Yến Sào Giả là gì? So Sánh Phân Biệt GIẢ – THẬT nhanh nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Thời buổi “người khôn – của khó” như hiện nay khiến cho nhiều người bán rẻ lương tâm để chuộc lợi. Đặc biệt trong kinh doanh, tình trạng hàng giả hàng nhái tràn nan khiến cho người tiêu dùng vô cùng hoang mang, lo lắng.

Trong đó, yến sào là một loại sản phẩm tiềm năng và có giá trị cao. Chính vì thế nó cũng không thể thoát khỏi tình trạng này.

Yến Sào Giả dường như đang trở thành một vấn nạn. Bởi nó đang ngày càng gia tăng và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Để giúp cho người tiêu dùng có thể có kinh nghiệm hơn trong việc mua yến sào. Tránh việc mua nhầm yến sào giả rồi gây ra nhiều hệ lụy không mong muốn.

Sau đây Yến Sào Xuất Khẩu Đi Mỹ sẽ định nghĩa chính xác nhất “Yến sào giả là gì?”. Để từ đó giúp các bạn có cách so sánh, phân biệt Yến thật – Yến giả chuẩn như chuyên gia.

Nội dung bài viết

Yến Sào Giả là gì?

Yến Sào Giả là gì?

Yến sào nói chung là tổ của chim yến. Chiếc tổ này đặc biệt hơn những tổ của các loài chim khác. Đó chính là thay vì xây tổ bằng cỏ cây, hoa lá thì chim yến lại làm tổ bằng chính những sợi dãi của mình.

Nghe đến đây chắc hẳn nhiều người sẽ cảm thấy ghê sợ. Vì cho rằng dãi là một thứ gì đó rất kinh, rất khủng khiếp.

Tuy nhiên dãi chim yến lại chứa đựng những tinh hoa mà thiên nhiên ban tặng. Khi thưởng thức người dùng không chỉ cảm nhận được độ thơm ngon mà hơn thế nữa còn được bổ sung rất nhiều các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Yến sào thật có định nghĩa như vậy. Còn Yến Sào Giả là gì?

Yến Sào Giả hiểu đơn giản là tổ yến bị làm giả. Có nghĩa rằng nó không được làm từ dãi của chim yến, mà con người đã sử dụng những nguyên liệu có hình thức tương đương để định hình giống như tổ yến thật.

Yến Sào Giả gây ra rất nhiều thiệt hại cho con người. Chính vì thế nên chúng ta cần phải biết phân biệt để có những cách phòng tránh đúng đắn nhất.

Làm yến sào giả có khó không?

Yến Sào là một loại thực phẩm có tạo hình rất đơn giản. Với hình dáng của chiếc thuyền cùng với các sợi màu trắng ngà đan xen với nhau lẫn thêm một chút lông và tạp chất.

Ngoài ra thời buổi hiện nay, máy móc công nghệ và khoa học kỹ thuật cũng vô cùng phát triển. Chính vì thế việc làm giả yến sào là không hề khó.

Thậm chí có nhiều đơn vị tinh vi còn làm yến sào giả giống như thật. Nếu không có kinh nghiệm thì người tiêu dùng rất khó để nhận ra.

Tổ yến sào giả làm từ nguyên liệu gì?

Yến Sào Giả có thể được làm từ rất nhiều các loại nguyên liệu khác nhau. Dưới đây sẽ là những nguyên liệu vô cùng phổ biến thường được dùng để làm yến sào giả.

Tinh bột

Về cấu trúc của tổ yến thông thường sẽ là các sợi màu trắng đan xen với nhau. Chính vì thế nên nhiều đơn vị thường sử dụng tinh bột để làm giả yến sào.

Bởi về cơ bản tinh bột có màu trắng trong. Ngoài ra nó cũng rất dễ tạo hình, nhuộm màu khiến cho công đoạn làm yến sào giả trở nên dễ dàng hơn.

Bì heo

Bì heo khi luộc chín lên sẽ có màu trắng trong và hơi ngả vàng. Khá giống với sợi yến nên nhiều “gian thương” đã sử dụng loại nguyên liệu này để làm giả yến sào.

Phương pháp làm yến sào giả từ bì heo vô cùng tinh vi và khó nhận biết. Chính vì thế nếu như không có kinh nghiệm thì chắc chẳn đa số chúng ta sẽ đều bị lừa bởi những tổ yến được làm từ bì heo.

Lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng có mùi hơi tanh nhẹ nhưng cũng không quá khó ngửi. Về đặc tính này thì nó khá giống với mùi hương đặc trưng của yến sào.

Chính vì thế nên đây cũng là một loại nguyên liệu thường được sử dụng để làm Yến Sào Giả. Lòng trắng trứng thường được kết hợp với da heo, nó thay cho những chất kết dính và cũng thay thế được cho các nguyên liệu tạo mùi.

Rong biển

Rong biển cũng giống như lòng trắng trứng. Về bản chất nó có mùi tanh nồng rất giống với mùi của tổ yến.

Tuy nhiên rong biển thường có màu xanh. Bởi vậy nên để có thể giống với hình dạng của yến sào thật. “Gian thương” đã dùng các hóa chất tẩy màu để hô biến sợi rong biển thành sợi yến sào chỉ trong tích tắc.

Đường và muối

Đường và muối là hai loại gia vị không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên nó cũng thường được sử dụng để làm chất độn tăng trọng lượng của yến sào.

Khi nhận được thắc mắc của các khách hàng. “Gian thương” đã ngụy biện bằng những lý do như để tránh nấm mốc và bảo quản tốt hơn.

Việc mua phải yến sào tẩm đường, muối về bản chất các bạn vẫn mua đúng yến sào thật. Tuy nhiên số tiền mà bạn phải trả sẽ cao hơn giá trị thực rất nhiều.

Màu thực phẩm

Như chúng ta đã biết, trong tất cả các loại yến sào thì huyết yến là loại yến có giá trị kinh tế cao nhất. Tất cả là nhờ vào sự khan hiếm, độ dinh dưỡng cũng như nhu cầu của người tiêu dùng đối với sản phẩm này.

Huyết yến thường có sản lượng rất ít, chỉ chiếm khoảng vài % so với sản lượng yến sào tự nhiên trên cả nước. Chính  vì thế để có thể phục vụ đủ nhu cầu cho thị trường, nhằm thu lời cao hơn nên nhiều đơn vị đã tẩm màu thực phẩm vào bạch yến để biến nó thành huyết yến.

Thuốc tẩy trắng

Chúng ta luôn biết đến thuốc tẩy trắng là loại sản phẩm được dùng để tẩy các vật dụng như quần áo, bồn cầu, sàn nhà,… Và khi sử dụng nó để tẩy thì chúng ta cũng cần phải đeo khẩu trang để tránh tiếp xúc với hóa chất, tránh gây hại cho sức khỏe của mình.

Thế nhưng có một điều mà bạn không ngờ tới. Đó chính là các “gian thương” đã sử dụng loại hóa chất này để tẩy yến sào – một thực phẩm thiên về chăm sóc sức khỏe.

Lý do cho việc làm này đó chính là sẽ giúp cho việc sơ chế làm sạch yến diễn ra dễ dàng, tiết kiệm thời gian hơn. Từ đó cũng tối ưu được chi phí cho việc sơ chế yến sào.

Đây là một hành động vô nhân đạo cần được răn đe và trừng trị thích đáng. Tuy nhiên nó vẫn cứ đang lộng hành và ngày một nhân lên. Bởi vậy nên mỗi người tiêu dùng chúng ta cần phải có sự tìm hiểu để bảo vệ chính bản thân và gia đình mình.

Bột agar

Bột agar cũng là một chất thường được dùng để làm yến sào giả. Vì đặc tính của nó là sự đông đặc, kết dính và rất dễ tạo hình.

Yến Sào Giả là gì?

Yến Sào Giả là gì?

Tình hình yến sào Thật – Giả khó lường 2023

Tình hình yến sào Thật – Giả khó lường 2023

Yến sào từ trước đến nay luôn được coi là một thực phẩm nằm trong nhóm bát trân. Nếu như trước kia thì chỉ có vua chúa mới được sử dụng loại thượng phẩm này.

Với những công dụng quá tuyệt vời mà yến sào mang lại. Tất cả người tiêu dùng cả trong và ngoài nước đã đặt cho nó cái tên vô cùng cao quý “Vàng trắng của Việt Nam”.

Là một sản phẩm đã từng có một lịch sử đẳng cấp, cao quý là thế. Thế nhưng nếu như bạn đã có sự tìm hiểu về sản phẩm này. Bạn có thể thấy được hiện nay các nơi bán yến sào mọc lên như nấm, một sản phẩm luôn được cho là cao cấp nhưng ngày nay chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy nó ở các nơi như góc chợ, tạp hóa ven đường,…

Những đơn vị này bán yến sào với rất nhiều loại khác nhau. Với mức giá, chủng loại khác nhau khiến cho người tiêu dùng vô cùng chóng mặt, không biết đâu mới là sản phẩm chất lượng.

Ngoài ra thời gian gần đây, có rất nhiều người đã phản ánh rằng họ mua phải yến sào giả. Sự kiện này rộ lên một thời gây phẫn nộ cho toàn bộ người tiêu dùng.

Khi cơ quan chức năng vào cuộc, một số đơn vị làm giả đã bị bắt giữ. Cứ nghĩ rằng đó sẽ là một lời cảnh cáo đối với các đơn vị còn lại. Thế nhưng cho đến nay, năm 2023 tình trạng này vẫn cứ đang tiếp diễn. Thậm chí còn nguy hiểm hơn vì nhờ vào sự phát triển của công nghệ thông tin nên Yến Sào Giả đã dễ dàng tiếp cận người tiêu dùng cả nước.

5 lý do ngày càng nhiều đơn vị bán Yến Sào Giả

Như thông tin bên trên chúng ta đã có thể thấy được. Hiện nay ngày càng có nhiều nơi bán Yến Sào Giả mọc lên.

Vậy lý do của việc này là gì?

Kinh tế khó khăn

Sau tình hình dịch bệnh căng thẳng mấy năm liên tiếp. Việt Nam chúng ta là một nước mới đang trong giai đoạn phát triển không tránh khỏi những sự lao đao.

Những tưởng năm 2022 sẽ là năm phục hồi hậu quả của dịch bệnh. Thì không may thay chiến tranh giữa Nga – Ukraine nổ ra, tuy Việt Nam không phải là nước chịu ảnh hưởng trực tiếp, thế nhưng chỉ với những ảnh hưởng gián tiếp cũng đã khiến cho nền kinh tế của chúng ta càng suy kiệt hơn nữa.

Những doanh nghiệp sản xuất kinh doanh đều gặp khó. Thậm chí có nhiều đơn vị trong giai đoạn startup đã không thể cầm cự.

Điều này khiến cho nền kinh tế đang vô cùng suy giảm. Tình trạng công nhân mất việc, thất nghiệp tràn nan.

Trong bối cảnh đó, tình trạng hàng giả hàng nhái ngày càng hoành hành. Và đương nhiên yến sào cũng không ngoại lệ, cũng là một trong những sản phẩm bị làm giả cực kỳ nhiều.

Yến sào có giá trị cao

Yến sào là sản phẩm có giá trị kinh tế vô cùng cao. Ngày nay tuy mức giá đã giảm hơn khá nhiều so với ngày trước, song đây vẫn là một thực phẩm thuộc phân khúc cao cấp so với mặt bằng chung.

Chính vì thế nhằm thu được lợi ích cao nhất. Nhiều đơn vị đã bất chấp làm giả yến sào từ những nguyên liệu giá rẻ để bán ra thị trường.

Yến sào dễ làm giả

Như trên chúng tôi đã nói yến sào là một loại thực phẩm có cấu trúc rất dễ tạo hình. Chính vì thế nên đây là mục tiêu mà gian thương hay nhắm đến để làm giả.

Công đoạn làm giả yến sào vừa dễ dàng, tiết kiệm chi phí mà còn trông không khác nhiều so với yến sào thật.

Yến sào nhận được sự yêu thích của nhiều người tiêu dùng

Từ xưa đến nay, người ta luôn coi yến sào như một loại thực phẩm quý hiếm, bổ dưỡng. Chính vì thế nên nhiều người cũng thường hay lựa chọn sản phẩm nơi đây để bồi bổ sức khỏe, biếu tặng,…

Đánh vào tâm lý đó, “gian thương” đã làm giả yến sào để bán nhằm thu lợi cao, làm giàu nhanh chóng,..

Yến sào chưa thực sự được kiểm soát

Trên thực tế, lĩnh vực yến sào vẫn chưa thực sự được kiểm soát một cách chặt chẽ. Các nhà yến tự phát vẫn còn khá nhiều, đặc biệt là một số nơi vẫn chưa thực sự khai báo đúng về quy mô cũng như sản lượng của nhà yến.

Bởi vậy nên có rất nhiều nhà cung cấp yến sào khác nhau. Những cá nhân bán lẻ yến sào cũng khá nhiều, nhưng quan trọng là không hề có những giấy tờ kiểm định chất lượng chuẩn.

Điều này đồng nghĩa với việc người tiêu dùng khó có thể xác định được nơi nào uy tín. Chính vì thế nên “gian thương” đã lợi dụng những kẽ hở này để buôn bán yến sào giả.

Các mánh khóe làm Yến Sào Giả trên thị trường hiện nay

Làm Yến Sào Giả hoàn toàn

Yến sào có giá thành rất cao. Thế nhưng vì lòng tham nên một số người đã làm Yến Sào Giả hoàn toàn để thu được mức lợi nhuận cao nhất.

Như trên chúng ta đã biết được có rất nhiều nguyên liệu có thể được dùng để thay thế sợi yến thật. Qua sự hỗ trợ của máy móc và bàn tay phù phép đã khiến cho yến giả trông không khác yến thật là bao.

Độn yến để tăng trọng lượng

Yến sào là sản phẩm vô cùng đắt đỏ. Nó đắt đến mức mà khối lượng của nó được tính đến từng đơn vị khối lượng nhỏ nhất.

Một số “gian thương” muốn ăn lãi cao hơn. Chính vì thế họ đã nghĩ ra cách độn yến để tăng khối lượng của tổ yến.

Một số thành phần thường được dùng để độn tổ yến cần kể đến như: đường, mối, rau củ, da cá, … Những nguyên liệu này đều có giá thành khá rẻ nhưng chỉ sau vài thao tác nó đã được nhân giá lên gấp bội.

Nhập yến nước khác về bán với giá yến Việt

Có thể bạn chưa biết, Yến Sào không chỉ có riêng ở Việt Nam mà còn có cả ở một số nước trong khu vực Đông Nam Á như Indonesia, Mailaisia, Thái Lan,…

Tuy nhiên cho dù bạn có đi đến nơi đâu, ăn thử yến sào của những nơi nào. Thì chắc chắn hương vị yến sào của Việt Nam vẫn sẽ luôn đỉnh nhất trong các loại.

Ngoài ra giá trị dinh dưỡng của yến Việt vẫn luôn được cho rằng cao hơn so với các nước khác. Lý do là do điều kiện tự nhiên, chủng loại Yến của Việt Nam khác với các nước còn lại.

Chính vì thế nên Yến  Việt bao giờ cũng sẽ có mức giá nhất. Vì vậy nên nhiều gian thương đã nhập yến nước khác về lừa dối khách hàng đó là yến Việt Nam.

Làm giả huyết yến từ bạch yến

Do nhận thấy huyết yến có giá trị cao hơn và nhận được sự săn đón của nhiều người tiêu dùng. Chính vì thế nhiều gian thương cũng đã nghĩ ra mánh khỏe làm huyết yến bằng cách nhuộm đỏ cho bạch yến.

Rút ngắn công đoạn bằng cách dùng chất hóa học

Yến sào tuy thơm ngon, bổ dưỡng , rất dễ ăn. Thế nhưng công đoạn từ khi khai thác cho đến khâu sơ chế, thành phẩm rồi chế biến thành món ăn là cả một quá trình. Tốn rất nhiều tiền cho việc thuê công nhân nhặt yến.

Chính vì thế nhiều đơn vị đã tối ưu chi phí bằng cách sử dụng những hóa chất thay thể để thao tác được diễn ra nhanh hơn. Tuy nhiên phương pháp này khiến cho hóa chất ngấm cực nhiều vào các sợi yến, vô cùng hại cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Yến nuôi giả yến đảo

Tâm lý chung của người tiêu dùng bao giờ cũng thích yến tự nhiên hơn. Bởi nhiều người cho rằng yến tự nhiên sạch hơn, nhiều dinh dưỡng hơn.

Hơn thế nữa, sản lượng yến đảo lại khá ít. Ít hơn rất nhiều so với sản lượng yến sào nuôi nhà.

Chính điều này đã khiến cho giá yến đảo cao hơn giá yến nhà khá nhiều. Vì vậy nên một số đơn vị tuy bán yến nhà nhưng lại nói là yến đảo để có thể bán được giá cao hơn.

Tình hình yến sào Thật - Giả khó lường 2023

Tình hình yến sào Thật – Giả khó lường 2023

So sánh Yến Sào Giả – Thật

Để giúp các bạn có thể phân biệt yến sào thật giả một cách tốt nhất. Sau đây chúng tôi sẽ so sánh hai loại yến này để giúp bạn có thể mua được những sản phẩm chất lượng.

Về sợi yến

Trước khi chưng

Yến thật: Yến thật thông thường sẽ là những sợi yến sài được đan xen lẫn nhau. Sợi yến sẽ có những sợi to, sợi nhỏ khác nhau. Khi chưa chưng thì sợi yến sẽ khá khô, giòn , rất dễ bị gãy vỡ nếu có tác động của ngoại lực.

Yến giả: Yến giả thông thường sợi yến sẽ khá mềm, dẻo. Các sợi thường có kích thường đồng đều do được làm bằng máy móc. Các mối đan giữa các sợi cũng đều tăm tắp. Sợi yến nhìn khá mịn, khó bị gãy khi không may va chạm.

Sau khi chưng

Yến thật:

 • Để có thể chưng yến, chúng ta cần phải ngâm yến trong một thời gian khá lâu. Sau các bước sơ chế làm sạch rồi mới có thể đem chưng.
 • Tuy nhiên nếu như là yến thật, thì cho dù như vậy sợi yến hầu như chỉ nở ra khoảng 2 cho đến 3 lần. Chứ hoàn toàn không hề bị bở, nát hay tan ra với nước.
 • Khi thưởng thức, chúg ta sẽ thấy sợi yến thật toát lê vị dai vài giòn vô cùng cuốn hút. Đến mức mà chúng ta có thể cảm nhận được từng sợi yến qua đầu lưỡi.

Yến giả:

 • Sợi yến giả do thường được làm từ tinh bột kết hợp cùng các hóa chất liên kết. Bởi vậy có thể nó sẽ chỉ đánh lừa được cảm giác của người tiêu dùng khi chưa chưng.
 • Trước khi chưng yến, bước ngâm yến là không thể bỏ qua. Đối với những nơi làm giả quá lộ liễu, thậm chí chúng ta còn có thể thấy sợi yến khá bở khi ngâm vào nước. Thậm chí có thể làm cho nước ngâm yến bị đục.
 • Khi chưng lên, dưới tác động của nhiệt độ sẽ làm cho sợi yến có phần tan ra. Thậm chí nếu chưng lâu hơn bình thường một chút chúng hoàn toàn có thể bị tan ra với nước.

Về độ đàn hồi của tổ yến

Yến thật: Tổ yến thật thường có độ khô tối đa. Ngay cả khi sơ chế, tinh chế thì nhà sản xuất cũng cần làm khô để có thể bảo quản một cách tốt nhất. Chính vì vậy khi sờ tay vào tổ yến thật, chúng ta có thể cảm nhận được nó hoàn toàn không có độ đàn hồi. Chỉ cần va chạm mạnh là rất dễ bị vỡ hoặc gãy ra.

Yến giả: Tổ yến giả do được làm từ rất nhiều các chất khác nhau. Thêm vào đó là cần phải có chất kết dính để tăng khả năng liên kết. Chính vì thế nên tổ yến giả cho dù có được làm khô thì cũng không thể đạt được độ giòn như so với tổ yến thật. Thậm chí nó còn đàn hồi khá tốt, cho dù có va chạm mạnh cũng không làm tổ yến bị gãy hoặc vỡ ra.

Khi thử bằng phản ứng hóa học

Để chắc chắn nhất trong cách phân biệt yến sào giả với yến sào thật. Chúng ta cũng có thể nhờ vào những tính chất của yến giả để dùng các chất xúc tác xem phản ứng.

Một số chất mà nhiều người vẫn thường xuyên sử dụng đó chính là: Luigon, muối iot. Cả hai chất này đều có một đặc điểm chính là gây ra phản ứng với tinh bột.

Với phương pháp này, chúng ta cần thử khi yến sào đang được đun sôi. Khi đó chúng ta sẽ tiến hành nhỏ dung dịch này vào.

 • Yến thật: Nếu là tổ yến thật thì nó sẽ không gây ra bất cứ phản ứng hóa học nào.
 • Yến giả: Nếu là tổ yến giả thì sẽ có phản ứng hóa học. Yến sào sẽ chuyển sang màu xanh khi nóng, khi để nguội lại về trạng thái ban đầu. Ngoài ra yến sào giả cũg thường sẽ toát ra một mùi hương hơi khó chịu, đây là mùi của chất hóa học. Hoàn toàn không phải là mùi của tổ yến thông thường.

Thử bằng ánh sáng mặt trời

Cách nhanh gọn nhất mà chúng ta có thể sử dụng ngay tại cửa hàng bán yến sào. Đó chính là thử bằng ánh nắng mặt trời.

Với cách này chúng ta có thể phát hiện ra luôn yến sào giả. Không cần mua về rồi mới phát hiện thì sẽ gây thêm những rắc rối về sau.

Cách làm của phương pháp này rất đơn giản. Chúng ta chỉ cần cầm tổ yến lên và soi dưới ánh nắng mặt trời.

 • Yến thật: Yến thật là các sợi yến được chim yến đan xen với nhau vô cùng khéo léo. Tuy nhiên nếu soi dưới ánh sáng mặt trời chúng ta có thể thấy được lỗ hổng giữa các sợi dãi yến với nhau.
 • Yến giả: Yến giả thường được làm từ nhiều loại nguyên liệu. Để tăng thêm tính liên kết cần phải có thêm các loại chất kết dính. Chính vì thế khi soi dưới ánh nắng mặt trời, chúng ta có thể thấy được ánh sáng không thể xuyên qua được. Bởi về bản chất đây không phải các sợi được đan xen mà chúng được dính lại với nhau.

Hình dáng bên ngoài

Yến thật: Khi nhìn vào hình thức bên ngoài, ta có thể thấy được các sợi yến được đan xen rất đều nhau. Ở mỗi tổ yến sẽ có phần chân yến cứng cáp và chắc chắn hơn nhiều. Tổ yến giả cũng đem lại cho chúng ta cảm giác khá thô sơ. Không có độ mịn và mướt.

Yến giả: Tổ yến giả tuy được tạo hình giống như yến thật. Nhưng nếu để ý kỹ chúng ta có thể thấy được các sợi yến được đan khít vào nhau. Nhìn vào ta có thể thấy được rằng tổ yến khá mịn và mướt. Hơn thế nữa chính là độ đồng đều của các sợi yến.

Khi nếm thử

Chúng ta cũng hoàn toàn có thể thử yến bằng cách nếm thử. Cách thực hiện vô cùng đơn giản đó chính là để vài sợi yến vào đầu lưỡi. Nơi mà nhạy cảm nhất với vị của các món ăn.

 • Yến thật: Yến thật về cơ bản sẽ không có vị gì đặc biệt. Cùng lắm nó chỉ có vị hơi ngọt một chút của tuyến nước bọt. Ngoài ra thì nó cũng khá tanh, bạn có thể liên tưởng đến vị của lòng trắng trứng để dễ hiểu nhất.
 • Yến giả: Yến giả thường sẽ có vị ngọt của đường. Hoặc có vị mặn của muối, rong biến. Nên nếu khi nếm chúng ta cảm nhận được những vị như vậy thì cho dù chủ cơ sở có đưa ra bất cứ lý do gì chúng ta cũng tuyệt đối không nên mua sản phẩm này.

Khi đốt cháy

Có thể bạn chưa biết, đốt cháy cũng là một cách để giúp phân biệt được tổ yến giả, tổ yến thật. Cụ thể như sau:

 • Yến thật: Yến thật do có độ khô tối đa, chính vì thế nên nó khá nhạy khi tiếp xúc với lửa. Khi đốt cháy yế thật cháy khá nhanh, tro của yến thật cũng sẽ tan ra thành bụi.
 • Yến giả: Yến giả do được làm từ hóa chất, tinh bột. Bởi vậy nên tốc độ cháy của yến giả sẽ không thể bằng so với tốc độ cháy của yến thật. Khi cháy thường sẽ phát  ra nhiều tia lửa kèm theo khói bụi.

Tác hại của Yến Sào Giả

Yến Sào Giả gây ra rất nhiều hệ lụy nghiêm trọng khác nhau. Nó không chỉ ảnh hưởng tới cá nhân mà nó còn ảnh hưởn tới rất nhiều người, nhiều doanh nghiệp trong ngành. Sau đây sẽ là những tác hại mà Yến Sào Giả đem lại.

Ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng

Yến sào là thực phẩm mọi người thường mua về để bồi bổ cho cơ thể. Chính vì thế nên nếu không may của phải yế sào giả sẽ vô tình gây hại cho cơ thể con người.

Ở mỗi thể trạng người khác nhau, mức độ gây hại của yến giả sẽ khác nhau. Nếu như người khỏe mạnh khi ăn yến sào giả sẽ chỉ bị đau bụng, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa,… Sau đó các cơ quan trong cơ thể có thể sẽ tự đào thải độc tố.

Tuy nhiên, ở những người đang có bệnh thì tình trạng có thể nặng hơn rất nhiều. Nhiều trường hợp phải đi cấp cứu, thậm chí là nguy hại đến tính mạng.

Ngoài ra mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe của Yến Sào Giả cũng còn phụ thuộc vào nguyên liệu làm ra sản phẩm đó là gì. Có những chất vô thưởng, vô phạt. Nhưng cũng không loại trừ những chất kịch độc.

Ảnh hưởng tới kinh tế

Yến Sào trước nay luôn là một thực phẩm đắt đỏ. Giá trị của sản phẩm này vẫn luôn còn mãi với thời gian cho dù sự vật, sự việc đã có nhiều sự thay đổi.

Bởi vậy, cho dù thời đểm này yến sào cũng đã bớt khan hiếm hơn, giá cả cũng có phần mềm hơn so với ngày trước. Thì để có thể thưởng thức được sản phẩm này, người tiêu dùng vẫn phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ.

Nếu như mua đúng hàng chuẩn, hàng chất lượng. Thì số tiền đó là hoàn toàn xứng đáng. Bởi việc đầu tư mà không bao giờ thua lỗ đó chính là đầu tư cho sức khỏe.

Thế nhưng bạn thử tưởng tượng xem. Sẽ thế nào nếu như những gì mà chúng ta nhận lại hoàn toàn không phải tổ yến thật.

Cảm giác mất tiền, mất đồ bình thường đem lại cho chúng ta sự tiếc nuối, hụt hẫng. Nhưng khi mua phải yến sào giả thì nó còn có thêm cả cảm giác cay cú vì bị lừa.

Có thể với nhữg những người có điều kiện thì số tiền đó cũng không đáng là bao. Nhưng có những người họ đem cả tháng lương chắt chiu đi mua yến để tẩm bổ cho người thân đang bị bệnh của mình, thì cảm nhận của họ sẽ ra sao?

Ảnh hưởng tới danh tiếng của “vàng trắng” Việt Nam

Yến sào được coi là một sản vật được lưu truyền từ nhiều đời nay. Sản vật đó đã được ông cha ta vô cùng nâng niu, gìn giữ để có thể tồn tại tới ngày hôm nay.

Có thể nói đây là một niềm tự hào đối với con dân Việt Nam. Niềm tự hào về một sản phẩm được cả thế giới không ngừng ca ngợi.

Hơn tất cả, những nhà sản xuất kinh doanh yến như Yến Sào Xuất Khẩu Đi Mỹ luôn mong muốn giữ được những giá trị tốt đẹp đó của Tổ Yến Việt. Để không chỉ đem lại một nguồn thu lớn cho kinh tế nước nhà, mà còn giúp nâng cao sức khỏe cho nhiều người hơn nữa. Và một trong những cách để thực hiện điều đó, thì việc giữ gìn hình ảnh yến sào Việt Nam trong mắt các bạn bè, đối tác nước ngoài luôn là điều cần thiết.

Vậy mà chỉ trong vài năm gần đây, chỉ vì một “con sâu làm rầu nồi canh”. Hiện tượng Yến Sào Giả tràn nan đã khiến cho hình ảnh yến sào ít nhiều bị mai một, xấu đi trong lòng người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Và điều đó không chỉ làm xấu đi riêng hình ảnh về yến sào. Thậm chí bạn bè quốc tế cũng từ đó mà không mấy thiện cảm với người dân Việt Nam.

Ảnh hưởng đến các đơn vị kinh doanh yến chân chính

Bên cạnh một số những đơn vị làm Yến Sào Giả. Thì cũng có không ít những đơn vị kinh doanh yến sào bằng cái Tâm, cái Tầm và cả sự Tử Tế.

Cụ thể như Yến Sào Xuất Khẩu Đi Mỹ với tình yêu với loài chim yến, niềm tự hào dân tộc đã kinh doanh vô cùng chân chính.

Trong khi đó, Yến Sào Giả khiến cho người tiêu dùng vô cùng mất lòng tin vào sản phẩm yến sào. Không phải họ thấy yến sào không tốt nữa mà họ luôn mang tâm lý sợ sệt mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu của các đơn vị kinh doanh yến sào chân chính. Bởi từ khi vấn nạn Yến Sào Giả ồ ạt đã khiến cho doanh thu giảm đáng kể.

Ngoài ra, gian thương còn hay sử dụng mánh khóe giả tên của các thương hiệu yến sào nổi tiếng. Điều này khiến cho họ vô tình bị hiểu lầm ảnh hưởng đến danh tiếng mà đã mất bao công sức xây dựng.

Như vậy, Yến Sào Giả có những tác hại vô cùng to lớn. Các “gian thương” cần nhìn nhận lại. Nên làm ăn theo hướng “ăn chắc mặc bền” chứ không phải “ăn xổi ở thì”.

Tác hại của Yến Sào Giả

Tác hại của Yến Sào Giả

Các đơn vị yến sào cần làm gì để giảm thiểu tình trạng Yến Sào Giả

Như vậy, Yến Sào Giả gây ảnh hưởng không hề nhỏ đến các đơn vị yến sào uy tín. Vậy các đơn vị nên làm gì để có thể giảm thiểu được tình trạng này?

Đăng ký bản quyền thương hiệu

Việc đăng ký bản quyền thương hiệu giúp khẳng định quyền sở hữu thương hiệu. Tuy nhiên có nhiều đơn vị quy mô nhỏ dù sản phẩm rất chất lượng nhưng vẫn chưa làm thủ tục này.

Bởi vậy chúng ta nên đăng ký ngay bản quyền thương hiệu để có thể bảo vệ thương hiệu của mình. Sẵn sàng khởi kiện bất cứ ai bán sản phẩm cùng tên nhưng không phải hàng của đơn vị mình.

Hướng dẫn khách hàng cách nhận biết Yến Sào Giả

Là một trong những đơn vị kinh doanh Yến sào chân chính. Không chỉ riêng Yến Sào Xuất Khẩu Đi Mỹ mà tất cả các đơn vị khác cần phải có trách nhiệm đối với người tiêu dùng.

Việc mua phải Yến Sào Giả là điều mà không ai mong muốn. Chính vì thế chúng ta cũng cần có những sự hướng dẫn tận tình đối với khách hàng của mình để biết cách phân biệt.

Qua bài viết trên đây nếu bạn vẫn chưa thực sự biết cách phân biệt đúng. Vậy thì bạn hoàn toàn có thể đến trực tiếp cơ sở chính của Yến Sào Xuất Khẩu Đi Mỹ để được hướng dẫn trực tiếp.

Các mặt hàng đều phải dán tem chống hàng giả

Các đơn vị sản xuất, kinh doanh yến sào cũng cần phải chủ động dán tem chống hàng giả để khách hàng có thể dễ dàng phân biệt hàng của đơn vị mình. Giảm thiểu được tình trạng các gian thương sử dụng tên thương hiệu mình để nhái tên sản phẩm.

Các đơn vị yến sào cần làm gì để giảm thiểu tình trạng Yến Sào Giả

Các đơn vị yến sào cần làm gì để giảm thiểu tình trạng Yến Sào Giả

Người tiêu dùng cần làm gì để tránh mua phải Yến Sào Giả?

Người tiêu dùng là những người chịu ảnh hưởng trực tiếp của vấn nạn Yến Sào Giả tràn nan. Chính vì thế nên mỗi cá nhân chúng ta cũng phải chủ động có những cách phòng tránh.

Không bị “thao túng tâm lý” bởi hàng GIÁ RẺ

Người Việt Nam chúng ta có một đặc điểm chung là rất dễ dàng bị “thao túng tâm lý” bởi hàng rẻ, hàng khuyến mại. Chính vì thế nên các gian thương thường vẫn hay đánh vào tâm lý đó để bán ra thị trường những sản phẩm kém chất lượng.

Nếu như bạn cũng đang có lối suy nghĩ thích hàng rẻ. Thì dưới thời buổi nhiễu nhương như thị trường hiện nay sẽ tạt ngay cho bạn những gáo nước lạnh.

Ngày nay không bao giờ còn tồn tại những sản phẩm “ngon – bổ – rẻ”. Các bạn cần phải xác định “của rẻ là của ôi” để trở thành người tiêu dùng thông thái.

Góp phần chiến đấu, đánh bại những gian thương đang tung hoành trên thị trường yến sào.

Tìm hiểu trước khi mua

Ngày nay, yến sào đã trở thành một mặt hàng phổ biến. Nếu như ngày xưa rất khó để tìm mua được sản phẩm này. Thì ngày nay chúng ta có thể thấy yến sào có mặt ở trong khắp các siêu thị.

Điều này giúp người tiêu dùng tiện lợi hơn trong việc mua sản phẩm. Nhưng cũng là lý do khiến cho họ ít có sự tìm hiểu trước khi mua.

Chỉ đơn giản khi họ tình cờ bắt gặp. Họ cảm thấy thích là họ mua. Và điều này khiến cho nguy cơ mua phải hàng giả tăng lên gấp bội.

Bởi vậy, chúng ta cần có sự tìm hiểu thật kỹ trước khi mua. Đầu tiên sẽ chọn đơn vị uy tín, sau đó sẽ tìm hiểu những hình ảnh, đặc điểm nhận dạng sản phẩm của đơn vị bạn cần.

Không nên cả nể khi mua yến sào

Hiện nay yến sào không chỉ được các doanh nghiệp, nhà phân phối, đại lý bày bán. Mà ngay cả những cá nhân cũng bán yến nhỏ lẻ để kiếm thêm thu nhập.

Chúng ta có thể thấy được rằng. Có một số người thân, người quen của chúng ta cũng đăng bán sản phẩm này trên các trang mạng xã hội như zalo, facebook,…

Thế nhưng cho dù họ là ai, thân thiết đến cỡ nào chúng ta cũng cần tìm hiểu kỹ về nguồn gốc sản phẩm trước khi mua. Tất nhiên có thể người thân không lừa bạn. Nhưng cũng không thể loại trừ chính họ cũng là những nạn nhân.

Bởi vậy khi đi mua yến sào. Bạn có thể ủng hộ người quen cũng được. Nhưng điều cần thiết vẫn là sự tìm hiểu, tránh vì cả nể mà nhắm mắt mua hàng rồi nhận trái đắng. Thậm chí là còn ảnh hưởng tới mối quan hệ đang rất thân thiết đó.

Nên mua yến sào của những thương hiệu nổi tiếng

Để có thể trở nên nổi tiếng, có chỗ đứng trên thị trường. Các thương hiệu yến sào không phải chỉ cần có sản phẩm chất lượng. Hơn thế nữa còn cần phải có sự nỗ lực và khả năng tài chính cao để xây dựng thương hiệu.

Sản phẩm yến sào của những thương hiệu uy tín cũng sẽ được cấp đầy đủ các giấy chứng nhận của cơ quan ban ngành. Bởi vậy nên để chắc chắn nhất, người tiêu dùng nên lựa chọn mua yến sào của những thương hiệu nổi tiếng để gửi gắm niềm tin.

Người tiêu dùng cần làm gì để tránh mua phải Yến Sào Giả?

Người tiêu dùng cần làm gì để tránh mua phải Yến Sào Giả?

Thực hư nước yến sào khánh hòa giả trên thị trường hiện nay

Nước Yến Sào Khánh Hòa có bị làm giả không?

Hiện nay đang dấy lên tin đồng Nước yến sào Khánh Hòa bị làm giả. Vậy thực hư của câu chuyện này là như thế nào?

Nước yến sào nói chung là những sản phẩm được làm từ yến nguyên chất. Để tăng thêm công dụng cho sản phẩm nhiều nhà sản xuất cũng sẽ kết hợp thêm với một số những nguyên liệu khác để nước yến giàu dinh dưỡng hơn.

Sản phẩm này thông thường sẽ có tỷ lệ yến sào khá thấp so với những sản phẩm yến chưng sẵn. Chính vì thế giá thành của nước yến yến cũng sẽ rẻ hơn, phù hợp hơn với điều kiện kinh tế của nhiều người tiêu dùng.

Trong số các loại nước yến nổi tiếng trên thị trường. Chúng ta không thể không nhắc đến Nước Yến sào Khánh Hòa – một sản phẩm nhận được đông đảo sự yêu thích của người tiêu dùng trên khắp thế giới.

Thế nhưng khi tin đồn sản phẩm này bị làm giả nan rộng. Khiến cho người tiêu dùng trở nên mất niềm tin vào Nước Yến sào Khánh Hòa.

Trên thực tế có rất nhiều loại nước yến bị làm giả. Và nước yến sào Khánh Hòa cũng không ngoại lệ.

Tuy nhiên đây là do các “gian thương” nhái tên sản phẩm nước yến của đơn vị này. Còn về phía thương hiệu họ hoàn toàn bị oan. Tất cả những sản phẩm nước yến Khánh Hòa chính hãng đều là những sản phẩm chất lượng cao.

Lý do Nước Yến Sào Khánh Hòa hay bị làm giả

Dễ làm giả

Nước yến sào là những sản phẩm đã qua chế biến. Nên khi sử dụng chúng ta chỉ thấy một hỗn hợp nước với những sợi màu trắng trong được cho là sợi yến.

Những sợi này về hình thức rất giống với một số loại nguyên liệu khác. Đặc biệt khi làm chín rồi sẽ rất dễ qua mắt được người tiêu dùng.

Chính vì thế nên sản phẩm này thường hay bị làm giả.

Sản phẩm của thương hiệu uy tín

Nước Yến sào Khánh Hòa là sản phẩm của thương hiệu Yến sào Khánh Hòa. Trong khi đó thương hiệu này lại vô cùng nổi tiếng. Hầu như ai ai cũng biết đến hoặc ít nhất 1 lần nghe đến tên của nó.

Chính vì thế nên sản phẩm này trở thành mục tiêu của “gian thương”. Mục đích là để cho những sản phẩm đó dễ dàng tiếp cận thị trường hơn, dễ lấy được lòng tin của người tiêu dùng. Trong khi đó lại không cần mất quá nhiều chi phí cho việc Marketing.

Giá thành cao

Nước Yến sào Khánh Hòa là sản phẩm có giá thành cao hơn một chút so với mặt bằng chung. “Gian thương” sẽ lợi dụng điều này để nhái tên sản phẩm. Sau đó sẽ bán với giá rẻ hơn để có thể đánh vào sự ham rẻ của đa số người tiêu dùng.

Thực hư nước yến sào khánh hòa giả trên thị trường hiện nay

Thực hư nước yến sào khánh hòa giả trên thị trường hiện nay

Top 10 địa chỉ nói KHÔNG với Yến Sào Giả

Yến sào Gia Hưng

Yến sào Gia Hưng là một đơn vị sản xuất, kinh doanh yến sào vô cùng uy tín. Đơn vị này luôn đặt sức khỏe của người tiêu dùng lên hàng đầu.

Tuyệt đối không vì ham lợi nhuận cao mà đánh đổi sức khỏe của khách hàng. Chính vì thế Yến Sào Giả sẽ không có trong từ điển của đơn vị này.

Ngoài ra, nhận thấy được yến sào là một sản phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe. Với mong muốn đem sản phẩm này tới tay nhiều người tiêu dùng hơn nữa nên đơn vị này đã có chiến lược để tiếp cận được tối đa người tiêu dùng.

Cụ thể, chắc chắn không phải ai cũng có điều kiện để bỏ ra vài triệu đồng mua yến sào. Chính vì thế nên đơn vị này đã có những sản phẩm dùng thử vô cùng tiện lợi. Vậy nên nếu ai chưa từng thưởng thức món này. Hoặc không có quá nhiều tiền để mua số lượng nhiều.

Thì những set yến dùng thử đó sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Chỉ với vài chục nghìn là bạn có thể thưởng thức ngay món yến sào sa sỉ này rồi.

Hơn thế nữa, nếu bạn đang lo lắng về việc bỏ số tiền lớn ra mua nhầm phải Yến Sào Giả. Thì những set yến nhỏ như vậy sẽ giúp bạn kiểm chứng.

Yến sào Gia Hân

Với cam kết “không màu, không tẩy, không pha”. Yến sào Gia Hân như nhằm khẳng định chất lượng yến sào và độ uy tín của đơn vị mình.

Gia Hân nhận thấy được thực trạng Yến Sào Giả đang diễn biến hết sức phức tạp. Chính vì thế họ đã luôn cố gắng xây dựng thương hiệu mình có độ uy tín cao. Bởi hơn tất cả, chỉ có độ uy tín mới có thể trường tồn theo thời gian.

Tất cả các sản phẩm của Yến sào Gia Hân đều 100% từ yến sào nguyên chất. Hơn thế nữa đơn vị này cũng đã được cấp giấy chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sự uy tín của thương hiệu này còn thông qua chính sách bảo hành vô cùng tốt của họ. Tất cả mọi người khi phát hiện ra hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái đều có thể được đổi trả trong thời gian lên đến 7 ngày.

Yến sào Hoàng Gia

Yến sào Hoàng Gia là một đơn vị phân phối các dòng yến sào chất lượng. Cho đến nay đơn vị này đã tồn tại hơn 7 năm trên thị trường.

Đây là một khoảng thời gian không quá ngắn, cũng không quá dài. Tuy nhiên đơn vị này đã có những bước tiến vô cùng vượt trội để có được chỗ đứng như ngày hôm nay.

Những mục tiêu mà Yến sào Hoàng Gia đề ra, đó chính là:

 • Sức khỏe và sắc đẹp: Hoàng Gia luôn cho rằng sức khỏe, sắc đẹp là 2 yếu tố quan trọng không thể thiếu. Chính vì thế nên những sản phẩm mà đơn vị này cung cấp không chỉ cung cấ nguồn dinh dưỡng thiết yếu. Mà hơn thế nữa còn chăm sóc sắc đẹp từ sâu bên trong.
 • Uy tín – chất lượng: Có thể nói để tồn tại trên thị trường 7 năm nay không phải là chuyện đơn giản. Hơn tất cả, Yến sào Hoàng Gia luôn lấy sự uy tín của đơn vị, chất lượng của sản phẩm đặt lên hàng đầu.
 • Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm: Trong sản xuất thực phẩm, việc đảm bảo an toàn vệ sinh là điều cần thiết. Đặc biệt là sản xuất yến sào – một dòng sản phẩm thiên về chăm sóc sức khỏe thì lại càng cần phải đảm bảo đủ tiêu chuẩn này. Và Yến sào Hoàng Gia cũng đã cố gắng để có được chứng nhận quan trọng này.
 • Nguyên chất từ thiên nhiên: Nguyên liệu yến sào của đơn vị này đều hoàn toàn được tinh chế từ tổ yến thiên nhiên. Cam kết sẽ không chứa bất kỳ chất bảo quản, chất phụ gia gây hại nào với sức khỏe con người.

Yến sào Hồ Gia Trang

Yến sào Hồ Gia Trang luôn có niềm tự hào đặc biệt đối với yến sào Việt Nam. Chính vì thế mà họ luôn mong muốn thông qua những sản phẩm của mình để lan tỏa những giá trị tốt đẹp ấy.

Bởi vậy, tất cả các sản phẩm nơi đây đều được chọn lọc kỹ lưỡng. Đưa đến tay khách hàng sẽ luôn là những sản phẩm ở phân khúc chất lượng cao nhất.

Ngoài ra, Yến sào Hồ Gia Trang còn luôn lấy sự minh bạch và chính trực làm nền móng trong kinh doanh. Chính vì thế nên đơn vị này đã luôn trung thực trong sản phẩm. Từ tỷ lệ yến, thành phần, nguyên liệu đều được họ khai báo một cách rất trung thực.

Sản phẩm nơi đây cũng nhận được những đánh giá vô cùng cao của các chuyên gia dinh dưỡng. Hơn thế nữa đó chính là họ đã đạt được rất nhiều những danh hiệu khác nhau.

Hồ Gia Trang cũng luôn có định hướng phát triển rõ ràng. Mọi bước đi đều được hoạch định trước. Họ luôn mong muốn trong tương lai, họ không chỉ chinh phục được thị trường trong nước. Mà hơn thế nữa là cả thị trường quốc tế.

Yến sào Phú Gia Hưng

Yến sào Phú Gia Hưng là một đơn vị có xuất phát điểm từ việc nuôi yến nhà. Với các nhà yến đúng kỹ thuật, phương pháp nuôi yến sào chuẩn khoa học khiến cho yến sào nơi đây có sản lượng và chất lượng vô cùng cao.

Là sản phẩm của nhà trồng được. Chính vì thế mà đơn vị Yến sào Phú Gia Hưng luôn luôn chắc chắn về chất lượng và độ an toàn của thực phẩm.

Nếu như bạn đang băn khoăn, lo lắng về vấn nạn Yến Sào Giả. Thì hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào sản phẩm của Yến sào Phú Gia Hưng.

Các đơn vị khác

Ngoài những đơn vị trên đây. Còn có một số những đơn vị khác vô cùng uy tín mà bạn không phải lo về vấn đề Yến Sào Giả.

Cụ thể như:

 • Yến sào Gia Bảo
 • Yến sào Mạc Gia
 • Yến sào Gia Đạt
 • Yến sào Gia Khánh
 • Yến sào Gia Khương
 • Yến sào Gia Lai
 • Yến sào Gia Long

Tất cả những thương hiệu kể trên đều vô cùng uy tín, chất lượng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua hàng tại những nơi đây.

Top 10 địa chỉ nói KHÔNG với Yến Sào Giả

Top 10 địa chỉ nói KHÔNG với Yến Sào Giả

Giá Yến Sào Thật và Giả có chênh nhau không?

Giá yến sào trên thị trường hiện nay vô cùng phong phú, đa dạng. Bên cạnh những nơi bán hàng đúng giá, thì cũng có những nơi bán giá cao hơn hoặc thấp hơn rất nhiều.

Chính vì những điều này khiến cho người tiêu dùng vô cùng hoang mang. Không biết đâu mới thực sự là giá đúng của sản phẩm.

Ngày nay, yến sào đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều so với thời xưa. Cụ thể là sau khi phương pháp nuôi yến nhà được áp dụng thành công giúp cho sản lượng yến tăng vọt.

Bởi vậy nên giá yến sào đã có phần giảm hơn rất nhiều. Sau đây sẽ là mức giá yến thật ở thời điểm hiện nay:

 • Yến thô: Yến thô đang có mức giá dao động từ 2 cho đến 4 triệu trên 100gram
 • Yến tinh chế: Yến tinh chế đang có mức giá khoảng từ 2,5 cho đến 4,5 triệu trên 100gram
 • Yến rút lông nguyên tổ: Loại yến này đang có mức giá dao động từ 3 cho đến 5 triệu trên 100gram
 • Yến vụn: Giá yến vụn đang dao động từ 1,5 cho đến 2,5 triệu tùy loại

Giá yến thật thì là như vậy. Vậy giá yến giả sẽ như thế nào?

Thông thường, yến giả sẽ có mức giá rẻ hơn rất nhiều so với giá yến thật. Gian thương thường đánh vào tâm lý ham rẻ của người tiêu dùng. Bởi vậy nên có những nơi đưa ra mức giá quá shock, chỉ vài trăm nghìn cho 100gram yến sào.

Chính vì thế, nếu như bạn thấy đơn vị nào bán giá quá rẻ so với mức giá trên đây. Thì tốt hơn hết là cần xem xét cho kỹ. Tránh việc vội vàng mua rồi tiền mất, tật mang.

Giá Yến Sào Giả và giá yến thật có chênh nhau không?

Giá Yến Sào Giả và giá yến thật có chênh nhau không?

Lời kết

Bài viết trên đây là câu trả lời chính xác cho câu hỏi “Yến Sào Giả là gì?”. Hy vọng rằng sẽ giúp ích cho bạn có thể mua được những tổ yến chất lượng nhất.

Ngoài ra Yến Sào Xuất Khẩu Đi Mỹ cũng muốn mách thêm cho các bạn Top 10 Công ty Yến sào uy tín. Bạn hoàn toàn có thể mua Yến sào tại những đơn vị này để tránh Yến Sào Giả. Mời các bạn tham khảo!

Tham khảo link:  [TOP 10] Công ty Yến Sào Khánh Hòa uy tín tại HCM

Hình ảnh Tên sản phẩm Giá bán Giá thị trường
Bồ câu ra ràng tiềm Yến sào Bồ câu ra ràng tiềm Yến sào

Bồ Câu Ra Ràng Tiềm Yến Sào là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Thích hợp làm món ăn bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình. Món ăn này...

499.000  599.000 
Súp tổ Yến, gà xé Súp tổ Yến, gà xé

Súp tổ yến gà xé là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Món ăn này đem lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như tăng sức đề kháng,...

149.000  169.000 
Cháo tổ Yến, sườn, gạo tẻ Cháo tổ Yến, sườn, gạo tẻ

Cháo tổ yến sườn gạo tẻ là món ăn có hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Sườn non kết hợp tổ yến mang đến hương vị hấp dẫn. Đồng...

149.000  169.000 
Cháo tổ Yến, thịt gà xé phay Cháo tổ Yến, thịt gà xé phay

Cháo Tổ Yến Thịt Gà Xé Phay là một món ăn bổ dưỡng. Món ăn này có nhiều công dụng như: tăng sức đề kháng, trị mất ngủ, ổn định...

149.000  169.000 
Chè Yến, Táo đỏ, Nấm tuyết Chè Yến, Táo đỏ, Nấm tuyết

Chè yến táo đỏ nấm tuyết là món ăn vô cùng bổ dưỡng, thơm ngon. Chè có tác dụng tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể, làm đẹp da....

129.000  159.000 
Chè Yến mít đác Chè Yến mít đác

Chè Yến Mít Đác là một món ăn thơm ngon bổ dưỡng. Món ăn này có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như: tăng sức đề kháng, trị...

129.000  169.000 
Chè Yến hạt sen nha đam Chè Yến hạt sen nha đam

Chè tổ yến là món chè đặc biệt thơm ngon lại tốt cho sức khỏe. Chúng giúp thanh nhiệt, đẹp da, kích thích ăn ngon ngủ ngon. Là món ăn...

129.000  159.000 
Chè Yến Bạch quả Chè Yến Bạch quả

Chè Yến Bạch Quả là một món ăn dinh dưỡng. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như bổ...

149.000  179.000 
Chè Yến chưng sữa Chè Yến chưng sữa

Chè Yến Chưng Sữa là món ăn thơm ngon bổ dưỡng. Nó có rất nhiều công dụng khác nhau như làm đẹp da, tăng cường miễn dịch, tốt cho xương...

149.000  169.000 
Tổ Yến chưng hạt sen Tổ Yến chưng hạt sen

Tổ yến chưng hạt sen là một món ăn dinh dưỡng được nhiều người ưa thích. Nó không chỉ thơm ngon bổ dưỡng mà còn có rất nhiều công dụng...

149.000  159.000 
Yến thô Super 200G Yến thô Super 200G

Tổ yến thô super là loại yến đặc biệt còn nguyên lông và tạp chất. Sản phẩm được để nguyên trạng thái tổ như mới thu hoạch về. Tổ yến...

9.120.000  9.600.000 
Yến thô 100G Yến thô 100G

Tổ yến còn lông (tổ yến nguyên thủy) là tổ yến đã được loại bỏ chất cặn bã nhưng vẫn còn lông màu đen lẫn trong sợi yến, dễ dàng...

3.610.000  3.800.000 
Yến thô 50G Yến thô 50G

Yến thô là loại yến vẫn giữ nguyên trạng thái khi thu hoạch về. Yến này sẽ còn nguyên lông, ngấm nhiều nước biển và lẫn các tạp chất, chất...

1.805.000  1.900.000 
Yến nguyên tổ 200G Yến nguyên tổ 200G

Tổ yến nguyên tổ là loại yến nguyên bản, có màu trắng ngả vàng. Vì đây là yến nguyên chất nên vẫn còn nguyên lông chim và chất thải. Sản...

12.255.000  12.900.000 
Yến nguyên tổ 100G Yến nguyên tổ 100G

Yến nguyên tổ rút lông là loại yến đẹp nhất, được giữ nguyên vẹn hình dạng tổ chim. Tổ yến đã được loại bỏ sạch lông, sạch tạp chất như...

5.510.000  5.800.000 
Yến nguyên tổ 50G Yến nguyên tổ 50G

Yến nguyên tổ rút lông được chọn lọc từ các tổ yến to, đẹp, nguyên vẹn, vẫn còn tạp chất. Sau đó được sơ chế, rút lông hoàn toàn thủ...

2.755.000  2.900.000 
Yến tinh chế 200G Yến tinh chế 200G

Yến tinh chế là loại yến đã qua xử lý, tinh chế thành sợi. Mặt trên được đắp một lớp sợi, mặt dưới lót yến xơ mướp. Yến có đặc...

9.405.000  9.900.000 
Yến tinh chế 100G Yến tinh chế 100G

Yến tinh chế là loại yến được làm sạch 99% cặn bã, lông và bụi bẩn. Sản phẩm này được sử dụng công nghệ sấy tiên tiến, quy trình làm...

3.990.000  4.200.000 
Yến tinh chế 50G Yến tinh chế 50G

Yến tinh chế là loại yến đã được sơ chế làm sạch lông và cặn bã đến 99%. Quá trình sơ chế được sử dụng công nghệ sấy tiên tiến...

1.995.000  2.100.000 
Tổ yến Super A 100G Tổ yến Super A 100G

Tổ yến supper A là sản phẩm được làm từ yến thô tuyển chọn. Những tổ yến to nhất, dày nhất, và ít lông nhất sẽ được lọc ra để...

7.410.000  7.800.000 
Tổ yến Super A 200G Tổ yến Super A 200G

Tổ yến Supper A (yến rút lông xuất khẩu) được tuyển chọn từ những tổ yến thô loại 1, sinh sống tự nhiên từ các vách đá, có nguồn thức...

14.820.000  15.600.000 
Tổ yến Super 3A 100G Tổ yến Super 3A 100G

Tổ yến Supper 3A( Tổ yến rút lông khô super Vip) là dòng tổ yến cao cấp nhất chuyên xuất khẩu sang Mỹ. Chúng cực kỳ hiếm, được lựa chọn...

9.405.000  9.900.000 
Tổ yến Super 3A 200G Tổ yến Super 3A 200G

Tổ yến Super 3A là loại yến được làm từ những tổ yến tuyển chọn to nhất, siêu ít lông và sạch đẹp nhất.  Loại yến này có chất dinh...

18.810.000  19.800.000 
✅ Xuất khẩu thị trường Hoa Kỳ ⭕ Là công ty xuất khẩu yến sào nguyên chất vào thị trường Hoa Kỳ hàng đầu tại Việt Nam kể từ năm 2014. Sản phẩm của chúng tôi được đông đảo kiều bào tại Hoa Kỳ đón nhận với thái độ tích cực.
✅ Chứng nhận an toàn FDA ⭐ Đã được thanh tra cục quản lý an toàn thực phẩm, dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) kiểm tra cơ sở sản xuất và chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn xuất khẩu dài hạn vào thị trường Hoa Kỳ.
✅ Nguồn gốc từ thiên nhiên ⭕ 100% sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng. Nói KHÔNG với hóa chất.
✅ Dịch vụ tận tâm chu đáo ⭐ Dịch vụ bán hàng, chăm sóc khách hàng tận tâm và chu đáo. Giao hàng miễn phí toàn quốc (với đơn hàng yến nguyên chất trên 100 gram)

Tin liên quan

Yến Sào Nguyên Chất là gì? 6 công dụng tốt cho sức khỏe

Yến sào nguyên chất đang là sản phẩm được nhiều tiêu dùng ưa chuộng. Bởi những dưỡng chất có trong sản phẩm mang lại hiệu quả tuyệt vời cho sức...

Yến Sào Hoàng Việt Lừa Đảo [Cảnh Giác Thủ Đoạn]

Yến sào Hoàng Việt đang là thương hiệu trong thời gian gần đây được nhiều người tiêu dùng nhắc đến. Sản phẩm yến sào đang được xem là bí quyết...

Yến Sào Xuất Khẩu đi Mỹ

Yến sào xuất khẩu là một loại sản phẩm từ tổ chim yến, được chế biến và xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giới. Tổ chim yến là sản phẩm từ quá trình xây dựng tổ của chim yến bằng chất nhờn tạo thành từ nước bọt của chim, được làm từ những chất dinh dưỡng cần thiết như protein, muối khoáng và các dưỡng chất khác.

Yến sào được xem là một món ăn có giá trị dinh dưỡng cao và được coi là một loại thực phẩm quý hiếm. Nó chứa nhiều protein, amino axit và các dưỡng chất khác như sắt, canxi, kali và vitamin. Yến sào cũng được cho là có tác dụng tăng cường sức khỏe, tăng cường miễn dịch, chống lão hóa và làm đẹp da.

Các nước như Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Hong Kong và Mỹ là những thị trường chính cho yến sào xuất khẩu. Yến sào từ Việt Nam có uy tín và chất lượng cao và đã trở thành một trong những ngành kinh doanh lớn trong nước, đóng góp vào nền kinh tế và tạo công ăn việc làm cho nhiều người.

Yến sào được thu hoạch từ các tổ yến trên các hòn đảo hoặc các hang động nơi chim yến xây tổ. Quá trình thu hoạch và chế biến yến sào đòi hỏi sự tinh tế và công phu để đảm bảo chất lượng sản phẩm cuối cùng.

Tuy nhiên, việc thu hoạch yến sào từ tổ chim yến cũng đang gây ra một số tranh cãi vì ảnh hưởng đến môi trường và sự sinh sản của chim yến. Do đó, cần có các biện pháp bảo vệ môi trường và quản lý bền vững để đảm bảo nguồn cung cấp yến sào trong tương lai.

Bảng giá yến sào 2023 Mua yến sào ở mỹ Giá yến sào cao cấp Công dụng của chè nấm tuyết táo đỏ Mua yến sào ở Cali Ống thông gió nhà yến Giá yến sào Cần Thơ Yến Sào Nha Trang tại Hà Nội Yến sào Ginest giá bao nhiêu Yến sào Sunnest