
 • Chim chỉ làm sơ mướp khi sắp đẻ trứng, đây là đặc điểm quan trọng chỉ người dân trong nghề mới biết. Người thu hoạch sẽ biết để không lấy nhầm các tổ này.
 • Lớp xơ mướp này sẽ là nguồn thức ăn dự trữ cho các chim non khi chim mẹ chưa kịp cung cấp thức ăn. Chim non có thể ăn lớp xơ mướp này có chứa rất nhiều emzim tiêu hóa tốt cho chim non.
 • Một năm chim yến sinh sản 3 lần, thế nên chim con vừa bay đi thì chim bố mẹ sẽ lại làm một lớp xơ mới. Đây là cách để chào đón một chú chim non mới chào đời.

Phân biệt các loại Yến Thô

Yến thô sẽ được phân thành nhiều loại theo một số nguyên tắc dưới đây:

Phân loại theo nguồn gốc của yến sào

Nếu phân loại dựa theo nguồn gốc của yến sào thì sẽ  chia thành 2 nhóm như sau:

Tổ yến thô tự nhiên

Đây là những tổ yến được thu hoạch trên các vách đã cheo leo ở các hang động ngoài biển khơi. Chính vì vậy, việc khai thác rất nguy hiểm và gian nan đòi hỏi phải nhiều kinh nghiệm mới có thể thu hoạch được.

Hơn nữa, sản lượng khai thác tổ yến thô tự nhiên thường ít và không đều. Thế nên, giá thành của sản phẩm này cực kỳ đắt đỏ bởi sự quý hiếm.

Tổ yến thô tự nhiên được khai thác từ các vách hang động gần biển

Tổ yến thô tự nhiên được khai thác từ các vách hang động gần biển

Tổ yến thô nhà nuôi

Để gia tăng sản lượng tổ yến thô phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng nên nhiều mô hinh nuôi yến trong nhà đã phát triển. Tổ yến thô nhà chính là những tổ yến được khai thác ở các tổ được nuôi trong nhà yến.

Bên trong ngôi nhà yến sẽ mô phỏng các điều kiện khí hậu, độ ẩm và tường vách tương tự như cuộc sống thiên nhiên hoang dã trong hang động. Yến thô nhà thì sản lượng sẽ đều hơn yến tự nhiên, về hàm lượng dinh dưỡng cũng không kém gì yến tự nhiên.

Tuy nhiên, yến nhà sẽ có giá thành hợp lý hơn yến tự nhiên, đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng hơn. Dòng yến này thông dụng trên thị trường hơn dòng yến tự nhiên.

Tổ yến thô nuôi nhà số lượng ổn định hơn yến tự nhiên

Tổ yến thô nuôi nhà số lượng ổn định hơn yến tự nhiên

Phân loại theo màu sắc của tổ yến thô

Nếu dựa theo màu sắc của tổ yến để phân loại thì sẽ có 3 loại như sau:

Bạch Yến

Đây là các tổ yến có màu trắng ngà, có sản lượng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Bởi vì bạch yến chiếm hơn 90% sản lượng tổ yến trên thế giới tính cả yến đảo và yến nuôi.

Bạch yến là sản phẩm có giá thành hợp lý nhất so với các loại còn lại. Thế nên, sản phẩm khá thông dụng trên thị trường và được đánh giá phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

Tổ Bạch Yến

Tổ Bạch Yến

Hồng Yến

Loại tổ hồng yến thường có gam màu vàng nhạt đến vàng đậm màu vỏ quýt. Sản lượng của hồng yến khá hiếm hoi, mỗi năm chỉ thu hoạch được 1 – 2 lần.

Hàm lượng dinh dưỡng trong tổ hồng yến thường đậm đặc hơn các loại khác. Chính vì thế, giá thành của hồng yến khá đắt đỏ.

Tổ Hồng Yến

Tổ Hồng Yến

Huyết Yến

Tổ huyết yến có màu đỏ từ nhạt đến đậm tùy theo độ già của tổ yến. Sản lượng của sản phẩm huyết yến này cực kỳ ít ỏi và chỉ có thể thu hoạch từ tự nhiên.

Tổ Huyết Yến

Tổ Huyết Yến

Chính vì vậy, giá thành của tổ huyết yến thường cao nhất lên tới hàng chục triệu đồng hoặc hơn tùy theo chất lượng tổ yến. Sản phẩm này phải đặt trước thường không có sẵn và phải gom mới đủ cho nhu cầu của người dùng.

Sự khan kiếm cộng thêm với giá trị dinh dưỡng đậm đặc thì huyết yến được mệnh danh là “hoa hậu tổ yến”. Những sản phẩm yến huyết thường chỉ dùng để biếu tặng những đối tác, khách hàng quan trọng.

Phân loại theo độ sạch của tổ yến thô

Nếu dựa theo độ sạch của tổ yến thô thì sẽ phân thành 3 loại như sau:

Yến sào thô nguyên tổ

 • Là những tổ yến chỉ được sơ chế sạch bụi bẩn và một ít lông bên ngoài, cấu trúc tổ và chân yến vẫn được giữ nguyên.
 • Tổ yến chỉ được làm mềm ra để làm sạch lông vẫn giữ đầy đủ dưỡng chất như ban đầu.
 • Tổ yến được làm sạch để khô tự nhiên không qua sấy nóng nên giữ được 100% dinh dưỡng quý giá.
 • Dễ dàng phân biệt được yến thật hay yến thô giả không như các loại đã tinh chế.

Yến sào nguyên tổ rút lông

 • Tổ yến đã được làm sạch bụi bẩn, tạp chất nhưng vẫn giữ nguyên được hình dáng tổ.
 • Tổ yến có sợi dài, độ dai giòn, tròn vị như yến thô nguyên chất nhưng không mất nhiều thời gian chế biến.
 • Yến được làm sạch và sấy khô tự nhiên nên giá trị dinh dưỡng được giữ nguyên chất 100%.
 • Là loại có giá thành cao hơn nhiều lần so với yến thô và yến tinh chế.

Yến sào tinh chế

 • Được chế biến làm sạch sẽ bằng phương pháp thủ công tỉ mỉ, cẩn thận.
 • Người cùng có thể chế biến ngay không cần trải qua quá trình sơ chế làm sạch.
 • Yến sào tinh chế không chỉ còn nguyên tổ mà còn có yến vụ, sợi yến nhỏ, tổ yến bị gãy, vỡ trong quá trình thu hoạch, không còn chân yến nữa…
 • Yến tinh chế dễ bị làm giả, nếu dùng phải hàng giả sẽ nguy hại cho sức khỏe.

Phân loại theo hình dáng tổ yến

Nếu dựa theo hình dáng của tổ yến thì sẽ phân chia thành các loại như sau:

Tổ yến thô tròn bán nguyệt

Các tổ yến thô tròn thường dùng làm yến thô thượng hạng vì loại này có tỷ lệ sợi dài nhiều, ít lông, sạch sẽ. Về hình dáng tổ giống nửa mặt trăng tròn đẹp, cân đối nên hay gọi là tổ thô tròn bán nguyệt.

Khi chưng yến sẽ nở, sợi dai giòn, thơn ngon hơn các loại khác. Tổ tròn thường dùng để làm hàng xuất khẩu mang lại giá trị kinh tế cao.

Tổ yến thô vuông

Tổ yến được hình thành tại cạnh giao nhau của hai thanh làm tổ. Chính vì hình dáng này làm cho tổ yến có sợi yến ngắn và thành phần sơ mướp nhiều, sẽ nhiều tạp chất trong lớp sơ mướp hơn.

Có nhiều loại tổ yến như trên để khách hàng có thể lựa chọn. Tùy theo nhu cầu sử dụng và khả năng kinh tế để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhé.

Giá trị dinh dưỡng có trong Yến Thô

Tổ yến sào thô được đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng tốt với sức khỏe con người. Tổ thô nguyên chất sẽ giữ nguyên đầy đủ 100% dưỡng chất của tổ yến sào mới khai thác.

Tổ yến sào chứa nhiều dưỡng chất quý giá với hàm lượng cao, bao gồm protein, acid amin, khoáng chất, vi lượng…Cụ thể hàm lượng dinh dưỡng của tổ yến thô như sau:

 • 50 – 60% tổ yến là chất đạm (protein), 0% là chất béo (lipid)
 • 20 – 30% là carbonhydrates, nổi bật trong đó là 0.7% Fucose và 16.9% Galactose đều là những chất có tác dụng phát triển não bộ và các tế bào liên lạc. Các chất này sẽ giúp cơ thể hoạt động linh hoạt và khỏe mạnh hơn.
 • 31 vi khoáng chất hiếm tốt cho cơ thể con người như canxi, sắt, đồng, kẽm, mangan, brom, crom, selen rất tốt cho thần kinh, kích thích tiêu hóa và đẩy lùi lão hóa.
 • 18 loại axit amin, có thể kể đến như Phenylalanine giúp bồi bổ não và tăng cường trí nhớ, Cystein tăng dẫn truyền xung thần kinh,…

Ngoài ra, tổ yến thô còn cung cấp một lượng emzim tự nhiên giúp tiêu hóa tốt, cơ thể khỏe mạnh. Đồng thời, sử dụng yến sào đúng cách sẽ giúp đào thải độc tố, thanh lọc cơ thể một cách hiệu quả nhé.

Bài viết đọc thêm: Yến Sào là gì? 10 Tác dụng khoa học mới công bố

Tác dụng của Yến Thô

Tổ yến thô có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao mang đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, cụ thể như sau:

Tăng cường hệ miễn dịch

Trong thành phần của yến sào có một loại protein giúp kích thích cơ thể sản sinh tế bào B. Đây là tế bào bạch cầu tạo ra kháng thể giúp bảo vệ cơ thể trước các tác nhân gây bệnh.

Chính vì vậy, yến sào sẽ giúp người dùng tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng hiệu quả. Sử dụng yến sào thô sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai hơn.

Cải thiện tiêu hóa, hấp thu dưỡng chất tốt hơn

Hệ tiêu hóa của người già và trẻ em thường sẽ kém hơn người bình thường. Chính vì thế, các đối tượng này sẽ khó hấp thu chất dinh dưỡng khi nạp vào cơ thể.

Tuy nhiên, trong yến sào có chứa chất giúp cải thiện được hệ tiêu hóa, giúp tăng cường quá trình hoạt động của tiêu hóa. Nếu người dùng sử dụng thường xuyên và đúng liều lượng sẽ cảm thấy ăn ngon miệng hơn, tiêu hóa tốt hơn.

Đặc biệt, với người lớn tuổi bị ốm hoặc trẻ em còi xương, suy dinh dưỡng thì yến sào sẽ giúp cơ thể hấp thu đầy đủ dưỡng chất. Cơ thể sẽ khỏe mạnh, phát triển toàn diện, không bị đầy hơi, trướng bụng và khó tiêu nữa.

Cải thiện và tăng cường trí nhớ

Trong tổ yến chức nhiều thành phần dinh dưỡng được đánh giá là tốt cho não bộ. Việc sử dụng yến sào là cách để kích thích các nơ-ron thần kinh và cải thiện trí nhớ rất tốt.

Đặc biệt, lượng protein dễ hòa tan, dễ hấp thụ sẽ kích thích quá trình phân bào và tăng trưởng biểu bì. Ngoài ra, các chất glutmic acid còn đóng vai trò như chất dẫn truyền thần kinh tăng cường các hoạt động của não bộ.

Hơn nữa, phenylalanine và cystein sẽ giúp bồi bổ não, làm tăng dẫn truyền xung thần kinh. Và một số khoáng chất như sắt, đồng, kẽm, mangan, canxi rất có lợi cho thần kinh và trí nhớ.

Thế nên, những người hay làm việc căng thẳng và áp lực, người già trí nhớ suy giảm do lão hóa, trẻ em thi cử, đi học…đều nên sử dụng yến sào thường xuyên. Yến sào sẽ giúp cải thiện trí nhớ và tăng cường khả năng tập trung rất tốt.

Giúp xương chắc khỏe, chống thoái hóa xương khớp

Yến sào chứa hàm lượng canxi vừa đủ tốt cho xương khớp người dùng. Đây là canxi tự nhiên giúp xương chắc khỏe, chống các bệnh về thoái hóa xương khớp.

Đặ biệt, những người cao tuổi, người đang mắc bệnh xương khớp thì nên bổ dung yến sào liều lượng phù hợp. Hay các trẻ em còi xương, suy dinh dưỡng, bổ sung yến sào cũng giúp hệ xương phát triển toàn diện giúp trẻ cao lớn hơn các bạn cùng trang lứa.

Cải thiện làn da, giúp da trắng hồng, tươi trẻ

Chị em muốn có một làn da đẹp tự nhiên, khỏe mạnh từ bên trong thì đừng bỏ qua yến sào. Bởi thành phần dưỡng chất Threonine có trong yến sào sẽ có công dụng hỗ trợ hình thành collagen và elstin, 2 loại protein này cực kỳ quan trọng với làn da.

Chị em sử dụng yến sào thường xuyên sẽ giúp duy trì làn da săn chắc, căng mịn khỏe mạnh từ bên trong. Da của chị em sẽ luôn tươi trẻ, tràn đầy sức sống, giữ mãi nét thanh xuân.

Giúp mắt khỏe mạnh và sáng khỏe

Với những người thường xuyên dùng điện thoại, máy tính mắt thường yếu, nhìn mờ và dần kém đi thì nên sử dụng yến sào thường xuyên. Bởi theo các nhà nghiên cứu, người dùng yến sào sẽ có giác mạc khỏe mạnh hơn bình thường.

Giúp cải thiện chức năng sinh lý

Trong nước bọt chim yến có chứa testosterone và estradiol (một loại estrogen). Đây là 2 loại hormone cực kỳ quan trọng với nam giới và phụ nữ. Bước vào độ tuổi trung niên, nồng độ 2 hormone này suy giảm khiến chức năng sinh lý có chiều hướng đi xuống. Điều này ảnh hưởng khá nhiều đến đời sống tình dục và tình cảm vợ chồng.

Lúc này, nếu bổ sung tổ yến thô với liều lượng hợp lý sẽ giúp cơ thể cải thiện được chức năng sinh lý, đời sống gối chăn thêm thăng hoa và mặn nồng. Đặc biệt, không chỉ tăng ham muốn tình dục mà còn giúp giảm mỡ thừa và ngừa loãng xương hiệu quả.

Bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho mẹ bầu và bé

Phụ nữ mang thai và sau khi sinh con không chỉ có nhiều thay đổi về tâm sinh lý, mà sức khỏe còn bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Lúc này, việc bổ sung yến sào đối với đối tượng này là rất cần thiết, vừa giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi; vừa tạo năng lượng để cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy sức sống.

Em bé trong bụng cũng sẽ được bổ sung đầy đủ dưỡng chất thông qua việc dùng yến sào thường xuyên. Tuy nhiên, mẹ bầu chỉ nên bổ sung yến sào từ tháng thứ 3 của thai kỳ là tốt nhất. Các mẹ cũng không nên dùng với liều lượng quá nhiều cũng sẽ gây thừa chất, lãng phí nhé.

Yến Thô bao nhiêu 1 lạng loại 1 xuất khẩu 7/2024

Hiện nay trên thị trường giá yến thô sẽ có giá thành khác nhau tùy theo nhiều yếu tố như: độ lớn của tổ, độ tạp chất và nơi khai thác tổ. Người dùng có thể tham khảo bảng giá của Yến Sào Xuất Khẩu Đi Mỹ dưới đây để dễ dàng lựa chọn loại tổ yến thô phù hợp:

STT Tên sản phẩm Trọng lượng (gram) Giá tiền (VNĐ)
1

Tổ yến thô cao cấp

50

2.980.000

2

Tổ yến thô cao cấp

100

5.890.000

3

Tổ yến thô xuất khẩu (loại 1)

50

3.790.000

4

Tổ yến thô xuất khẩu (loại 1)

100

7.030.000

Lưu ý: Báo giá trên chỉ mang tính chất tham khảo tại thời điểm viết bài. Bởi vì, giá thành của tổ yến thô sẽ thay đổi theo từng thời điểm sẽ không cố định. Nếu bạn muốn biết giá yến chính xác tại mỗi thời điểm thì nên theo dõi thông tin cập nhật thường xuyên tại đây: yensaoxuatkhaudimy.com nhé.

Phân biệt Yến Thô thật giả

Yến sào thô là mặt hàng có giá trị kinh tế cao bởi nhu cầu của người dùng nhiều mà cung lại chưa đủ cầu. Chính vì thế, nhiều đối tượng vì trục lợi đã sử dụng chiêu thức làm giả yến thô kiếm thêm nhiều lợi nhuận.

Công nghệ làm giả yến ngày càng tinh vi và tin xảo, nếu bạn không sành sẽ dễ bị mắc lừa. Sau đây là một số kinh nghiệm để phân biệt tổ yến thô thật hay giả.

 • Tổ yến thô tự nhiên các sợi yến sẽ không dài đồng đều, có sợi ngắn, sợi dài. Còn tổ yến giả nhìn sợi yến đều, dài tương đương nhau và có độ bám nhau khá chắc.
 • Yến thật thường có trọng lượng ổn định không quá nặng, thường từ 8 – 10 gram/tổ. Nếu tổ yến nặng quá tiêu chuẩn trên là do yến được trộn thêm các nguyên liệu khác như chất là dày, rau câu, sợi bún tàu hay cả lông và tạp chất.
 • Khi cầm trên tay, tổ yến thật sẽ nhẹ, bông, xốp dễ vỡ nếu có va chạm mạnh. Còn tổ yến giả sẽ chắc hơn, dai hơn k dễ bị vỡ.
 • Mùi vị của yến thật sẽ có mùi tanh nhẹ giống mùi nước biển, gió biển. Còn tổ yến giả thường có mùi hắc và hôi hôi của hóa chất chống mốc kèm mùi hương liệu tạo mùi tanh.
 • Khi ngâm tổ yến với nước, tổ yến thật sẽ không phai màu. Còn tổ yến giả sẽ nhanh chóng phai màu ra nước.
 • Khu chưng yến thật sợi sẽ dai, giòn và thơm dễ chịu. Còn tổ yến giả sẽ nhanh vị tan vào nước, mủn sợi và có mùi hơi hắc.

Tiêu chí của Yến Thô chất lượng

Từ những kinh nghiệm phân biệt trên, người mua sẽ biết cách lựa chọn tổ yến thô chất lượng. Các tiêu chí của một tổ yến chất lượng bao gồm:

 • Nguồn gốc hình thành tổ: yến ở đảo hay yến nuôi. Thông thường yến tự nhiên hàm lượng dinh dưỡng sẽ cao hơn yến nhà chút. Và yến đảo thường sẽ có hồng yến và huyết yến, còn yến nhà thì số lượng hiếm hoi.
 • Hình dáng và vị trí làm tổ của chim yến cũng nói lên được chất lượng của tổ yến thô. Bởi vì, tổ yến tròn đẹp hình bán nguyệt giá thường cao hơn các tổ yến hình dạng khác.
 • Độ sạch của tổ yến là yếu tố quyết định quan trọng tới chất lượng của tổ yến. Tổ yến sạch, ít lông và tạp chất sẽ được lựa chọn để xuất khẩu nhiều.
 • Tỷ lệ sợi dày hay mỏng sẽ quyết định tính thẩm mỹ của tổ yến. Tổ sợi dày, dài đẹp sẽ có giá thành cao hơn và thường được lựa chọn sang dòng tổ yến thượng hạng.

Tổ yến thô chất lượng sẽ bao gồm tất cả các tiêu chí trên. Người dùng nên lựa chọn những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

Hướng dẫn cách làm Yến Thô

Yến thô là sản phẩm được giữ nguyên chất từ khi khai thác nên sẽ còn nguyên lông chim hay các tạp chất dính vào. Để có thể xuất khẩu được tổ thô thì nên làm sạch tổ yến theo các bước dưới đây:

Chuẩn bị dụng cụ nhặt lông tổ yến thô

 • 1 thau hoặc tô màu trắng (để dễ nhìn thấy lông yến và tạp chất).
 • 1 nhíp nhặt lông chim yến chuyên dụng.
 • 1 rây lỗ nhỏ để lọc tạp chất.
 • 1 chén nước sạch.
 • 1 đĩa nhỏ đựng yến

Ngâm làm mềm tổ yến

Ngâm yến tổ thô vào trong thau nước sạch khoảng 1 – 2 giờ. Tùy độ dày mỏng của tai yến mà điều chỉnh thời gian ngâm cho phù hợp.

Nhưng nên chú ý khi ngâm tổ yến đến khi thấy tổ nở tơi ra là được. Lúc này, bạn nên vớt tổ yến ra và để thật ráo nước.

Nhặt lông chim trong tổ yến thô

Sau khi tổ yến thô ráo nước thì dùng nhíp nhặt để lông và tạp chất trong tổ. Bắt đầu bằng những sợi lông lớn, sau đó mới đến lông kim.

Cứ mỗi lần nhặt thì nhúng nhíp vào chén nước sạch bên cạnh để lông yến trôi vào chén nước. Đây là công đoạn quan trọng, đòi hỏi sự tỉ mỉ và tập trung của người nhặt lông yến.

Nhặt bỏ các tạp chất có trong tổ yến thô

Tách các sợi yến trong tổ ra rồi cho vào rây, sau đó đặt rây vào tô nước sạch và khuấy nhẹ. Bằng cách này, có thể loại bỏ được một số sợi lông nhỏ và tạp chất còn lẫn trong tổ yến.

Có thể rây nhiều lần, mỗi lần rây thì nên thay chén nước khác. Tuy nhiên, không nên rây quá nhiều và để yến quá lâu trong nước. Điều này sẽ khiến các sợi yến bị mềm, nở và giảm hàm lượng dinh dưỡng.

Các tổ yến sau khi làm sạch có thể được sấy khô để đóng gói xuất khẩu hoặc được dùng để chế biến các món ăn bổ dưỡng. Tuy nhiên, sau khi làm sạch xong nên bảo quản đúng cách để đảm bảo chất lượng của tổ yến.

Lưu ý khi làm sạch tổ yến thô

Để đảm bảo quá trình làm sạch yến không làm mất đi các dưỡng chất quý giá chứa trong tổ yến thì khi làm sạch tổ yến cần chú ý như sau:

 • Không để tổ yến thô vào nước nóng vì như thế sẽ làm sợi yến tan và bị mất chất
 • Tuyệt đối không dùng bất cứ chất gì để tẩy rửa tổ yến thô, ngoài nước sạch. Điều này không cần thiết và sẽ làm yến mất chất, mất mùi vị.
 • Thời gian ngâm tổ yến không nên quá lâu, khi thấy yến tơi ra là được, không để ngâm quá 2 giờ.
 • Sau khi đã làm tổ yến thô cho vào lọ thủy tinh và cho vào tủ lạnh có thể bảo quản khoảng hơn 1 tuần.
 • Nếu muốn lưu lâu hơn, hãy bật quạt thổi cho yến thật khô, rồi cất vào hộp kín, bảo quản nơi khô ráo.
 • Nếu yến có dấu hiệu ẩm mốc thì không nên sử dụng.

Quá trình làm sạch tổ yến sẽ quyết định tới chất lượng của yến khá nhiều. Vì thế, người dùng nên chú ý làm đúng như những lưu ý trên nhé.

Hướng dẫn cách bảo quản Yến Thô

Với dòng sản phẩm tổ yến thô vừa mới thu hoạch, chưa qua sơ chế cách bảo quản cũng khá đơn giản. Người dùng chỉ cần bảo quản cẩn thận trong hộp có thêm túi hút ẩm tại những nơi có điều kiện thoáng mát, hạn chế độ ẩm cao.

Nếu bảo quản đúng cách thì sản phẩm yến thô sẽ có thể giữ được trong một thời gian khá dài. Có thể bảo quản tổ yến thô lên tới 2 năm nếu điều kiện bảo quản tốt. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng cũng như các dưỡng chất có trong yến thì không nên để bảo quản trong thời gian quá lâu. Vì càng để lâu các chất dinh dưỡng sẽ giảm dần theo thời gian.

Thêm một lưu ý nữa về bảo quản tổ yến thô là phải đảm bảo yến phải được sấy khô thật kiệt nước bởi vì khi thu hoạch người thợ sẽ xịt nước để có thể lấy tổ dễ hơn. Chính vì vậy, tổ yến thu hoạch về sẽ có một lượng nước nhất định bên trong. Nếu khi bảo quản không làm tổ yến khô thì chỉ sau một thời gian sẽ dễ bị mốc, chuyển màu, thậm chí thành màu đen không dùng được nữa.

Hướng dẫn cách chưng Yến Thô

Tổ yến thô sau khi được làm sạch sẽ có thể chế biến thành nhiều món ngon và bổ dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Ví dụ như những món sau:

Trong đó, yến chưng là món chế biến đơn giản, vừa ngon lại vừa bổ giữ nguyên được các dưỡng chất có trong yến. Đối với yến chưng, có thể kết hợp thêm một số nguyên liệu khác như táo đỏ, long nhãn, hạt sen, nhân sâm để tăng khẩu vị.

Cách chưng yến được thực hiện như sau:

 • Yến đã được làm sạch cho ngâm nước trong 15 – 20 phút. Rồ đổ nước ngập yến cho bát vào nồi chưng cách thủy trong 20 phút.
 • Khi nước bắt đầu sôi thì vặn nhỏ lửa, cho đường phèn và chưng thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
 • Thành phẩm nên dùng ngay khi còn nóng hoặc để nguội thì bảo quản tủ lạnh và dùng dần trong 5 – 7 ngày…

Yến sào chưng là món ngon bổ dưỡng giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng tốt cho sức khỏe. Nếu sử dụng yến sào thường xuyên sẽ giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh một cách toàn diện nhé.

Địa chỉ bán tổ yến thô uy tín, chất lượng

Yến sào có chứa nhiều dưỡng chất quý giá tốt cho sức khỏe con người. Chính vì thế, yến sào được xem là một món quà sức khỏe thiên nhiên ban tặng cho con người.

Nhu cầu sử dụng yến sào ngày một tăng cao, nguồn cung không đủ phục vụ cho nhu cầu. Thế nên, thị trường cung cấp yến sào thô rất sôi động và nhộn nhịp.

Do giá trị kinh tế của yến sào khá cao nên một số cơ sở vì lợi nhuận sẽ làm yến giả để bán ra ngoài thị trường. Vậy nên người dùng cần lựa chọn những địa chỉ cung cấp yến thô uy tín và chất lượng.

Yến Sào Xuất Khẩu Đi Mỹ là một trong những đơn vị cung cấp tổ yến sào thô chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay. Tất cả sản phẩm yến sào xuất khẩu đều được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt từ khâu nguyên liệu đến thành phẩm.

Sản phẩm của Yến Sào Xuất Khẩu Đi Mỹ đều được khách hàng đánh giá cao bởi những yếu tố sau:

 • Nguyên liệu sạch 100% tự nhiên.
 • Chất lượng đảm bảo an toàn cho người dùng.
 • Yến nguyên chất không độn, không hóa chất.
 • Các tổ yến được đóng hộp đẹp và sang trọng.
 • Giá thành hợp lý, cạnh tranh nhất trên thị trường.
 • Vận chuyển, giao hàng tận nơi.

Đến với Yến Sào Xuất Khẩu Đi Mỹ, chắc chắc khách hàng sẽ hài lòng 100% về chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ. Mọi thông tin chi tiết, khách hàng vui lòng liên hệ theo số Hotline – (028) 6268 0838 để được tư vấn nhanh nhất nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết !

Hình ảnh Tên sản phẩm Giá bán Giá thị trường
Bồ câu ra ràng tiềm Yến sào Bồ câu ra ràng tiềm Yến sào

Bồ Câu Ra Ràng Tiềm Yến Sào là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Thích hợp làm món ăn bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình. Món ăn này...

499.000  599.000 
Súp tổ Yến, gà xé Súp tổ Yến, gà xé

Súp tổ yến gà xé là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Món ăn này đem lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như tăng sức đề kháng,...

149.000  169.000 
Cháo tổ Yến, sườn, gạo tẻ Cháo tổ Yến, sườn, gạo tẻ

Cháo tổ yến sườn gạo tẻ là món ăn có hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Sườn non kết hợp tổ yến mang đến hương vị hấp dẫn. Đồng...

149.000  169.000 
Cháo tổ Yến, thịt gà xé phay Cháo tổ Yến, thịt gà xé phay

Cháo Tổ Yến Thịt Gà Xé Phay là một món ăn bổ dưỡng. Món ăn này có nhiều công dụng như: tăng sức đề kháng, trị mất ngủ, ổn định...

149.000  169.000 
Chè Yến, Táo đỏ, Nấm tuyết Chè Yến, Táo đỏ, Nấm tuyết

Chè yến táo đỏ nấm tuyết là món ăn vô cùng bổ dưỡng, thơm ngon. Chè có tác dụng tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể, làm đẹp da....

129.000  159.000 
Chè Yến mít đác Chè Yến mít đác

Chè Yến Mít Đác là một món ăn thơm ngon bổ dưỡng. Món ăn này có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như: tăng sức đề kháng, trị...

129.000  169.000 
Chè Yến hạt sen nha đam Chè Yến hạt sen nha đam

Chè tổ yến là món chè đặc biệt thơm ngon lại tốt cho sức khỏe. Chúng giúp thanh nhiệt, đẹp da, kích thích ăn ngon ngủ ngon. Là món ăn...

129.000  159.000 
Chè Yến Bạch quả Chè Yến Bạch quả

Chè Yến Bạch Quả là một món ăn dinh dưỡng. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như bổ...

149.000  179.000 
Chè Yến chưng sữa Chè Yến chưng sữa

Chè Yến Chưng Sữa là món ăn thơm ngon bổ dưỡng. Nó có rất nhiều công dụng khác nhau như làm đẹp da, tăng cường miễn dịch, tốt cho xương...

149.000  169.000 
Tổ Yến chưng hạt sen Tổ Yến chưng hạt sen

Tổ yến chưng hạt sen là một món ăn dinh dưỡng được nhiều người ưa thích. Nó không chỉ thơm ngon bổ dưỡng mà còn có rất nhiều công dụng...

149.000  159.000 
Yến thô Super 200G Yến thô Super 200G

Tổ yến thô super là loại yến đặc biệt còn nguyên lông và tạp chất. Sản phẩm được để nguyên trạng thái tổ như mới thu hoạch về. Tổ yến...

9.120.000  9.600.000 
Yến thô 100G Yến thô 100G

Tổ yến còn lông (tổ yến nguyên thủy) là tổ yến đã được loại bỏ chất cặn bã nhưng vẫn còn lông màu đen lẫn trong sợi yến, dễ dàng...

3.610.000  3.800.000 
Yến thô 50G Yến thô 50G

Yến thô là loại yến vẫn giữ nguyên trạng thái khi thu hoạch về. Yến này sẽ còn nguyên lông, ngấm nhiều nước biển và lẫn các tạp chất, chất...

1.805.000  1.900.000 
Yến nguyên tổ 200G Yến nguyên tổ 200G

Tổ yến nguyên tổ là loại yến nguyên bản, có màu trắng ngả vàng. Vì đây là yến nguyên chất nên vẫn còn nguyên lông chim và chất thải. Sản...

12.255.000  12.900.000 
Yến nguyên tổ 100G Yến nguyên tổ 100G

Yến nguyên tổ rút lông là loại yến đẹp nhất, được giữ nguyên vẹn hình dạng tổ chim. Tổ yến đã được loại bỏ sạch lông, sạch tạp chất như...

5.510.000  5.800.000 
Yến nguyên tổ 50G Yến nguyên tổ 50G

Yến nguyên tổ rút lông được chọn lọc từ các tổ yến to, đẹp, nguyên vẹn, vẫn còn tạp chất. Sau đó được sơ chế, rút lông hoàn toàn thủ...

2.755.000  2.900.000 
Yến tinh chế 200G Yến tinh chế 200G

Yến tinh chế là loại yến đã qua xử lý, tinh chế thành sợi. Mặt trên được đắp một lớp sợi, mặt dưới lót yến xơ mướp. Yến có đặc...

9.405.000  9.900.000 
Yến tinh chế 100G Yến tinh chế 100G

Yến tinh chế là loại yến được làm sạch 99% cặn bã, lông và bụi bẩn. Sản phẩm này được sử dụng công nghệ sấy tiên tiến, quy trình làm...

3.990.000  4.200.000 
Yến tinh chế 50G Yến tinh chế 50G

Yến tinh chế là loại yến đã được sơ chế làm sạch lông và cặn bã đến 99%. Quá trình sơ chế được sử dụng công nghệ sấy tiên tiến...

1.995.000  2.100.000 
Tổ yến Super A 100G Tổ yến Super A 100G

Tổ yến supper A là sản phẩm được làm từ yến thô tuyển chọn. Những tổ yến to nhất, dày nhất, và ít lông nhất sẽ được lọc ra để...

7.410.000  7.800.000 
Tổ yến Super A 200G Tổ yến Super A 200G

Tổ yến Supper A (yến rút lông xuất khẩu) được tuyển chọn từ những tổ yến thô loại 1, sinh sống tự nhiên từ các vách đá, có nguồn thức...

14.820.000  15.600.000 
Tổ yến Super 3A 100G Tổ yến Super 3A 100G

Tổ yến Supper 3A( Tổ yến rút lông khô super Vip) là dòng tổ yến cao cấp nhất chuyên xuất khẩu sang Mỹ. Chúng cực kỳ hiếm, được lựa chọn...

9.405.000  9.900.000 
Tổ yến Super 3A 200G Tổ yến Super 3A 200G

Tổ yến Super 3A là loại yến được làm từ những tổ yến tuyển chọn to nhất, siêu ít lông và sạch đẹp nhất.  Loại yến này có chất dinh...

18.810.000  19.800.000 
✅ Xuất khẩu thị trường Hoa Kỳ ⭕ Là công ty xuất khẩu yến sào nguyên chất vào thị trường Hoa Kỳ hàng đầu tại Việt Nam kể từ năm 2014. Sản phẩm của chúng tôi được đông đảo kiều bào tại Hoa Kỳ đón nhận với thái độ tích cực.
✅ Chứng nhận an toàn FDA ⭐ Đã được thanh tra cục quản lý an toàn thực phẩm, dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) kiểm tra cơ sở sản xuất và chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn xuất khẩu dài hạn vào thị trường Hoa Kỳ.
✅ Nguồn gốc từ thiên nhiên ⭕ 100% sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng. Nói KHÔNG với hóa chất.
✅ Dịch vụ tận tâm chu đáo ⭐ Dịch vụ bán hàng, chăm sóc khách hàng tận tâm và chu đáo. Giao hàng miễn phí toàn quốc (với đơn hàng yến nguyên chất trên 100 gram)

Tin liên quan

Top 10 cách chưng Yến sào Cao cấp ngon bổ 7/2024

Cách chưng yến sào cao cấp đang là câu hỏi được rất nhiều người tiêu dùng đặt ra dạo gần đây. Bởi tổ yến tuy là một thực phẩm siêu...

Giá yến sào Sanvinest Khánh Hòa mới nhất 7/2024

Hiện nay các tác dụng tuyệt vời của yến sào đối với sức khỏe đã được nhiều nhà khoa học, chuyên gia chứng minh và công nhận. Đó chính là...

Yến Sào Xuất Khẩu đi Mỹ

Yến sào xuất khẩu là một loại sản phẩm từ tổ chim yến, được chế biến và xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giới. Tổ chim yến là sản phẩm từ quá trình xây dựng tổ của chim yến bằng chất nhờn tạo thành từ nước bọt của chim, được làm từ những chất dinh dưỡng cần thiết như protein, muối khoáng và các dưỡng chất khác.

Yến sào được xem là một món ăn có giá trị dinh dưỡng cao và được coi là một loại thực phẩm quý hiếm. Nó chứa nhiều protein, amino axit và các dưỡng chất khác như sắt, canxi, kali và vitamin. Yến sào cũng được cho là có tác dụng tăng cường sức khỏe, tăng cường miễn dịch, chống lão hóa và làm đẹp da.

Các nước như Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Hong Kong và Mỹ là những thị trường chính cho yến sào xuất khẩu. Yến sào từ Việt Nam có uy tín và chất lượng cao và đã trở thành một trong những ngành kinh doanh lớn trong nước, đóng góp vào nền kinh tế và tạo công ăn việc làm cho nhiều người.

Yến sào được thu hoạch từ các tổ yến trên các hòn đảo hoặc các hang động nơi chim yến xây tổ. Quá trình thu hoạch và chế biến yến sào đòi hỏi sự tinh tế và công phu để đảm bảo chất lượng sản phẩm cuối cùng.

Tuy nhiên, việc thu hoạch yến sào từ tổ chim yến cũng đang gây ra một số tranh cãi vì ảnh hưởng đến môi trường và sự sinh sản của chim yến. Do đó, cần có các biện pháp bảo vệ môi trường và quản lý bền vững để đảm bảo nguồn cung cấp yến sào trong tương lai.

Bảng giá yến sào 2023 Mua yến sào ở mỹ Giá yến sào cao cấp Công dụng của chè nấm tuyết táo đỏ Mua yến sào ở Cali Ống thông gió nhà yến Giá yến sào Cần Thơ Yến Sào Nha Trang tại Hà Nội Yến sào Ginest giá bao nhiêu Yến sào Sunnest